Top 5 tính năng trên Google Maps cực hay mà chỉ người dùng iPhone lâu năm mới biết

Vì tình hình dịch Covid vẫn còn đang ảnh hưởng nên nhiều người vẫn chưa thể đi đâu xa trong suốt một thời gian dài. Nhưng khi dịch bắt đầu lắng xuống, các thành phố bắt đầu mở cửa lại và hoạt động trở lại sau hậu cách ly thì một số tính năng trên Google Maps dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, hãy cùng vnngaynay.net theo dõi và khám phá qua chuyên mục bài viết hôm nay.

Chế độ Live View

Với Live View, bạn có thể thấy được chính xác nơi bạn muốn đến chỉ với thao tác đơn giản là giơ màn hình điện thoại lên. Chế độ Live View này được sử dụng trên máy ảnh của bạn có tác dụng dùng để quét các tòa nhà cao tầng xung quanh, sau đó đặt một mũi tên lớn trên đó giúp bạn có thể tìm được vị trí chính xác. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

tính năng trên Google Maps
Chế độ Live View

Bước 1: Tại app Google Maps, hãy nhập điểm mà bạn muốn đến và nhấn vào Chỉ đường.

Bước 2: Tiếp theo, tại biểu tượng Đi bộ -> nhấn vào Chế độ xem trực tiếp tại phía dưới màn hình, nó nằm ở cạnh nút Bắt đầu.

Bước 3: Kế tiếp, hướng máy ảnh của thiết bị vào các biển báo hoặc các tòa nhà trên đường và di chuyển theo hướng mũi tên.

Lưu ý: Tuy nhiên, trước khi truy cập vào máy ảnh, bạn cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng của mình. Khi bắt đầu di chuyển đến đích, sẽ có những mũi tên lớn xuất hiện trên màn hình hướng dẫn.

Google Maps ngoại tuyến

Tính năng trên Google Maps tiếp theo đó chính là ngoại tuyến, tính năng này cho phép bạn có thể sử dụng bản đồ ngay cả khi không có mạng. Bạn chỉ cần tải khu vực nơi mình muốn đến trước đó rồi lưu lại là giờ bạn có thể không cần mất kết nối khi đi lạc rồi.

Bước 1:  Chọn vị trí bạn muốn đến -> kế tiếp nhấn vào 3 chấm ngang ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn và tải bản đồ ngoại tuyến, lúc đó bản đồ tại khu vực đó sẽ được định sẵn cho bạn.

tính năng trên Google Maps
Bản đồ ngoại tuyến

Chế độ ẩn danh

Tính năng ẩn danh trên Google Maps hiện đã được khả dụng cho iOS và Android, giúp cho bạn có thể ẩn vị trí của mình khỏi bản đồ cũng như những vị trí mà bạn đã từng tìm kiếm.

Đầu tiên, mở ứng dụng Google Maps lên, tại biểu tượng hồ sơ ở góc phải và bật Chế độ ẩn danh lên. Nếu không muốn sử dụng nữa, hãy làm theo các bước tương tự và chọn Tắt để quay lại chế độ ban đầu.

Chế độ ẩn danh trên Google Maps

Xem trước nơi bạn sẽ đến

Không chỉ có những tính năng trên mà Google Maps còn có thể giúp bạn xem trước những địa điểm mà bạn muốn đến, cách làm như sau:

tính năng trên Google Maps
Xem trước những địa điểm mà bạn muốn đến

Bước 1: Tại ứng dụng Google Maps, nhấn chọn vào Tìm kiếm vị trí.

Bước 2: Khi đó, tại góc dưới màn hình bạn sẽ thấy một hộp thoại có ảnh của mục bạn tìm kiếm. Đây được gọi là chế độ xem phố, hãy nhấn vào đó để xem nó như thế nào nhé. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu nhỏ, phóng to hoặc kiểm tra từng khu vực bằng cách lướt ngón tay lên màn hình.

>>> Xem thêm: iOS 15 Beta 2 có gì mới và cách cập nhật để có nhiều tính năng mới trên điện thoại hơn

Lập kế hoạch hoặc điểm dừng chân cho chuyến đi

Ngoài ra, Google Maps còn giúp bạn lập một kế hoạch hay thêm một điểm dừng chân giúp bạn có được chuyến đi thoải mái với thời gian chuẩn xác hơn.

Bước 1: Nhập một điểm đến tại ứng dụng Google Maps -> nhấn chọn vào Chỉ đường -> sau đó chọn vào góc 3 chấm tại góc bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào Thêm điểm dừng -> thêm điểm dừng mà bạn muốn.

Bước 3: Khi đã chọn hoàn tất bạn nhấn vào Xong. Và giờ đây bạn có thể có được một ETA một cách chính xác hơn cho chuyến đi của mình rồi.

tính năng trên Google Maps
Lập một kế hoạch hay thêm một điểm dừng chân

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu vị trí đỗ xe của mình ngày trên Google Maps như sau:

Bước 1: Mở Google Maps lên -> nhấn chọn vào biểu tượng Vị trí -> chọn OK.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào dấu chấm xanh trên màn hình -> và lưu vị trí đó về.

Nếu muốn tìm lại vị trí bạn đã đỗ xe, hãy nhấn vào Tìm kiếm -> chọn Vị trí đỗ xe là xong.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số tính năng trên Google Maps cực hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi chuyên mục này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.