Top 5 vấn đề lỗi Facebook thường gặp ở người dùng và cách khắc phục

Sử dụng Facebook lâu năm ắt hẳn bạn cũng sẽ mắc phải một sự cố không mong muốn. Bạn muốn báo cáo lỗi cho Facebook nhưng không biết làm như thế nào mới đúng và có quá phức tạp hay không? Vì vậy, bài viết dưới đây vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến bạn top 5 lỗi Facebook thường gặp ở người dùng và cách khắc phục đơn giản nhất, cùng theo dõi nhé.

Hủy theo dõi bạn bè

Lỗi Facebook thường gặp mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đó là tính năng hủy theo dõi bạn bè. Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng gặp các người dùng như thế này:

  • Đăng bài viết có quá nhiều các thông tin, yếu tố liên quan đến chính trị.
  • Không biết cách dùng Facebook và hay đăng các bài viết, thông tin vô nghĩa, phi lý mỗi ngày.
  • Có người chụp quá nhiều về hình ảnh tự sướng hoặc thú cưng của họ.
  • Hay người suốt ngày phàn nàn, than vãn trên mạng về cuộc sống của mình.

Những tình huống thế này vẫn liên tục và thường xuyên xảy ra, nhưng bạn lại không muốn làm tổn thương đến tình cảm hoặc lòng tự trọng của họ nhưng ngày ngày cứ thấy như thế lại không thể chịu được. Biện pháp tối ưu nhất ở đây đó chính là hủy theo dõi trang cá nhân của họ bạn nhé, khi hủy theo dõi bạn sẽ không thấy những trạng thái hay cập nhật của họ nữa nhưng vẫn là bạn bè của nhau.

lỗi Facebook thường gặp
Cách hủy theo dõi nhưng vẫn làm bạn bè của nhau

Để hủy theo dõi, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của họ. Ở góc phải ảnh bìa, bạn sẽ thấy mục Following, hãy nhấn vào đó và kích vào Unfollow. Thì giờ đây bạn sẽ không cần phải thấy những gì mà họ đăng hàng ngày nữa và nếu muốn biết tình hình của họ, bạn sẽ chỉ cần ghé thăm vào dòng thời gian là được.

Chặn hiển thị quảng cáo tại Facebook

Facebook sẽ kiếm được một số tiền không ngờ từ quảng cáo, do đó nó sẽ dành khá nhiều thời gian để mang lại nhiều ứng dụng tiện ích cho người và hy vọng sẽ có được tương tác. Bạn có thể chọn bỏ qua các quảng cáo này tại các mục chung trong nhóm tuổi và giới tính. Để thực hiện được, bạn hãy nhấp vào mũi tên tại cửa sổ của Facebook -> chọn Settings -> đi đến mục Ads và mở Ad settings.

lỗi Facebook thường gặp
Chặn quảng cáo ở Facebook

Tại đây, sẽ có hai tùy chọn là No No One. Khi kích vào thao tác này sẽ giúp bạn ngăn chặn được các quảng cáo có trên Facebook, ngăn chặn chúng sử dụng lịch sử duyệt web cả trong và ngoài Facebook.

>>> Xem thêm: Top 5 lỗi trên ứng dụng PC Covid mà nhiều người dùng hay mắc phải và cách khắc phục

Vô hiệu hóa tính năng đề xuất gắn ảnh thẻ

Gắn ảnh thẻ hiện là một trong những tính năng thú vị có trên Facebook, tuy nhiên điều này lại dẫn đến nhiều vấn đề riêng tư của mỗi người dùng khi ai đó vô tình thấy được một bức ảnh xấu của bạn bị bạn bè gắn thẻ trong đó thì nguy cơ sẽ có nhiều người dùng Facebook sẽ thấy hình ảnh đó. Ngoài ra, người xấu có thể lấy được hình ảnh được gắn thẻ này để lấy các thông tin cá nhân của bạn.

lỗi Facebook thường gặp
Vô hiệu hóa tính năng gắn thẻ

Bạn không thể ngăn chặn được việc này nhưng lại có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách truy cập vào Settings -> chọn Timeline and Tagging -> sau đó trên thanh tùy chọn Who sees tag suggestions… chọn vào No One.

Khi đó, bạn bè của bạn vẫn tag tên của bạn vào một hình ảnh nhưng Facebook sẽ không tự động đề xuất dựa trên nhận dạng của nó nữa.

Ngăn chặn ứng dụng, lời mời chơi game

Facebook hiện nay đã phát triển thêm nhiều trò chơi “ngu ngốc” để lãng phí nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, nếu cảm thấy bị làm phiền vì những lời mời vô ích đó, bạn có thể chặn tất cả các yêu cầu của trò chơi hoặc người mới.

lỗi Facebook thường gặp
Ngăn chặn một số lời mời làm phiền từ game

Hãy truy cập vào Settings -> chọn Blocking -> tại trường Block app invites hãy nhập cái tên thường xuyên làm phiền đến bạn. Khi đó hệ thống sẽ tự động ngăn chặn tất cả các yêu cầu từ ứng hoặc lời mời chơi game.

Tắt tính năng phát video tự động

Tắt tính năng tự động phát video

Chắc hẳn không một ai thích video của mình tự động tạo ra âm thanh mỗi khi cuộn xuống, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến người khác khi đang ở một nơi yên tĩnh nào đó. Để tắt tính năng này, hãy nhấp vào mũi tên bên phải trên cùng của Facebook, chọn vào Settings -> chọn vào Video -> sau đó đặt Auto-Play Videos sang Off là xong.

Kết luận

Tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 5 lỗi Facebook thường gặp ở người dùng và cách khắc phục đơn giản nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.