Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất trên máy tính

phần mềm gõ tiếng Việt

Phần mềm gõ tiếng Việt hiện nay được xem là một công cụ phổ biến giúp bạn soạn thảo ra những văn bản cực dễ dàng trên máy tính. Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ khiến bạn không thể lựa chọn và đưa ra quyết định chính xác. Đừng lo lắng, vì trong chuyên mục mẹo vặt hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt đơn giản nhất, cùng theo dõi nhé.

Unikey

phần mềm gõ tiếng Việt

Unikey chắc hẳn là một phần mềm gõ tiếng Việt quen thuộc đối với nhiều người dùng, đây là một ứng dụng được ưa chuộng giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản trên máy tính. Unikey có giao diện khá đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Hỗ trợ người dùng nhiều tính năng như chuyển đổi các văn bản nhanh chóng từ chữ in hoa sang chữ thường, gõ tắt, loại bỏ dấu câu,… Mặc khác ứng dụng này rất nhẹ, không cần phải cài đặt.

Vietkey

phan mem go tieng viet 2 17 11zon result optimized
Phần mềm Vietkey

Vietkey cũng là một phần mềm quen thuộc hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt, nó hỗ trợ hầu hết các kiểu gõ, bảng mã thông dụng hiện nay. Ngoài ra, Vietkey còn thiết lập trước các từ hoặc cụm từ viết tắt, hỗ trợ đánh máy và chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay phần mềm này còn gặp khá nhiều các sự cố và khó sử dụng đối với những người mới.

EVKey

phần mềm gõ tiếng Việt
EVKey là ứng dụng dành cho người lập trình

EVKey là một ứng dụng hỗ trợ gõ chữ trên Mac và Windows, đây cũng là một trong các phần mềm gõ chữ được nhiều người ưa chuộng bởi các tính năng hữu dụng của nó. Ứng dụng này có thể giúp bạn vẽ các đồ họa trên game và bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chuyển bộ gõ trong khi làm việc. EVKey là một ứng dụng dành cho dân lập trình. 

Mặc khác, EVKey còn hỗ trợ rất nhiều bảng mã như Unicode tổ hợp, BK HCM1, VPS, VISCII, VNI Windows,… và sử dụng hai phương pháp gõ thông dụng là VNI, TELEX.

>>> Xem thêm: Một số mẹo sử dụng ứng dụng Ảnh cực kỳ hữu ích mà người dùng iPhone nhất định phải biết

GoTiengViet

phan mem go tieng viet 4 19 11zon result optimized
GoTiengViet được ưa chuộng bởi nhiều tính năng hỗ trợ và sửa lỗi

GoTiengViet là một công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt cho người dùng và được trang bị trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Mac, Windows, Linux. GoTiengViet được người dùng ưa chuộng bởi các tính năng hỗ trợ và chỉnh sửa lỗi chính tả, giúp bạn trong khi soạn thảo được dễ dàng và không mắc phải các lỗi cơ bản.

Ứng dụng này có nhiều bảng mã, kiểu gõ khác nhau nên bạn có thể chuyển đổi bảng mã dễ dàng khi gõ văn bản, giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

FVIK

phần mềm gõ tiếng Việt
Phần mềm FVIK

Được xem là một phần mềm gõ chữ tiếng Việt còn khá mới, FVIK hỗ trợ người dùng dễ dàng soạn thảo văn bản trên máy tính Windows. Bên cạnh đó, nó còn tự động chuyển font chữ hay nhận dàng phù hợp với hiệu suất đánh máy của người dùng.

Đặc biệt, FVIK còn có thêm nhiều tính năng mới cực hữu ích như:

  • Tự động nhận dạng font chữ giúp việc chuyển đổi mã dễ dàng và đơn giản hơn.
  • Tự động hiển thị từ gợi ý giúp thao tác gõ máy trở nên nhanh hơn.
  • Kiểu gõ và cấu hình bảng mã riêng biệt, tùy người dùng lựa chọn.

VTKey

phần mềm gõ tiếng Việt
VTKey có giao diện khá đơn giản

Là một công cụ giúp hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính, với giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng nên VTKey được rất nhiều người dùng chọn lựa. Phần mềm này hỗ trợ nhiều kiểu gõ như Telex, VNI và nhiều bảng mã. Tuy nhiên, hiện nay VTKey đã không còn phát triển nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng qua các trang web không chính thống để sử dụng.

VTKey hỗ trợ và tích hợp nhiều font chữ tiếng Việt, bạn có thể đổi nhanh chế độ gõ bằng cách bấm tổ hợp Alt + Z hay Ctrl + Shift. 

TocKyVNKey

phan mem go tieng viet 7 22 11zon result optimized
TocKyVNKey có thể tra cứu nhanh các ký tự hay xem lịch vạn niên

TocKyVNKey là phần mềm soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính cuối cùng mà vnngaynay.net muốn giới thiệu đến bạn. Với thao tác thực hiện nhanh chóng như tự động điền dấu hoặc đoán nhanh, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và năng suất đánh máy tăng cao hơn. Không những thế, tại TocKyVNKey bạn còn có thể tra cứu nhanh các ký tự đặc biệt hay lịch vạn niên trên phần mềm này.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 7 phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất trên máy tính cũng như các tính năng của chúng giúp bạn có thể biết và dễ dàng sử dụng hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không tải về thiết bị mình một phần mềm gõ soạn thảo văn bản thôi nào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138