Cờ caro đi trước luôn thắng

cờ caro đi trước luôn thắng

Trong các thủ thuật chơi cờ caro, ai là người có thể xuất quân đầu quân đầu tiên thì luôn dành được lợi thế. Người ta thường nói cờ caro đi trước luôn thắng, chính vì thế hãy tận dụng thời cơ phù hợp và sử dụng các chiến thuật độc đáo để có thể chiến thắng đối phương. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để có thêm những cách chơi chơi cờ caro đi trước dành phần thắng từ đối thủ. 

Cờ caro là một trò chơi xuất hiện từ rất lâu đời, cờ caro dành cho hai người chơi. Trò chơi này có cách đơn giản và hầu như ai cũng có thể chơi được. Nhất là với những lứa tuổi học sinh, đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì chắc chắn sẽ có rất nhiều kỉ niệm với trò chơi này. 

Vậy trong game này muốn có các nước cờ caro đi trước luôn thắng thì phải sử dụng những chiêu thức nào? Dưới đây là những cách để giúp các nước cờ caro đi trước luôn thắng: 

Cách chơi tấn công dồn dập – Chủ động ván cờ

Sử dụng chiến thuật tấn công mạnh, dồn dập

Trong các nước đánh cờ caro đi trước luôn thắng thì việc tấn công dồn dập là một cách vô cùng hiệu quả khiến cho đối phương không thể chống đỡ ngay từ giây phút đầu tiên. Khi bạn đã có thể đi trước thì có lẽ phần thắng đã nghiên về bạn đôi phần, chỉ cần biết sử dụng các chiêu thức và vận dụng nó vào vân cờ cho phù hợp là được. 

cờ caro đi trước luôn thắng
Chủ động tấn công

Chủ động tuyệt đối trong ván cờ

Trong một ván cờ, nếu bạn được phép đi trước thì hãy chủ động tấn công trong mọi khâu từ tìm hiểu nước đi của đội bạn đến xử lý các nước cờ của đội mình một cách thật tinh tế. Luôn luôn nhớ rằng, bạn đang nắm trong tay quyền đi trước và phải giữ được thế chủ động đó trong suốt quá trình chơi. Đa số mọi người đều nói rằng cờ caro đi trước luôn thắng, vì thế hãy nghĩ về điều này. 

Mũi các nước đi di chuyển bằng đòn chéo

Trong chơi cờ caro các nước đi chéo thường rất đắt giá và dễ ăn điểm. Đây được xem như là một chiêu thức phổ biến và hầu như tất cả mọi người đều sử dụng. Việc tấn công chéo là để tạo ra một số thế cờ nguy hiểm, khiến cho đối phương hoảng loạn và mất kiểm soát trong ván cờ của mình, từ đó nắm lấy thời cơ và tốc chiến tốc thắng về đến đích. 

Hãy tạo ra các 3 hoặc 4 nước cờ theo đường chéo để có nhiều lợi thế về mình. Đặc biệt, cách đi chéo rất thích hợp để sử dụng trong tấn công và phòng phủ. Dùng để tấn công cũng khá chắc chắn và nâng cao sức mạnh của mình hình khi tiến công, còn khi phòng thủ sẽ giúp cho bạn bảo vệ lực lượng tại khu vực của quân mình đang chiếm giữ. 

cờ caro đi trước luôn thắng
Cờ caro đi trước luôn thắng

Nên quan tâm và chú ý đến tất cả các quân chứ đừng chỉ chăm chăm tập trung vào khu vực trung tâm. Từ đó, việc củng cố các quân cờ trong ván cờ sẽ giúp bạn có thêm thời gian để thực hiện các chiến thuật và nắm được thế chủ động trong cuộc chơi. Thật ra, nếu bạn muốn tạo ra các thế cờ hiểm thì cần dùng đến nước đi chéo. 

Chiến thuật dựng cờ

Trong các nước cờ caro đi trước luôn thắng thì chiến thuật dựng cờ chiếm một vai trò vô cùng quan trọng, nó được xem như điều kiện để có thể chiến thắng được đối thủ. Phải biết cách sắp xếp và dựng các quân cờ phù hợp thì mới có thể đánh dễ dàng.

Đảo ngược tình thế

Nhờ có chiến thuật dựng cờ mà bạn có thể đảo ngược tình thế bất cứ lúc nào, khiến đối phương không kịp làm gì cả và rất có thể sẽ ngồi im chịu chết. Thừa cơ hội đó bạn có thể xông lên và đánh 4 đến 5 dấu X hoặc O để chiến thắng.

cờ caro đi trước luôn thắng
Thủ thuật dựng cờ

Tình huống dựng cờ

  • Nếu đáng ở lượt đánh thứ hai mà không phải lượt đầu thì có thể áp dụng khối cờ. Nghĩa là bạn sẽ di chuyển cách chơi dựng cờ ở vị trí khi đối thủ phản đòn, bạn cần nhanh tay phản đòn nhanh hơn cùng lúc đó. Lúc này, khi cả hai bên đều có những cách chơi riêng, bí mật riêng thì ai sử dụng cách chơi áp đặt trước sẽ có lợi hơn rất nhiều.
  • Khi đối thủ đang loay hoay tìm ra 3 và 4 được đi, cơ hội của bạn nằm ở đây, hãy nhanh tay thực hiện các chiến thuật đánh cờ của mình. Phần chủ động sẽ thuộc về bạn. 

Nhìn đường di chuyển của đối phương và tránh hấp tấp

Quan sát đường di chuyển của đối thủ

Khi chơi cờ caro, nếu muốn nắm được thóp của đối thủ thì phải quan sát đường đi nước bước của họ. Tìm hiểu kỹ xem họ đang đi chiến thuật nào? Và từ đó tìm ra giải pháp để phá thế trận đó. Đây là một cách vô cùng khôn ngoan thường được các tuyển thủ sử dụng khi chơi cờ. 

Tránh vội vàng, hấp tấp

Để chơi cờ caro đi trước luôn thắng thì bạn cần phải rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, không nóng vội, hấp tấp và làm hỏng đại sự. Trong mọi nước đi cần suy nghĩ thật kỹ xem có nên đi không? Nếu đi thì sẽ được và mất những gì? Người xưa có câu: ”Dục tốc bất đạt”, chính vì thế hãy chú ý đến điều này. 

cờ caro đi trước luôn thắng
Quan sát nước đi

Sử dụng điểm chết trong ván cờ 

Thường việc sử dụng điểm chết dùng cho cuối ván cờ. Lúc này nếu một trong hai đối thủ dùng nước cờ chết thì chỉ trong vòng ít phút việc thắng thua sẽ được phân định rõ ràng. 

Điểm chết sẽ là điểm mà bên thắng có lợi nhất, điểm này chính là sự liên kết các mối nguy hiểm trong một ván cờ caro. Khi tấn công và phòng thủ điểm chết này sẽ mang lại lợi ích cho bạn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chơi cờ caro đi trước luôn thắng. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm trong việc chơi cờ caro. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138