Top 5 cách bảo mật trên iPhone tốt nhất giúp dữ liệu trong điện thoại của bạn được an toàn

cách bảo mật trên iPhone

iPhone hiện là một dòng điện thoại “Táo khuyết” nổi tiếng trên thị trường. Nhờ những cải thiện và nâng cấp liên tục, iPhone đã trở thành một trong số smartphone được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, như những chiếc điện thoại thông minh khác, nó vẫn chưa thực sự hoàn hảo và đôi khi vẫn xảy ra những lỗi bảo mật khiến người dùng khó chịu. Vì thế, hôm nay vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 cách bảo mật trên iPhone giúp dữ liệu điện thoại của bạn được tăng cường bảo vệ tốt nhất.

Thiết lập mật mã bằng chữ

Khi thiết lập điện thoại, bạn sẽ được nhắc nhở chọn kiểu mật mã để bảo vệ điện thoại của mình. Có thể bạn chưa biết, so với những loại mật mã khác, mật mã dạng chữ sẽ giúp điện thoại của bạn ít bị xâm phạm hơn.

cách bảo mật trên iPhone
Bảo mật bằng mật mã kiểu chữ

Trước hết bạn hãy quyết định dạng mật mã mà mình mình sẽ thiết lập -> vào Settings -> đi đến Touch ID & Passcode và nhập mật khẩu ban đầu của mình. Sau đó, chạm vào Passcode Options -> Alphanumeric Code -> nhập mật mã mới -> nhấn Done.

Sau lần mở khóa kế tiếp, ngay cả khi Face ID và Touch ID đã được bật, bạn chỉ cần nhấn vào và mở khóa theo mật mã đã lập vừa rồi.

Vô hiệu hóa Siri

Siri là một trợ lý ảo tiện lợi của iPhone, bạn có thể truy cập tính năng này ngay cả khi thiết bị đang khóa. Tuy nhiên, tránh việc thông tin của bạn bị tiết lộ bạn nên vô hiệu hóa tính năng này, bởi Siri có thể giao tiếp với bất kỳ người nào không bao gồm cả bạn vì nó không gắn liền riêng biệt với một giọng nói của ai.

cách bảo mật trên iPhone
Vô hiệu hóa trợ lý ảo Siri

Trên iOS 11, để vô hiệu hóa Siri, bạn hãy đi đến Settings -> chọn Siri & Search và tắt đi tùy chọn Allow Siri When Locked. Bên cạnh đó, nếu không muốn Siri phản hồi khi nghe câu lệnh “Hey Siri” thì hãy tắt Listen for “Hey Siri”.

>>> Xem thêm: Top 7 ứng dụng học tập hay nhất trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua

Thu hồi quyền của ứng dụng

Phương pháp này được xem là một trong số cách bảo mật trên iPhone hiệu quả nhất bởi nó có thể ảnh hưởng đến tính năng của ứng dụng. 

Một trong số ứng dụng đều có tính năng yêu cầu quyền truy cập để thực hiện những chức năng chính của nó. Ví dụ như ứng dụng Gmail, Airmail cần quyền truy cập vào danh bạ để nhập các địa chỉ email từ bạn bè của bạn nhanh hơn và thuận tiện hơn.

cách bảo mật trên iPhone
Bảo mật điện thoại bằng cách thu hồi quyền ứng dụng

Tuy nhiên, cũng có nhiều ứng dụng yêu cầu quyền truy cập nhưng không cần thiết lắm cho công việc và học tập của bạn thì cũng có thể từ chối chúng bằng cách đi đến Settings -> chọn Privacy -> sau đó chạm vào những ứng dụng mà bạn muốn ngăn chặn quyền truy cập.

Mã hóa bản sao lưu

Khi bạn sao lưu dữ liệu lên iCloud, các thông tin của bạn sẽ được tự động mã hóa, lưu trữ trong một định dạng và gửi lên một máy chủ. Lúc này, iCloud sẽ sử dụng một mã hóa tối thiểu và không bao giờ cung cấp thông tin bất kỳ bào cho các ứng dụng thứ ba. 

cách bảo mật trên iPhone
Mã hóa bản sao lưu với iTunes

Để truy cập vào iCloud trên iOS 11, bạn hãy vào Settings -> chọn vào tên sử dụng của bạn -> lướt chạm vào iCloud -> iCloud Backup -> sau đó chọn vào Back Up Now để bắt đầu sao lưu ngay lập tức.

Hạn chế cho phép ứng dụng truy cập vị trí

Các dịch vụ truy cập vị trí trên các ứng dụng giúp bạn có thể chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè và gia đình dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng tạo nên một “lỗ hổng” khiến người lạ có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn. 

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy vào Settings -> đi đến Privacy -> chọn vào Location Services. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa ứng dụng nào thì hãy chạm vào công tắc bên cạnh Location Services, lướt sang trái và tắt nó.

cach bao mat tren iphone 5 12 11zon result optimized
Hạn chế tính năng truy cập vị trí của ứng dụng

Để ngăn chặn ứng dụng tự động truy cập và sử dụng vị trí, bạn hãy chọn vào Never để ứng dụng không thể sử dụng vị trí của bạn.

Sau khi tính năng iCloud Backup đã được bật, bạn có thể sao lưu các dữ liệu quan trọng mỗi ngày trên iCloud. Để việc sao lưu không bị gián đoạn, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối với wifi, còn đầy pin và luôn ở chế độ khóa.

Kết luận

Trên đây là top 5 cách bảo mật trên iPhone hiệu quả nhất giúp dữ liệu của bạn được đảm bảo trên thiết bị. Bạn còn cách bảo mật nào khác không? Hãy bình luận vào ô chat cho chúng tôi biết với nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục mẹo vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138