Top 10 tính năng cao cấp của iPhone mà fan nhà Táo lâu năm cũng không chắc đã biết

tinh nang cao cap cua iphone 3 35 11zon result optimized

Bạn thường sử dụng thiết bị Apple iPhone cho mục đích gì? Chỉ là nghe, gọi, nhắn tin, lướt Facebook, chơi game hay là hàng á những tác vụ thông thường khác. Nếu chỉ là những điều này thì quả thật không hề xứng với một “siêu phẩm” đáng giá vài chục triệu này phải không nào? Vì thế, tại chuyên mục mẹo vặt hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 tính năng cao cấp của iPhone mà không phải ai cũng biết, giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời, cùng theo dõi nhé.

Đeo khẩu trang nhưng Face ID vẫn nhận dạng được

Tính năng cao cấp của iPhone đầu tiên mà vnngaynay.net muốn giới thiệu đến bạn đó chính là mở khóa bằng gương mặt đeo khẩu trang. Để thiết lập tính năng này, bạn chỉ cần vào Face ID, sau đó dùng một tờ giấy trắng và lần lượt che từng phần từ trái qua phải của khuôn mặt mình cho đến khi thiết lập Face ID hoàn tất. Tiếp theo, là hãy thử đeo khẩu trang vào và mở khóa.

tính năng cao cấp của iPhone
Mở khóa khi vẫn đeo khẩu trang

Tính năng ẩn trong album ảnh

tính năng cao cấp của iPhone
Tính năng ẩn tại Album ảnh

Bạn muốn ẩn hình ảnh nhanh chóng để hạn chế người khác cố ý muốn xem những bí mật riêng tư của mình mà không cần phải cài đặt nhiều ứng dụng hỗ trợ rườm rà. Chỉ cần nhấn chọn vào Chia sẻ -> chọn Ẩn. Hoặc nếu muốn tìm kiếm lại hình ảnh đã ẩn thì tại mục Album khác -> nhấn chọn vào Bị ẩn nhé.

Nhấn nút nguồn chỉ một lần để khởi động thiết bị

tinh nang cao cap cua iphone 3 35 11zon result optimized
Nhấn nút nguồn một lần khi khởi động

Có rất nhiều người sử dụng iPhone nhưng cứ tin rằng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo hình táo khuyết là được. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai nhé, nếu là dòng iPhone tai thỏ, thì bạn chỉ đơn giản nhấn vào 1 lần là đủ rồi.

Tăng âm lượng cho loa ngoài

tính năng cao cấp của iPhone
Tăng thêm âm lượng cho loa ngoài

Ngay khi đã tăng âm lượng mức tối đa cho loa ngoài nhưng bạn vẫn có thể làm cho loa to hơn nữa bằng cách vào Cài đặt -> trong khung tìm kiếm nhập từ EQ. Khi đó bạn sẽ thấy tất cả chế độ âm thanh khác nhau trong điện thoại như tăng cường âm bổng, nhấn chọn vào đó.

>>> Xem thêm: Một số cách xem lại pass wifi đỉnh nhất hiện nay trên thiết bị Android

Điều chỉnh chất lượng ghi âm

tính năng cao cấp của iPhone
Điều chỉnh chất lượng âm thanh

Một điều phải công nhận rằng nếu bạn điều chỉnh chất lượng ghi âm lên Lossless thì nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy. Nếu muốn ghi âm của bạn có chất lượng tốt nhất thì hãy vào Cài đặt -> đi đến chọn mục Ghi âm -> chọn Chất lượng âm thanh -> sau đó chọn Nguyên vẹn nhé. Khi đó dung lượng lưu trữ sẽ lớn hơn rất nhiều đấy.

Máy tính Casio tại Apple iPhone

Giờ đây, với một chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy xoay ngang màn hình lại thì ngay lập tức một “máy tính casio” đầy đủ các phép tính nhân, chia sẻ giúp cho bạn tính toán cực dễ dàng và hữu ích hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các thao tác nhanh như vuốt sang một bên để xóa số khi tính sai hoặc nhập vào một phép tính mới tại thanh tìm kiếm Spotlight trên màn hình chính nhé.

Tìm kiếm trong Tab Safari

Đây cũng được xem là một tính năng cao cấp của iPhone. Tại Safari, bạn có thể mở một hoặc nhiều chế độ duyệt tab. Sau đó, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy được một khung tìm kiếm, hãy nhập từ khóa tại đó để tìm kiếm cửa sổ sẽ nhanh hơn nhiều đấy.

Xem lịch sử duyệt web trong Safari

tinh nang cao cap cua iphone 6 38 11zon result optimized
Tìm kiếm lịch sử tại Safari

Bạn có thể xem nhanh lịch sử tại Safari nếu nhấn vào nút Trở về, khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ lịch sử và bạn có thể tùy chọn để trở lại trang web bạn muốn.

Di chuyển các ứng dụng nhanh chóng

Tại iPhone, bạn chỉ cần nhấn vào một ứng dụng bất kỳ thì nó sẽ hiện lên một chế độ tùy chỉnh. Khi đó bạn chỉ cần chọn những ứng dụng bạn muốn di chuyển, ngay lập tức nó sẽ thu về một mối và giúp bạn điều chỉnh lại một cách nhanh chóng.

Gọi trợ lý ảo Siri bằng một tên khác

Có hay gọi “cô trợ lý” của mình bằng một cái tên quen thuộc như Hey Siri đúng không? Nhưng giờ đây, Apple đã cho phép bạn điều chỉnh là gọi theo một cái tên khác như Hey Celia. Mà vẫn được nghe tiếng trả lời lại của Siri nhé.

Kết luận

Như vậy tại bài viết này, vnngaynay.net đã giới thiệu đến bạn top 10 tính năng cao cấp của iPhone mà không phải ai cũng biết. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138