5 tính năng mới trên Zalo giúp bạn có sử dụng hiệu quả hơn mà không phải ai cũng biết

tinh nang moi tren zalo 4 28 11zon result optimized

Zalo hiện nay là một trong những dụng được nhiều người sử dụng và biết đến bởi luôn cập nhật nhiều tính năng mới hấp dẫn. Hãy cùng vnngaynay.net điểm qua 5 tính năng mới trên Zalo giúp bạn sử dụng các thao tác nhanh hơn mà không phải ai cũng biết, cùng theo dõi nhé.

Kết bạn và tìm kiếm người đã chặn số điện thoại

Tính năng mới trên Zalo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là tìm kiếm và kết bạn người đã chặn số điện thoại. Vì muốn bảo mật thông tin của mình nên nhiều người dùng đã ẩn đi số tài khoản Zalo của mình. Điều này cũng có nghĩa là cho dù bạn có số điện thoại của họ thì cũng không thể kiếm và gửi lời mời kết bạn đến người đó được. Hãy làm theo các bước sau thì bạn có thể nhanh chóng kết bạn được với họ:

Bước 1: Mở danh bạ điện thoại của bạn lên, tiến hành lưu số vào danh bạ.

Bước 2: Tiếp theo, mở ứng dụng Zalo -> nhấn vào nút Cập nhật tại mục Danh bạ Zalo -> sau đó một lần nữa nhấn vào Cập nhật để hoàn tất.

tính năng mới trên Zalo
Nhấn cập nhật lần nữa để hoàn tất

Bước 3: Cũng tại Danh bạ, bạn chọn vào Bạn từ danh bạ máy -> nhập tên người bạn vừa lưu vào trong thanh tìm kiếm thì lập tức tại màn hình tài khoản của người đó sẽ hiện ra -> Chỉ cần kết bạn là xong.

tính năng mới trên Zalo
Nhập tên người bạn vừa lưu vào trong thanh tìm kiếm

Chia sẻ nhật ký với bạn bè hoặc người thương mà không lo bị lộ ra ngoài

Tại Zalo bạn có thể chia sẻ những điều bí mật thầm kín hoặc các khoảnh khắc đặc biệt để lưu giữ những kỷ niệm chung. Tuy nhiên, có những khoảnh khắc bạn chỉ muốn bản thân và người đó biết mọi khoảnh khắc của nhau và không muốn ai thấy được điều đó, thì chỉ cần làm theo những thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở hộp thoại tin nhắn đặc biệt của người mà muốn chia sẻ -> chọn vào dấu 3 gạch ngang trên cùng để mở tùy chọn -> tại đó hãy nhấn và bật mục Đánh dấu bạn thân.

tính năng mới trên Zalo
Đánh dấu bạn thân nếu muốn cuộc trò chuyện của bạn được bí mật

Bước 2: Tiếp theo, chọn Nhật ký chung -> đi đến chọn vào Bắt đầu chia sẻ. Những gì bạn chia với người ấy thì chỉ có hai người biết mà thôi và tất cả người khác sẽ không hề hay biết gì nếu như cùng ở chung nhóm.

Kiểm tra độ ô nhiễm không khí

Đầu tiên, hãy nhập vào mục tìm kiếm từ khóa Thời tiết -> Chọn vào Zalo thời tiết như hình dưới -> sau đó nhấn vào Quan tâm để có thể xem miễn phí tiện ích của nó.

Khi đó, tại hộp thoại sẽ xuất hiện tin nhắn của Zalo thời tiết, nếu bạn muốn kiểm tra độ ô nhiễm của môi trường thì chỉ cần nhấn vào mục như hình.

Tại đây, trên màn hình sẽ xuất hiện những thông tin về thời tiết mà bạn quan tâm. Chất lượng không khí ở đây đó chính là độ ô nhiễm không khí của nơi mà bạn đang sống.

tinh nang moi tren zalo 4 28 11zon result optimized
Kiểm tra chất lượng không khí tại khu vực

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lịch âm, thì cũng tại hộp thoại này nhấn vào mục Lịch âm ở bên dưới.

Nếu bạn muốn hẹn nhắc vào các ngày rằm/mùng 1 để tiện cho việc cúng bái thì chỉ cần nhắm vào mục Rằm phía dưới. Khi đó, cứ mỗi khi đến ngày rằm hoặc mùng 1 thì hệ thống sẽ tự thông báo đến bạn trước 1 ngày để chuẩn bị.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký CCCD tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

Cập nhật tình hình thông tin về mưa bão

Trước tiên, hãy tìm vào BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai tại Zalo. Tiếp theo, nhấn chọn Quan tâm để mỗi ngày có thể nhận được những tin nhắn mới nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ mã QR cho bạn bè của mình.

Bước 1: Chọn vào Gợi ý -> đi đến chọn vào Tin tức mới nhất.

tính năng mới trên Zalo
Cập nhật tình hình mưa bão tại Zalo

Bước 2: Kế tiếp tìm kiếm những bản tin mới nhất có liên quan đến thời tiết mà bạn muốn tham khảo nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật tình hình mưa bão trên Trung tâm dự báo KTTV quốc gia để xem hướng đi của bão và gió mùa.

Tìm tuyến tàu và tuyến xe cực đơn giản

Để tìm được phương tiện di chuyển vào khuya thì bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên -> nhấn vào mục Thêm, đi đến tiện ích Transport -> sau đó chọn  điểm đi, điểm đến và thời gian mà bạn muốn -> nhấn vào Tìm kiếm.

tinh nang moi tren zalo 6 30 11zon result optimized
Tìm kiếm xe hoặc tuyến tàu online

Bước 2: Khi đó, sẽ hiển thị tất cả các tuyến tàu, tuyến xe phù hợp với điều kiện của bạn. Nếu thấy phương tiện nào hợp bạn chỉ cần đặt vé là xong.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 tiện ích mới trên Zalo cực hữu ích mà bạn nên biết. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138