Cách chuyển đổi ảnh sang PDF cực đơn giản trên iPhone mà ai cũng có thể làm được

Trong nhiều trường hợp bạn muốn chuyển đổi hình ảnh sang PDF để phù hợp với công việc. Tuy nhiên, điều này cần phải có máy tính hay một số phần mềm hỗ trợ cầu kỳ thì mới có thể chuyển đổi được. Nhưng nếu bạn là người sở hữu một chiếc iPhone thì mọi thứ sẽ không còn phức tạp đến như vậy bởi sau đây, vnngaynay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi ảnh sang PDF cực đơn giản trên iPhone chỉ vài thao tác là bạn đã có thể làm được, cùng theo dõi nhé.

Lợi ích khi chuyển đổi ảnh sang PDF

  • Giúp dung lượng ảnh được giảm bớt mà không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.
  • Chia sẻ file ảnh sang thiết bị nhanh chóng và dễ dàng.
  • Có thể liên kết nhiều hình ảnh khi liên kết trong một tệp PDF duy nhất.

Một số cách chuyển đổi ảnh sang PDF trên iPhone cực dễ

Sử dụng ứng dụng Photo để chuyển đổi đơn giản

Không cần phải sử dụng đến ứng dụng thứ ba mà Photos trên iPhone  cũng có thể giúp bạn chuyển đổi ảnh sang PDF cực đơn giản khi cần. Cách này sẽ không yêu cầu bạn phải in ra một bức ảnh mà nó chỉ cần đến cử chỉ Pinch Out trong tùy chọn Options in. Điều thú vị ở đây, là thao tác này sẽ giúp bạn chuyển đổi định dạng và có thể chia sẻ ngay với người dùng bất kỳ lúc nào.

Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Photos lên, sau đó truy cập vào Album ảnh mà bạn muốn chuyển đổi. Tiếp đó nhấn giữ vào màn hình của tập tin ảnh và chọn vào Share. Nếu muốn chuyển nhiều ảnh cùng lúc thì hãy chọn vào Select ở góc phải màn hình rồi nhấn vào biểu tượng Share.

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào Print trên bảng Share -> chọn vào máy in Printer options -> Pinch Out. Ngay lập tức trên màn hình của bạn file ảnh sẽ được chuyển đổi sang PDF. Bên cạnh đó, nếu có quá nhiều ảnh được lựa chọn thì các mục sẽ tự ghép nối và chuyển đổi với nhau.

Bước 3: Khi đã chuyển đổi thành công, bạn có thể chia sẻ hình ảnh đó với người thân hoặc bạn bè bằng cách nhấn vào nút Save to Files để gửi.

>>> Xem thêm: Cloud của tôi là gì? Một số cách lưu nội dung trong Cloud của tôi trên Zalo cực đơn giản không phải ai cũng biết

Sử dụng ứng dụng để chia sẻ ảnh lên Copy to iBooks

Cách làm này sẽ giúp các tệp file của bạn được tự động lưu và chuyển đổi và bạn chỉ cần truy cập vào chúng trên thiết bị iOS nếu ứng dụng Sách đã người dùng bật tính năng đồng bộ hóa.

Bước 1: Mở ứng dụng Photos -> nhấn giữ hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi -> chọn lệnh Share nếu xuất hiện ngữ cảnh trên Menu.

Bước 2: Trên tùy chọn Share -> tại hàng trên cùng hãy nhấn chọn vào Books. Lúc đó các hình ảnh sẽ tự động chuyển đổi sang PDF và tự động lưu về Thư viện của ứng dụng Books.

chuyển đổi ảnh sang PDF
Chuyển đổi tệp bằng Copy to iBooks

Chuyển đổi định dạng ảnh thông qua ứng dụng Files

Để chuyển đổi một hình ảnh bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn giữ ảnh đó vào trong ứng dụng Files, sau đó chọn vào tùy chọn Create PDF trong menu đổ xuống là xong.

Lúc đó, tập file PDF đã và chưa được chuyển đổi sẽ nằm cùng một vị trí, bạn chỉ cần xóa đi những ảnh chưa được chuyển đổi và chia sẻ với bạn bè hoặc người thân là hoàn thành.

Chuyển đổi ảnh sang PDF bằng máy tính

Chuyển đổi PDF bằng Microsoft Word

Bước 1: Mở máy tính, chọn vào mục Word, tại tab Insert chọn Pictures chọn một hay nhiều hình ảnh mà bạn muốn chuyển

chuyển đổi ảnh sang PDF
Chuyển đổi hình ảnh sang PDF bằng Word

Bước 2: Đi đến Insert -> chọn File -> nhấn vào Save as để ảnh được lưu lại.

Bước 3: Cuối cùng, chọn vào Đặt tên, thư mục lưu trữ, định dạng PDF -> nhấn chọn Export là xong.

Sử dụng ứng dụng Adobe Photoshop

Bước 1: Mở ứng dụng Adobe Photoshop và chọn vào ảnh bạn muốn chuyển đổi -> đi đến File và chọn vào Save As.

chuyển đổi ảnh sang PDF
Chọn vào ảnh bạn muốn chuyển đổi và chọn vào Save As

Bước 2: Đặt tên thư mục, lưu về lưu trữ là xong.

Bước 3: Chọn định dạng Photoshop PDF tại mục Format -> Save.

chuyển đổi ảnh sang PDF
Chọn định dạng và nhấn Save

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số lợi ích khi chuyển đổi hình ảnh sang định dạng và các cách chuyển đổi ảnh sang PDF trên iPhone cực dễ dàng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.