Top 5 cách khắc phục lỗi Safari trên iPhone đơn giản dễ dàng

Hiện nay, mặc dù Apple đã hỗ trợ và phát triển ra rất nhiều ứng dụng giúp người dùng có thể truy cập web dễ dàng hơn nhưng Safari vẫn là một trình duyệt được người sử dụng ưa dùng. Tuy nhiên, Safari ngày càng gây ra nhiều sự cố, khiến nhiều người không thể truy cập được và cực kỳ khó chịu. Vì thể, trong chuyên mục mẹo vặt hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 cách khắc phục lỗi Safari trên iPhone giúp người fan nhà Táo có thể sử dụng dễ dàng hơn, cùng theo dõi nhé.

Lỗi Safari không mở được và tự thoát ra

Nếu Safari trên iPhone không thể mở ra và gặp vấn đề thì có thể thiết bị di động của bạn đã gặp phải những lỗi khiến công cụ tìm kiếm của Safari bị ảnh hưởng. Lỗi này có thể làm ứng dụng của bạn ngừng hoạt hoặc thậm chí là bị treo máy. Mặc dù, lỗi này thường gặp ở iOS 10 nhưng nó vẫn có thể ảnh hướng đến các dòng iOS khác.

lỗi Safari trên iPhone
Safari bị lỗi không thể mở ra

Để khắc phục lỗi Safari không mở được, bạn hãy thử tắt đi tính năng Search Engine Suggestions, sau đó vào Cài đặt -> chọn Safari -> rồi tắt đi Gợi ý công cụ tìm kiếm.

Tính năng này chủ yếu cung cấp và đề xuất các nội dung tại thanh tìm kiếm Safari. Nếu vô hiệu hóa chúng, bạn sẽ tránh được rất nhiều vấn đề.

Lỗi Safari bị chậm 

Lỗi Safari trên iPhone bị chậm cũng là lỗi khiến nhiều người dùng khó chịu, vì khi tải hình ảnh cần rất nhiều thời gian thì thông tin mới được xử lý. Hãy xóa lịch sử trình duyệt trong máy của bạn đi, bộ nhớ cache và dữ liệu trong trang web sẽ chạy trơn tru hơn đấy.

lỗi Safari trên iPhone
Trình duyệt Safari bị chậm

Để xóa đi dữ liệu trong Safari, bạn hãy vào Cài đặt -> chọn Safari -> sau đó nhấn chọn vào Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web -> Đồng ý.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ lịch sử duyệt web nhưng muốn bộ nhớ cache và bộ nhớ cookie bị xóa đi thì hãy truy cập vào Cài đặt -> chọn Safari -> và chọn Nâng cao. Kế tiếp, hãy nhấn chọn vào Dữ liệu duyệt web -> đi đến chọn mục Xóa tất cả dữ liệu trang web -> chọn Xóa bây giờ.

Safari hiển thị màu xám và không mở được

Safari hiển thị một màu xám khi bạn chạm và mở ứng dụng lên tại điện thoại. Nếu gặp phải lỗi này, thì Safari trên thiết bị có thể bị ngừng làm việc và bạn phải chờ đến khi nó phản hồi lại.

lỗi Safari trên iPhone
Hãy thường xuyên cập nhật iOS để vấn đề này được giải quyết

Để vấn đề này được giải quyết dễ dàng, đầu tiên hãy cập nhật thiết bị di động của bạn lên iOS phiên bản mới nhất. Nhà sản xuất Apple luôn sửa đổi nhiều lỗi quan trọng trong các lần cập nhật mới, vì thế hãy cập nhật điện thoại thường xuyên khi có thông báo nhé.

Lỗi Safari không hoạt động

Nếu trình duyệt Safari không hoạt động, thì hãy tắt và reset lại máy để khắc phục những lỗi hay vấn đề liên quan đến trình duyệt này.

Cách thiết lập và reset mạng trên thiết bị iOS

Cách thiết lập rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào mục Cài đặt -> tìm chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tại cửa sổ của Cài đặt chung -> hãy nhấn chọn vào Reset-> sau đó chọn vào Reset Network Settings. Khi đó bạn sẽ thấy được một mật khẩu yêu cầu bạn nhập passcode vào.

Bước 3: Kế tiếp, khi màn hình xuất hiện hộp thoại -> nhấn và chọn vào Reset Network Settings đề thiết lập lại mạng của bạn là xong. Lúc này, điện thoại sẽ khởi động lại tất cả và trở lại trạng thái ban đầu.

>>> Xem thêm: Top 5 tính năng mới nhất của Facebook mà bạn có thể thử qua

Safari không tải được trang

Safari tải trang bị chậm hoặc trang được tải hiển thị một màu trắng thì rất có thể là do kết nối của bạn bị lỗi hoặc yếu. Hãy thử tắt wifi và kết nối lại hay thử kết nối lại với một mạng wifi khác. Nếu bạn dùng dữ liệu di động thì hãy tắt sau đó bật lại.

lỗi Safari trên iPhone
Safari không thể tải trang

Nếu thử tất cả những sự cố vẫn còn thì hãy thử khôi phục cài đặt mạng lại ban đầu bằng nhấn vào Quên mạng và kết nối lại.

Kết luận

Như vậy, tại bài viết này, vnngaynay.net đã giới thiệu đến bạn top 5 lỗi Safari trên iPhone mà người dùng thường hay mắc phải. Nhìn chung Safari hiện rất ổn định và hiếm khi xảy ra sự cố. Nếu đã thực hiện hết cách hướng dẫn trên mà Safari trên điện thoại vẫn bị lỗi thì hãy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.