Top 7 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được video, tin nhắn cực hiệu quả

lỗi Messenger không gửi được video

Messenger hiện nay là một ứng dụng có thể gọi là quá quen thuộc đối với nhiều người. Thông qua ứng dụng Messenger, người dùng có thể giao đổi, gọi điện hay nhắn tin cho nhau cực dễ dàng. Tuy nhiên, đã có không ít người thường hay gặp phải một số lỗi Messenger không gửi được video hay tin nhắn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng vnngaynay.net theo dõi 7 cách khắc phục dưới đây cực đơn giản và cực hiệu quả.

Kiểm tra lại kết nối Internet

lỗi Messenger không gửi được video
Lỗi mạng không khả dụng

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến xảy ra lỗi Messenger không gửi được video, tin nhắn đó chính là do mạng kết nối Internet không ổn định hoặc cũng có thể dung lượng điện thoại của bạn đã hết. Khi đó, điện thoại không thể tải được những tin nhắn hay video gửi qua Messenger, và ngay cả một số ứng dụng khác như Youtube, Facebook, Google,…

Do định dạng của video không phù hợp

Facebook hiện tại chỉ ưu tiên sử dụng những video đã được định dạng MOV hoặc MP4. Nếu bạn không chuyển đổi sang định dạng này thì sẽ gặp lỗi và không gửi được. 

Cách khắc phục rất đơn giản bằng cách bạn chỉ cần kiểm tra lại những video đã chuyển qua MP4 hay chưa, nếu chưa thì hãy chuyển đổi là được.

Cách chuyển đổi sang định dạng

Bước 1: Vào trang web video-converter.com -> sau đó nhấn Open File để chuyển đổi những thư mục có chứa video.

Bước 2: Khi đã chọn được video, bạn cần tiếp tục chọn định dạng mà bạn muốn đổi sang -> chọn Convert -> cuối cùng nhấn Download để video được tải về máy.

Do video có dung lượng quá nặng

Với chính sách hiện nay của ứng dụng Facebook, thì người dùng chỉ có thể gửi video với dung lượng được phép là 25MB nên nếu khi gửi dung lượng cao hơn thì nó sẽ không thể gửi được và xảy ra lỗi.

Cách khắc phục là bạn có thể cắt video đó ra từng đoạn nhỏ rồi hãy gửi cho bạn bè của mình. Hoặc có thể sử dụng Google Drive, Email để gửi.

loi messenger khong gui duoc video 2 19 11zon result optimized
Gửi video qua Email hoặc Drive sẽ giữ được tính chất của video gốc

Kiểm tra tin nhắn xem có bị vi phạm tiêu chuẩn không

lỗi Messenger không gửi được video
Nếu spam quá nhiều nội dung liên tiếp giống nhau bạn sẽ bị Facebook chặn thao tác này

Khi bạn gửi một lúc quá nhiều video hay tin nhắn có cùng nội dung liên tục thì Facebook cũng sẽ cho rằng bạn đã spam tài khoản của người khác hay có thể đã vi phạm các tiêu chuẩn mà Facebook đưa ra nên dẫn đến Messenger không thể gửi video hay tin nhắn được.

Thử kiểm tra lại xem bạn có bị người khác chặn hay không

lỗi Messenger không gửi được video
Nếu đối phương đã chặn bạn thì tin nhắn của bạn cũng không thể gửi đến được

Nếu bạn vào mục chat và tại ô nhập tin nhắn không thấy hiển thị thì có thể bạn đã bị người khác chặn rồi đấy. Tuy nhiên, nếu người đó đã chặn bạn trên Messenger nhưng trên Facebook bạn vẫn có thể tương tác bình thường được. Còn nếu bị chặn tất cả thì tài khoản của người đó bạn sẽ không bao giờ tìm thấy được nữa.

Cách nhận biết ai đó đã chặn mình trên Facebook cực dễ

Truy cập vào trang cá nhân của người đó bằng đường link: Cách nhận biết này cũng được xem là khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập bằng đường link cá nhân của người dùng đó trên Facebook và kiểm tra xem hoặc tìm lại tin nhắn cũ, hỏi bạn bè chung,…

Nếu không thấy và không tìm được đường link cá nhân của họ thì bạn đã bị người đó chặn rồi.

Dùng danh sách bạn chung: Cách nhận biết này sẽ giúp bạn tìm ra được thông tin người đó đơn giản nếu họ có trong một danh sách chung bạn bè với bạn. Hãy vào trang cá nhân của người mà cả hai cùng kết bạn -> vào Bạn bè -> chọn Bạn chung -> sau đó nhập tên của người đó vào ô tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Hệ điều hành MIUI – Những tính năng cơ bản và cách để tùy biến giao diện trên phiên bản này

Giải phóng dung lượng điện thoại

lỗi Messenger không gửi được video
Xóa đi bộ nhớ cache trên điện thoại để các ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn

Khi dung lượng điện thoại còn quá thấp thì ứng dụng Messenger cũng không thể thực hiện được khả năng gọi, nhắn tin cũng như gửi đi những video thành công. Vì thế hãy xóa bớt bộ nhớ cache trên điện thoại khi dung lượng còn quá thấp.

Gỡ và tải lại ứng dụng

Khi đã thử qua những cách trên nhưng Messenger của bạn vẫn chưa thể gửi video được thì hãy gỡ ứng dụng Messenger và cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng này bạn nhé. Cách làm này có thể đem lại hiệu quả tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là top 7 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được video, tin nhắn và một số biện pháp khắc phục mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng với chuyên mục mẹo vặt ngày hôm nay sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138