Top 7 cách sạc pin nhanh trên điện thoại iPhone cực đơn giản

Hiện nay, một số mẹo sạc pin nhanh trên điện thoại là điều không thể thiếu đối với nhiều người dùng. Sẽ rất phiền nếu như bạn không biết cách sạc nhanh và đứng chờ hàng giờ liền đặc biệt là những thiết có dung lượng pin lớn. Vì thế, tại chuyên mục mẹo vặt hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách sạc pin nhanh trên iPhone cực đơn giản. cùng theo dõi nhé.

Vệ sinh cổng sạc

cách sạc pin nhanh
Thường xuyên vệ sinh cổng sạc

Cách sạc pin nhanh trên điện thoại đầu tiên mà vnngaynay.net muốn giới thiệu đến bạn là hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc. Cổng sạc được xem là một trong những bộ phận của iPhone khi sạc, việc vệ sinh cổng sạc sẽ giúp cho hiệu năng sạc pin của iPhone được tăng lên đáng kể và cũng có thể hoạt động ổn định hơn. Có 2 cách vệ sinh cổng sạc hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

  • Sử dụng các vật nhọn để làm sạch cổng sạc như tăm, tuy nhiên những vật nhọn bằng kim loại, thì không nên sử dụng.
  • Sử dụng cồn và tăm bông.

Không nên sử dụng thiết bị sạc không dây

cách sạc pin nhanh
Hạn chế sử dụng sạc không dây

Sạc không dây là một thiết bị vô cùng hiện đại và tiện lợi, tuy nhiên phần trăm pin lại tăng cực chậm. Mặc khác, sạc không dây hoạt động thậm chí còn chậm hơn so với việc cắm thiết bị vào cáp Lightning. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn không nên sử dụng bộ sạc không dây khi sạc pin.

Sử dụng củ sạc chính hãng

cách sạc pin nhanh
Dùng sạc chính hãng

Đây được xem là cách đơn giản và tiện lợi nhất nếu như bạn muốn iPhone của mình được sạc nhanh. Sử dụng thiết bị sạc chính hãng sẽ giúp cho máy được ổn định và sạc pin nhanh hơn.

Tắt nguồn điện thoại

Tắt nguồn khi sạc

iPhone của bạn có thể sạc nhanh hơn nếu được tắt nguồn, khi đó nó đã tắt đi các tác vụ đang cố truyền đến và sử dụng lượng của viên pin. Để tắt nguồn điện thoại, hãy vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> sau đó chọn Shutdown và kéo thanh gạch sang phải để tắt máy.

Sử dụng sạc tường

Dùng bộ sạc tường

Điều này tưởng chừng như vô lý, nhưng không nó đã có một vai trò quan trọng quyết định viên pin điện thoại của bạn có được sạc nhanh hay không. Sử dụng sạc tượng sẽ nhanh hơn so với cắm điện thoại vào cổng USB trên máy tính. Nếu bạn có sử dụng iPad thì cũng hãy sử dụng loại sạc này, vì nó có thể giúp thiết bị iPhone của bạn có thể sạc nhanh hơn 33%.

Sạc trong môi trường thoáng đãng, mát mẻ

Viên Pin điện thoại được xem như một nhà máy hóa chất thu nhỏ, khi sạc điện thoại, dòng điện trong pin sẽ xảy ra các “phản ứng hóa học” bên trong điện thoại của bạn. Các phản ứng này có thể làm nóng pin và chúng sẽ hoạt động hiệu quả khi điện thoại đã nguội đi. Vì thế, bạn có sạc pin nhanh hơn nếu sạc điện thoại trong môi trường thoáng đãng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, trên thực tế, nếu thấy điện thoại quá nóng, hãy ngừng sạc đến khi thấy nó hạ nhiệt.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng ứng dụng Visafe trên điện thoại giúp thiết bị của bạn được an toàn hơn

Bật chế độ máy bay

cách sạc pin nhanh
Sử dụng chế độ máy bay khi sạc

Đây cũng là một giải pháp hữu ích trong khi sạc điện thoại, vì khi bạn mở dữ liệu di động hoặc wifi thì máy của bạn sẽ tìm kiếm liên tục các kết nối khác hay nhận thông báo từ email, mạng xã hội,… Vì thế, cách tối nhất để điện thoại nhanh vô pin đó là tắt hết các kết nối và bật chế độ máy bay lên.

Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn,  cuộc gọi quan trọng nào hay các tin nhắn của bạn bè từ mạng xã hội. Vì vậy hãy cân nhắc việc làm này trước khi sạc pin nhé.

Làm thế nào để biết được iPhone sạc nhanh hay chậm

Đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình các thiết bị sạc nhanh khác nhau, nên có hai loại là sạc nhanh và sạc thường.

Bước 1: Cắm củ sạc nhanh vào máy, nếu chỉ chờ đến 1 đến 2 giây thì máy của bạn đang sạc nhanh.

Bước 2: Còn những củ sạc khi cắm vào mà thiết bị của bạn nhận sạc ngay lập tức thì tức là máy của bạn sạc chậm và có thể sạc sẽ rất chậm đấy nhé.

Bước 3: Bên cạnh đó, bạn có thể chọn sạc có chuẩn PD và không nên chọn sạc có công suất cao hơn 20w vì sẽ vừa tốn tiền mà cũng không thể sạc nhanh như bạn tưởng tượng.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục dưới đây bạn đã biết các cách sạc pin nhanh cho iPhone chưa? Cảm ơn bạn đã theo dõi và quan tâm đến bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.