Top 7 tính năng của Facebook cực thú vị có thể bạn chưa biết

Ngày nay, chắc hẳn Facebook là một hệ thống mạng xã hội mà không ai không biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã biết hết những tính năng của Facebook chưa? Đây cũng là chuyên mục mà hôm nay vnngaynay.net muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 7 tính năng cực hữu ích trên Facebook giúp bạn có thể khám phá được nhiều điều thú vị từ đây.

Bán đồ đã qua sử dụng

Bán hàng online trên Facebook dường như đã quá gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi người sử dụng mạng Facebook. Sắp tới đây, hệ thống sẽ phát triển thêm một tính năng mới có tên Marketplace giúp người dùng có thể bán được những món hàng đã qua sử dụng. Để sử dụng Marketplace, bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng cửa hàng tại phía cuối màn hình ứng dụng. 

ính năng của Facebook
Bán đồ 2hands dễ dàng trên Facebook

Cách tắt định dạng khi bán hàng tại Facebook giúp bạn tránh nhiều phiền phức mỗi khi đăng bài

Tại bài đăng của bạn, hãy chọn vào dấu 3 chấm ngang tại phía trên màn hình, sau đó nhấn vào mục Tắt định dạng bán hàng là hoàn thành.

Cách hạn chế Facebook tự định dạng các từ khóa liên quan

Tại bài viết bán hàng, bạn có thể hạn chế các từ khóa liên quan đến bán hàng như sản phẩm, giá bán, chi phí,… vì AI tại Facebook sẽ tự động quét nội dung và nếu dính những từ khóa có liên quan thì bài viết của bạn sẽ chuyển sang bài viết bán hàng. Bạn có thể đăng hình trước và sau đó hãy thêm text vào để tránh tình trạng đó. 

Tạo video cho hình đại diện cá nhân

Tạo video làm ảnh đại diện

Đây được xem là một tính năng không lạ đối với người dùng Facebook, bạn chỉ cần nhấn truy cập vào trang cá nhân tại điện thoại, sau đó chọn vào chỉnh sửa. Khi đó, bạn có thể chọn và quay video đại diện trên một video có sẵn hoặc tạo video mới với độ dài tối đa là 7 giây.

Xem trang cá nhân của người dùng

ính năng của Facebook
Xem trang cá nhân với tư cách là người dùng khác

Đôi khi bạn muốn đăng hay chia sẻ một nội dung thú vị nào đó lên Facebook nhưng không muốn nhiều người nhìn thấy tin của mình. Tuy đã để chế độ ẩn danh loại trừ nhưng nếu chưa chắc chắn thì vẫn có thể xem tại chính trang cá nhân của bạn trong danh nghĩa dưới góc nhìn của một người khác.

Quản lý điểm đăng nhập

ính năng của Facebook
Quản lý điểm đăng nhập

Để tránh kẻ xấu đánh cắp tài khoản, bạn có thể quản lý hoặc kiểm tra các điểm bạn thường hay đăng nhập, nế địa điểm đó không phải là nơi bạn hay sử dụng thì khả năng cao tài khoản Facebook của bạn đã người khác đánh cắp và truy cập rồi. Với tính năng này của Facebook, bạn có thể đăng xuất tất cả các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập để đảm bảo tài khoản của mình được an toàn.

>>> Xem thêm: Top 7 tính năng ẩn trên điện thoại Android cực hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ

Tùy chỉnh bảng tin

Tùy chỉnh bảng tin

Người dùng hay theo thói quen tự chọn ra những bảng tin nào mà mình muốn hiện lên trước, với những bảng tin ít người tương tác hoặc không tương tác, khi tùy chỉnh chế độ này Facebook sẽ tự động hủy bỏ theo dõi. Bạn có thể điều chỉnh lại tại phần tùy chỉnh bảng tin trong Facebook. 

Tùy chỉnh danh sách bạn bè

Tính năng của Facebook tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính tùy chỉnh chế độ danh sách bạn bè. Nếu không muốn người nào cũng có thể kết bạn với bạn, thì tại phần theo dõi những ai trên Facebook hãy bỏ tính năng này đi. Đặc biệt, những người hay add friend hay follow một cách bậy bạ thì đây cũng là một cách phòng tránh tốt.

Biểu tượng tia chớp khi liên kết

tính năng của Facebook
Biểu tượng tia chớp giúp bạn liên kết nhanh hơn

Tính năng này, chỉ có thể thực hiện được tại một số liên kết trên Facebook, khi bạn nhìn thấy chúng tại một liên kết nào đó thì liên kết này của bạn sẽ được tải xuống một cách nhanh hơn các liên kết khác trên ứng dụng Facebook.

Kết luận

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 7 tính năng của Facebook cực hữu ích giúp bạn sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn bất kỳ ai. Cảm ơn đã theo dõi và yêu thích chuyên mục mẹo vặt này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.