Top 7 tính năng mới trên iOS 15 cực hấp dẫn mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng

Hiện nay, iOS 15 đã được nhà sản xuất Apple bổ sung thêm nhiều tính năng mới cực hấp dẫn đến với người dùng. Vì vậy, trong chuyên mục mẹo vặt hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng mới trên iOS 15 nổi bật và được nhiều người yêu thích, cùng theo dõi nhé.

Facetime

Tại iOS 15, Facetime đã có thêm chế độ dọc cho video và chế độ xem lưới, công nghệ Spatial Audio – Âm thanh không gian cho các cuộc gọi giống như bạn và đối phương đang ở chung một căn phòng vậy. 

Để tạo liên kết cho cuộc gọi video, bạn hãy mở Facetime lên và nhấn chọn vào chức năng Tạo liên kết.

tính năng mới trên iOS 15
Tạo liên kết cho Facetime

SharePlay trong Facetime còn có thể giúp bạn đưa video, phim hoặc một đoạn nhạc yêu thích vào trong cuộc gọi. Ngoài ra, SharePlay cũng được tích hợp sẵn dưới dạng API và các ứng dụng thứ ba khác.

Thông báo

Tính năng thông báo cũng đã được đại tu lại trong bản cập nhật iOS 15. Các biểu tượng được gom lại và hiển thị rõ ràng hơn. Tính năng mới trên iOS 15 này, Apple gọi nó là Tóm tắt thông báo – Notification summary, người dùng chỉ có thể nhận được một tóm tắt trong một thời điểm mà nó đã được thiết lập, cài đặt sẵn trong ngày.

tính năng mới trên iOS 15
Tính năng Tóm tắt thông báo

Ngoài ra, tại thanh Control Center, bạn có thể thêm vào nút Không làm phiền để việc học tập và làm việc của bạn được tập trung hơn.

Tin nhắn

tính năng mới trên iOS 15
Ghim nội dung trong tin nhắn

Một tính năng mới trên iOS 15 cũng được cập nhật thêm đó chính là Messages. Tại Messages bạn có thể chia sẻ nhiều nội dung như nhạc, hình ảnh, video, podcast hay các bài báo,… Không những thế, người dùng còn có thể ghim các nội dung để nội dung đó được hiển thị rõ ràng hơn.

Bản đồ

tính năng mới trên iOS 15
Bản đồ có thể tự thay đổi phông nền khi trời tối

Bản đồ trong iOS 15 có thêm chế độ xem chi tiết và xem toàn cầu từng khu vực ở các thành phố và còn có thể hỗ trợ người lái xe biết thêm được nhiều thông tin hơn trong chế độ Phương tiện.

Chỉ bằng vài thao tác nhỏ, giờ đây bạn đã có thể theo dõi các chuyến đường suốt cả lộ trình và cảnh báo tốc độ, cũng như khi nào nên xuống xe,… Ngoài ra, nó cũng tự thay đổi quang cảnh mỗi khi trời tối.

>>> Xem thêm: Mẹo ẩn thông tin cá nhân có trên mã QR VNEID, giúp bảo mật thông tin riêng tư

Ảnh

Tính năng Live Text

Trong mục ảnh có thêm tính năng Live Text, cho phép bạn chọn văn bản trong Camera hoặc trong hình ảnh dễ dàng hơn. Tính năng này còn giúp bạn sao chép văn bản từ ảnh sang ghi chú viết tay cũng như các ứng dụng khác của Apple như News.

Trình duyệt ảnh sẽ được hiển thị trong Spotlight, Apple Music và được tích hợp thêm vào ký ức của ảnh. Vì thế bạn có thể định các bài hát với một cấu hình bất kỳ từ Apple Music cũng như đồng bộ hóa hình ảnh và video.

Safari có thêm thiết kế mới

Thiết kế mới trên Safari

Trình duyệt Safari giúp bạn sử dụng và cập nhật dễ dàng và đơn giản hơn chỉ với một tay khi chuyển sang định dạng thanh URL và tab dưới cùng. Bạn hãy chọn vào Nhóm Tab và tùy chỉnh để bắt đầu sử dụng thôi nào.

Chỉ số giúp ổn định khi đi bộ

Độ ổn định khi đi bộ

Tính năng này được xem là khá hữu ích đối với nhiều người nhất là trẻ em và người lớn. Dữ liệu tại tính năng này theo dõi và ghi lại các kiểu đi bộ của bạn sau đó sẽ thông báo mức ổn định của bạn khi đi là bao nhiêu, dù cho có ổn hay thấp đi chăng nữa.

Nếu số điểm ổn định của bạn thấp thì có nguy cơ bạn sẽ có thể ngã hoặc té trong vòng các tháng tới. Chỉ số độ ổn định bao gồm tốc độ đi bộ, thời gian hỗ trợ đi bộ hoặc độ dài bước.

Cách thiết lập tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào ứng dụng sức khỏe và chọn vào Duyệt.
  • Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào mục Vận động -> tìm kiếm Thông báo độ ổn định khi đi bộ -> chọn vào Thiết lập.
  • Bước 3: Tại màn hình, bạn vào Tiếp theo -> sau đó chọn vào Chi tiết sức khỏe -> xác nhận chiều cao, cân nặng, số tuổi -> chọn Tiếp theo.
  • Bước 4: Chọn Tiếp theo một lần nữa và sau đó Bật thông báo lên.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục hôm nay vnngaynay.net đã giới thiệu đến bạn 7 tính năng mới trên iOS 15 cực hay và dễ dàng thực hiện. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.