Cloud của tôi là gì? Một số cách lưu nội dung trong Cloud của tôi trên Zalo cực đơn giản không phải ai cũng biết

cách lưu nội dung trong Cloud của tôi

Nếu bạn đang muốn có một nơi lưu trữ những dữ liệu cá nhân miễn phí và có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu và thiết bị sang thiết bị khác một cách dễ dàng thì không nên bỏ qua bài viết này. Tại bài viết này, vnngaynay.net sẽ hướng dẫn đến các bạn một số cách lưu nội dung trong Cloud của tôi trên ứng dụng Zalo cực đơn giản, cùng theo dõi nhé.

Cloud của tôi là gì? 

Cloud của tôi hay còn gọi là tính năng truyền file của Zalo. Nó có thể kế thừa khả năng chuyển một file dữ liệu giữa thiết bị này sang thiết bị smartphone khác an toàn và tiện lợi.

cách lưu nội dung trong Cloud của tôi
Tính năng truyền file của Zalo hay còn gọi là Cloud của tôi

Trong bản cập nhật mới nhất này, Zalo đã thay đổi một số tính năng trên Cloud của tôi từ đổi tên đến khả năng truyền file giúp bạn có thể lưu trữ link web hoặc hình ảnh bất kỳ từ các cuộc hội thoại nhóm hay cá nhân để sử dụng lại về sau.

Ưu điểm của tính năng này đó là sắp xếp các nội dung có chọn lọc theo thứ tự danh mục như ảnh, link, file,… giúp bạn tìm kiếm lại nội dung cũ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Để truy cập Cloud của tôi trên Zalo, để thao tác được nhanh hơn, bạn có thể ghim hội thoại này lên trên đầu danh sách trang của tin nhắn, cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Từ mục Tin nhắn trên Zalo, hãy mở cuộc hội thoại Cloud của tôi lên.

Bước 2: Tiếp theo, bấm vào 3 thanh ngang tại góc phải cuộc hội thoại, sau đó bật công tắc  bên cạnh mục Ghim trò chuyện.

Bước 3: Cuối cùng, tại màn hình này, bạn có thể Xóa lịch sử trò chuyện hoặc Xóa toàn bộ nội dung cuộc gọi trong Cloud của tôi.

Hướng dẫn cách lưu nội dung trong Cloud của tôi trên ứng dụng Zalo cực đơn giản

Tải các nội dung trong bộ sưu tập nhóm về máy

Đầu tiên, khi bạn muốn tải các nội dung này, bạn hãy nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Zalo trên App Store hay Android.

Bước 1: Truy cập vào Nhóm chat mà bạn muốn lưu trữ vào Zalo -> đi đến mục Tùy chọn -> chọn vào Ảnh, link, file đã gửi.

Bước 2: Tiếp theo, chọn đến Bộ sưu tập -> chọn nội dung cần tải về máy -> Bấm vào nút 3 chấm đúng, rồi đi đến Chọn mục.

  • Đối với ảnh và video: Chọn vào hình ảnh và video mà bạn muốn tải -> bấm vào Xem phần viết gốc -> nhấn vào dấu 3 chấm ngang sau đó bấm Tải về.
  • Đối với file: Chọn vào mục file cần tải -> bấm vào nút 3 chấm ngang -> chọn Tải về.

Chọn lưu sau khi bấm giữ tin nhắn

Nếu bạn đang muốn lưu một tin nhắn bất kỳ của cuộc nói chuyện giữa bạn và một người nào đó thì chỉ cần nhấn giữ tin nhắn đó -> sau đó chọn lưu vào Cloud. Khi thực hiện thao tác này, bạn chẳng phải cần copy và paste như trước kia nữa và còn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

cách lưu nội dung trong Cloud của tôi
Lưu tin nhắn vào Cloud giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian

>>> Xem thêm: Apple cho ra mắt các tính năng của bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch cực ấn tượng qua loạt tin đồn bị rò rỉ

Chuyển trực tiếp tin nhắn vào Cloud

Cách lưu nội dung trong Cloud của tôi đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là chuyển trực tiếp dữ liệu vào Cloud của tôi. Cũng giống như các cách truyền dữ liệu khác, bạn cũng có thể lưu nội dung bằng cách nhấn vào tin nhắn -> chọn vào Chuyển tiếp -> đi đến Cloud của tôi để gửi tin nhắn hoặc file bất kỳ.

cách lưu nội dung trong Cloud của tôi
Chuyển tiếp nội dung tin nhắn đến Cloud

Gửi trực tiếp đến Cloud

Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất bởi nó có thể giúp bạn lưu trữ nhiều hình ảnh, file dữ liệu mà không cần nhờ vả đến ai cả. Bạn chỉ cần vào hộp thoại của Cloud, tiến hành tải dữ liệu, hình ảnh,… vào trong đó là được.

Bên cạnh đó, sự thay đổi giao diện của Cloud trong bản cập nhật cũng giúp người dùng dễ dàng tìm ra các dữ liệu một cách chính xác trước khi đưa vào màn hình chính của hội thoại.

cách lưu nội dung trong Cloud của tôi
Gửi trực tiếp đến Cloud là cách làm đơn giản và được nhiều người thực hiện

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về khái niệm Cloud của tôi là gì và một số cách lưu nội dung trong Cloud của tôi trên ứng dụng Zalo cực đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138