Top 5 lỗi trên ứng dụng PC Covid mà nhiều người dùng hay mắc phải và cách khắc phục

Hiện nay PC Covid được xem là một ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 chính thức trên toàn quốc. PC Covid có rất nhiều chức năng hữu ích như khai báo y tế, xem thẻ xanh, thẻ vàng hoặc tạo mã di chuyển nội địa,… tuy nhiên, hiện tại app y tế này gặp khá nhiều lỗi khiến nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu và gây cản trở nhiều vấn đề. Hãy cùng vnngaynay.net điểm qua 5 lỗi trên ứng dụng PC Covid mà nhiều người dùng hay mắc phải và cách khắc phục đơn giản tại bài viết sau đây.

Lỗi không cài đặt được ứng dụng PC Covid

Lỗi trên ứng dụng PC Covid mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên đó chính là lỗi không tải xuống và cài đặt ứng dụng được. Đây được xem là lỗi mà hầu hết nhiều người hay mắc phải, cụ thể khi nhấn tải và cài đặt app trên App Store hoặc CH Play, người dùng rõ ràng đã cài đặt ứng dụng nhưng khi mở ứng dụng lên nó lại hiển thị ra app Bluezone và bị xoay vòng.

lỗi trên ứng dụng PC Covid
Ứng dụng bị lỗi hiển thị ra app Bluezone và bị xoay vòng.

Cách khắc phục rất đơn giản đó chính là nếu bạn có tải thêm ứng dụng Bluezone thì hãy xóa đi và tiến hành cài đặt lại ứng dụng PC Covid là được.

Lỗi OTP đã hết hạn

Đây cũng là một trong những lỗi mà hầu hết mọi người sẽ gặp phải khi đăng nhập vào PC Covid. Cụ thể là khi nhập số điện thoại, ứng dụng không thể trả mã OTP qua tin nhắn được hoặc trong một thời dài khiến mã bị hết hiệu lực, điều này làm việc đăng nhập ứng dụng không thể thực hiện được.

lỗi trên ứng dụng PC Covid
Mã OTP hết hạn

Đây là lỗi khiến rất nhiều người dùng khó chịu và bị phản ánh rất nhiều. Có nhiều người cho rằng lỗi này xuất hiện là do mạng wifi quá hoặc cấu hình máy đời cũ khiến app không chạy được. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra lỗi này đó chính là hệ thống của ứng dụng bị quá tải do số lượng người truy cập và tải về quá nhiều.

Để khắc phục bạn hãy Tắt hoặc xóa hoàn toàn ứng dụng PC Covid -> sau đó mở lại app, nhập lại số điện thoại, cho đến khi mã OTP gửi qua điện thoại của bạn là được.

>>> Xem thêm: Top 7 app chỉnh ảnh miễn phí đỉnh nhất hiện nay trên iPhone

Lỗi bị đơ khi nhấn đồng bộ

Ứng dụng bị đơ, load là nguyên nhân do hệ thống quá tải khiến cho việc cập nhật và tải dữ liệu vào PC Covid bị trì hoãn hoặc chậm đi. Hiện tại, lỗi này vẫn chưa tìm ra cách khắc phục, điều mà chúng ta làm được đó là đợi cho đến khi hệ thống trên ứng dụng được hoàn thiện hơn mà thôi. 

lỗi trên ứng dụng PC Covid
Ứng dụng bị đơ khi đang đồng bộ

Lỗi app PC Covid không xuất hiện trên CH Play

Đây là một lỗi thường hay xuất hiện đối với những máy có cấu hình thấp hoặc không tương thích. Ứng dụng chưa xuất hiện trên điện thoại thì bạn có thể tải file APK theo đường link như sau: 

Ứng dụng chưa cập nhật hoặc hiển thị thông tin sau khi tiêm chủng

Đây là lỗi cuối cùng mà chúng tôi muốn nói đến, lỗi này hay xảy ra đối với những người mới sử dụng app trong lần đầu. Cụ thể như người dùng đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ 2 mũi hay trên các ứng dụng y tế khác cũng đã cập nhật đầy đủ và đúng số mũi đã tiêm nhưng trên app PC Covid thì lại không có khiến cho người dùng tin tưởng vào app này phải hoang mang.

lỗi trên ứng dụng PC Covid
PC Covid không hiển thị thông tin người dùng

Lỗi này thường hay xảy ra có thể là do app vẫn đang trong quá trình đồng bộ hóa dữ liệu để tiến hành cập nhật các tính năng mới nên khiến cho thông tin của người dùng chưa cập nhật xong. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, VNEID hay Y tế HCM để xem thông tin chứng nhận tiêm vaccine thay thế cho PC Covid trong quá trình chờ và đợi ứng dụng này trở nên hoàn thiện hơn. Dữ liệu của các ứng dụng trên đã được cập nhật đầy đủ nên khi sử dụng bạn đừng quá lo lắng nhé.

Kết luận

Nhìn chung, khi vừa mới ra mắt, ứng dụng cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Hy vọng chuyên mục mẹo vặt trong bài viết này sẽ giúp bạn sửa chữa và khắc phục lỗi trên ứng dụng PC Covid nhanh hơn. Hãy tuân thủ quy tắc 5K để bảo vệ bản thân và gia đình trong tình hình dịch bệnh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.