Apple cho ra mắt các tính năng của bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch cực ấn tượng qua loạt tin đồn bị rò rỉ

Ngày 18/10. trong sự kiện mới nhất của mình, Apple đã chính thức công bố sản phẩm MacBook Pro 14 inch và 16 inch cực ấn tượng với nhiều tính năng và thiết kế hấp dẫn bắt mắt. Sau đây, vnngaynay.net sẽ hướng dẫn đến các bạn cách trải nghiệm các tính năng của bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch hấp dẫn nhất bằng AR cho người mới sử dụng.

Thân máy phẳng hơn

Tính năng đầu tiên của bộ đôiMacBook Pro 14 inch và 16 inch được Apple cho ra mắt chính là thiết kế mới với thân máy phẳng và mỏng hơn. Thay đổi này đã giúp cho ngoại hình của các chiếc máy tính xách tay có được các cạnh phẳng như ở dòng iPhone 12 và iPad Pro mới nhất.

Những thay đổi mới về thiết kế của dòng MacBook này tuy vẫn chưa được Apple tiết lộ rõ nhưng đã nhà phát triển đã có xu hướng và dự định sử dụng kiểu dáng này khoảng 5-6 trước.

Khe cắm thẻ nhớ SD chuyên dụng

Bên cạnh thiết kế cổng sạc mới, bộ đôi MacBook Pro này sắp tới sẽ có thể có thêm nhiều cổng kết nối gồm khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI chuyên dụng cho mẫu máy tính mới này của mình.

Việc bổ sung khe cắm thẻ nhớ SD sẽ giúp người dùng chuyên nghiệp có thêm cảm hứng khi chỉnh sửa ảnh hoặc video. Bên cạnh đó, nó còn giúp người sử dụng không phải sợ lạc mất hoặc quên đem đầu lọc thể bên cạnh nữa.

bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch
Thêm nhiều cổng kết nối kết hợp cổng HDMI chuyên dụng

Màn hình Mini-LED 

Sau khi trải nghiệm tính năng của công nghệ màn hình Mini-LED lên Pro Display XDR, Apple đã chính thức cho ra mắt trên iPad Pro vào đầu năm nay. Nhiều tin đồn hiện nay cũng cho rằng rất có thể “Táo khuyết” sẽ sử dụng màn hình Mini-LED công nghệ này cho bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch. 

So với màn hình LCD truyền thống, Mini-LED có mức độ sáng cao hơn, độ tương phản hiển thị màu đen rõ hơn cùng nhiều cải tiến khác. Chúng có xu hướng tiêu thụ nhiều năng lượng nhưng sẽ giúp cho thiết bị có thể hoạt động cải thiện hơn bằng chip M1X của mình.

bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch
Mini-LED có mức độ tương phản hơn cùng nhiều cải tiến khác

Tại MacBook Pro 14 inch, dự kiến sẽ có màn hình viền đen mỏng hơn và việc sử dụng công nghệ màn hình kém hơn MacBook Pro 16 inch.

>>> Xem thêm: Có nên mua Xiaomi Pad 5 hay không? Một số tính năng của Xiaomi Pad 5 siêu hữu ích mà không phải máy nào cũng có

Cổng sạc MagSafe

Một khía cạnh mang lại tính biểu tượng cho dòng MacBook Pro này đó chính là làm mới lại cổng sạc MagSafe từ tính đã bị khai tử từ năm 2016. Hiện nay, USB-C đã trở nên phổ biến hơn tuy nhiên MagSafe luôn có được những ưu điểm của mình khiến cho người dùng thích thú. Chính vì thế, Apple dự định sẽ thay đổi thiết kế cổng sạc này và có khả năng nó sẽ giống với cổng sạc trên iMac 11 mới nhất.

bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch
Cổng sạc MagSafe đã bị khai trừ vào năm 2016

Thời lượng pin được nâng cấp

Việc Apple chuyển sang sử dụng con chip M1X trên MacBook Pro thì chắc hẳn rằng sắp tới chúng ta sẽ thấy được một cải tiến cực lớn về thời lượng pin trên dòng sản phẩm này. Mặc dù lần cải thiện này không lớn lắm so với thế hệ trước nhưng điều này sẽ giúp cải thiện rất lớn cho người dùng khi trải nghiệm.

MacBook Pro M1 và MacBook Air là một minh chứng lớn cho ví dụ hoàn hảo này bởi chúng có nhiều thời gian khám phá và sử dụng lâu hơn đáng kể như tác vụ của việc chỉnh sửa video và hình ảnh.

Không có tính năng Touch Bar

Từ khi tích hợp tính năng Touch Bar lên dòng MacBook Pro, thanh cảm ứng của tính năng này đã thực sự không hữu dụng với nhiều người dùng. Mặc dù Apple đã cố gắng cải thiện và một lần nữa tích hợp Touch Bar lên MacBook Pro 2016 nhưng người tiêu dùng vẫn không thực sự thích nó. Chính vì thế, rất có thể Apple sẽ nhanh chóng loại bỏ tính năng này trên dòng sản phẩm của MacBook Pro 2021 mới nhất của mình và thay vào đó sẽ là một dãy phím chức năng.

bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch
Dòng MacBook Pro 2021 sẽ không có tính năng Touch Bar

Kết luận

Bạn có mong chờ sự xuất hiện của bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch này không? Tại bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số tính năng mới và một số thông tin khác của dòng MacBook này rồi. Bạn còn thắc mắc gì không? Hãy bình luận vào ô chat cho chúng tôi biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi chuyên mục mẹo vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.