Hướng dẫn cách cập nhật phiên bản iOS 15.3 chính thức, giúp iPhone “vá” lỗ hổng trong trình duyệt Safari

phiên bản iOS 15.3

Vừa mới đây, Apple đã phát hành phiên bản iOS 15.3 chính thức đến cộng đồng người dùng iPhone. Phiên bản mới sở hữu khá nhiều tính năng hấp dẫn, điển hình như là tính năng phóng to/thu nhỏ trong trình duyệt Safari có sẵn, hay tăng tốc độ tính toán dung lượng lưu trữ có trên điện thoại… Do đó, trong bài viết này, mẹo vặt sẽ giới thiệu bạn cách để cập nhật máy lên iOS 15.3. 

Phiên bản update mới được đi kèm cùng bản sửa lỗi bảo mật cho trình duyệt Safari

Theo chúng tôi, iOS 15.3 là bản update khá nhỏ, nhưng nó được đi kèm cùng với một bản sửa lỗi bảo mật quan trọng, để có thể vá lỗ hổng trình duyệt Safari trong phiên bản cũ, nên anh em vẫn nên cập nhật lên phiên bản mới này nhé. 

Được biết, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tiết lộ rằng, các website hoàn toàn có thể khai thác một lỗ hổng có trong trình duyệt này của phiên bản iOS 15.3, để nhằm truy cập vào những URL mà anh em sử dụng iOS đã truy cập trong thời gian gần đây. Hoặc thậm chí, họ còn có thể có được ID của người dùng Google thông qua lỗ hổng này. 

phiên bản iOS 15.3
Phiên bản iOS 15.3 chính thức được Apple phát hành để vá lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Safari

Trước đó, cách đây vài ngày, phiên bản iOS 15.3 Beta cũng đã được Apple phát hành và giới thiệu trên thị trường công nghệ, nhằm để khắc phục sự cố bảo mật trên. 

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì bản sửa lỗi sẽ có ích đối với người dùng iOS/iPadOS, bởi vì không giống với macOS, người sử dụng không thể chuyển sang một trình duyệt khác nhằm để tránh lỗi bảo mật. Nguyên nhân được đưa ra là bởi vì dù Apple cho phép trình duyệt của bên thứ ba có thể hoạt động iOS, tuy nhiên những trình duyệt này phải sử dụng cùng một công cụ kết xuất Safari. 

Cần chuẩn bị những gì để có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15.3 chính thức?

Người dùng cần kiểm tra và chuẩn bị trước những việc cần làm dưới đây, để tạo điều kiện cho quá trình update lên phiên bản iOS 15.3 được suôn sẻ nhất:

  • Kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy: Anh em nên để dung lượng trống trên điện thoại tầm khoảng từ 6GB cho tới 7GB. vì bản cập nhật lớn thường khá là nặng.
  • Sạc pin đầy đủ: Để có thể cập nhật suôn sẻ nhất, chiếc điện thoại di động thông minh của bạn cần phải còn từ 50% dung lượng pin trở lên. 
  • Kết nối mạng: Người dùng nên sử dụng mạng WiFi, để quá trình tải về nhanh chóng hơn và tránh bị ngắt quãng.

Hướng dẫn người dùng update lên phiên bản iOS 15.3 chính thức

Với người dùng đã cập nhật lên phiên bản iOS 15.3 Beta

Bước 1. Người dùng vào mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung. Tiếp đến, bấm vào mục Quản lý VPN & Thiết bị, rồi chọn hồ sơ cấu hình iOS 15 Beta Software Profile.

phiên bản iOS 15.3
Người dùng bấm vào Quản lý VPN & Thiết bị, sau đó chọn mục Hồ sơ cấu hình iOS 15 Beta Software Profile

Bước 2. Người dùng nhấn Xóa cấu hình, sau đó khởi động lại máy là được. 

phiên bản iOS 15.3
Anh em nhấn vào Xóa cấu hình, sau đó bấm vào Khởi động lại

Bước 3. Giờ thì anh em vào lại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt phiên bản iOS 15.3 chính thức nha. 

phiên bản iOS 15.3
Anh em hãy bấm vào Cập nhật phần mềm, sau đó Tải về và cài đặt phiên bản iOS mới nhé

>>> Xem thêm: Vì sao Zalo không sáng màn hình khi gọi đến và các cách khắc phục hiệu quả

Cách cập nhật phiên bản mới qua OTA

Với những anh em đang sử dụng các phiên bản như iOS 14, iOS 15… thì đều có thể nâng cấp lên phiên bản iOS 15.3 chính thức, bằng cách cập nhật qua OTA. Người dùng vào phần Cài đặt trên điện thoại > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 15.3 chính thức.

Lưu ý: Anh em nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy, trước khi cập nhật lên hệ điều hành mới nha.

Trên đây là một số thông tin về lần ra mắt phiên bản mới của Apple, và cách để bạn có thể cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.3. Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin mà Vnngaynay.net đã đề cập tới trong bài viết ngày hôm nay, sẽ giúp cho quý độc giả tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất, trong quá trình xử lý vấn đề của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138