Vì sao đã cài đặt nhưng báo thức trên iPhone lại không kêu và các cách khắc phục

Báo thức là một trong những chức năng quan trọng của smartphone giúp người dùng có thể dậy sớm đúng giờ, tránh những tình trạng vội vã vào mỗi buổi sáng đi làm hoặc đi học cho kịp giờ. Tuy nhiên, hiện nay các fan nhà Táo rất ức chế vì việc lỗi báo thức trên iPhone khiến nhiều rắc rối xảy ra. Vậy vì sao đã cài đặt nhưng báo thức nhưng iPhone lại không kêu và các cách khắc phục như thế nào, hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu ngay tại bài viết sau đây.

Nguyên nhân báo thức trên iPhone không kêu

Bạn đã khẳng định là mình đã cài đặt báo thức trên iPhone đầy đủ. Tuy nhiên, sáng ngủ dậy bạn lại giật mình vì đã trễ giờ làm, còn chiếc điện thoại lại “im lìm” không có động tĩnh gì. Vậy điều gì đã khiến cho  chiếc “đồng hồ báo thức” này không kêu?

báo thức trên iPhone
Vì sao báo thức lại không hoạt động?
  • Có thể là do bạn đang để thiết bị ở chế độ im lặng hoặc âm lượng trên điện thoại vô tình bị giảm xuống nhỏ nhất.
  • Người dùng quên cài đặt chuông cho báo thức mà chỉ hiển thị ở chế độ rung nên báo thức không thể đổ chuông.
  • Chủ quan không cài đặt chế độ báo lại, do đó khi báo thức báo được 1 lần rồi tắt và bạn không kịp nghe thấy nên mới cho là báo thức bị lỗi.
  • Bên cạnh đó, cũng có thể là do thiết bị iPhone của bạn đang gặp trục trặc hay sự cố xung đột phần mềm. Hãy kiểm tra xem bạn có tải ứng dụng nào khiến máy không tương thích hay không? Đây cũng là những lý do khiến các tính năng trên iPhone không thể hoạt động bình thường được.
  • Ngoài ra, nếu như âm thanh báo thức hay các ứng dụng khác đều bị ảnh hưởng thì khả năng là chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng loa ngoài hoặc hư IC âm thanh.

Cách khắc phục khi xảy ra trường hợp báo thức trên iPhone không kêu

Trường hợp lỗi báo thức hiện nay thường xảy ra trên nhiều dòng máy iPhone đặc biệt là các iOS 11 và vẫn chưa có ai lý giải được nguyên nhân này. Sau đây là những cách khắc phục, chắc sẽ giúp bạn giải quyết “ít nhiều” vấn đề này.

Kiểm tra âm lượng chuông

báo thức trên iPhone
Kéo âm lượng đến mức cao nhất

Đây được xem là cách đơn giản và tối ưu nhất khi bị lỗi báo thức trên iPhone. Khi bắt gặp lỗi này, đầu tiên hãy kiểm tra máy của bạn có để ở chế độ rung hay im lặng hay không và chắc chắn rằng âm lượng chuông đã ở mức cao nhất. Vào Cài đặt -> chọn Âm thanh, tại phần Chuông và âm báo hãy kéo âm lượng đến mức to nhất.

Điều chỉnh chế độ báo lại

Nhiều người đã đặt báo thức nhưng chủ quan không điều chỉnh chế độ báo lại, việc này khiến đồng đồ chỉ kêu một lần. Rất nhiều trường hợp người dùng tắt báo thức và ngủ quên khi không đặt chế độ báo lại.

báo thức trên iPhone
Cài đặt chế độ báo lại

Vì thế, hãy điều chỉnh và cài đặt chế độ này vì cách làm này cũng giống việc bạn chọn nhạc vậy. Tuy nhiên, mục Báo lại nằm ở ngay mục Âm báo.

>>> Xem thêm: Sử dụng ứng dụng điện tử VNEID như thế nào? Và những quy định bạn cần biết khi sử dụng app

Kiểm tra âm báo của nhạc chuông

Kiểm tra bạn đã cài chuông báo chưa

Để kiểm tra bạn đã cài nhạc chuông báo thức chưa thì hãy vào mục Đồng hồ -> chọn Báo thức -> Sửa -> sau đó chọn vào báo thức cần sửa. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Âm báo và chọn nhạc chuông bạn thích. Bên cạnh đó, hãy để chế độ rung và bấm Lưu là xong.

Khởi động lại máy

báo thức trên iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu đã thử những cách trên mà vẫn không đạt hiệu quả thì bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại xem như thế nào. Việc làm này có thể đem lại hiệu quả nhưng chỉ mang tính nhất thời. Dù vậy, việc khởi động lại máy là một điều khá dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn đến khi màn hình xuất hiện thanh kéo, hãy kéo thanh này sang phải để tắt nguồn. 

Thiết lập lại cài đặt

Báo thức bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân do xung đột phần mềm gây ra. Vì vậy, cách chắc ăn nhất thì bạn hãy cài đặt lại cấu hình trên điện thoại xem sao. Khi thiết lập lại, iPhone của bạn sẽ về lại trạng thái ban đầu.

Để thiết lập, bạn vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Tiếp đó, iPhone sẽ yêu cầu nhập một mật khẩu để xác nhận là xong.

Kết luận

Tại chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số cách khắc phục lỗi báo thức trên iPhone giúp bạn có thể tự điều chỉnh ở nhà mà không cần phải đem đến trung tâm bảo trì. Cảm ơn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.