5 cách sử dụng điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE hiệu quả, giúp bạn tận hưởng nhiều điều hay

Phiên bản điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE tuy vừa ra mắt cách đây không lâu nhưng đã để lại vô số ấn tượng trong lòng người dùng bởi những tính năng thú vị, cấu hình cao cùng với thiết kế đẹp mắt. Vậy muốn chiếc điện thoại này còn có những điểm đặc sắc gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng với vnngaynay.net nhé.

Tính năng cửa sổ nổi

Cửa sổ nổi đang là một trong những phần được yêu thích trên chiếc điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE. Tính năng này được nhà sản xuất Xiaomi làm rất tốt khi nhiều ứng dụng có thể hoạt động dưới chế độ cửa sổ nổi. Ta có thể vừa nghe nhạc, vừa xem Youtube trên cùng một màn hình điện thoại cực dễ dàng. Cách kích hoạt rất đơn giản, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> đi đến Tính năng đặc biệt -> chọn vào Cửa sổ nổi. Khi đó bạn sẽ thấy được một số hướng dẫn từ nhà phát hành.

Bước 2: Tại mục Cửa sổ nổi, bạn sẽ thấy rất được giao diện hướng dẫn như thu nhỏ cửa sổ, di chuyển khung cửa sổ,… hãy đọc kỹ rồi hãy sử dụng bạn nhé.

điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE
Chế độ cửa sổ nổi

Vệ sinh loa thông minh

Vào một ngày đẹp trời và bạn cảm thấy loa trên điện thoại của bạn có vấn đề, nó phát ra những âm thanh rè rè và không còn rõ như trước. Khi kiểm tra bạn thấy đóng khá nhiều bụi bẩn nhưng không thể nào làm sạch hoàn toàn được thì hãy thử vào Cài đặt -> nhấn vào mục Cài đặt bổ sung -> chọn Làm sạch loa -> sau đó bật công tắc. Khi đó, thiết bị di động của bạn sẽ phát ra một đoạn âm thanh khoảng 40s. Nếu bạn cảm thấy chưa sạch hẳn thì hãy thử lại nhiều lần nhé. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này hãy quay loa điện thoại xuống phía dưới. 

điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE
Cách vệ sinh loa thông minh

Ghi âm cuộc gọi

Trong một vài trường hợp cần thiết có thể bạn sẽ phải cực khổ đi tìm những ứng dụng có thể ghi âm được cuộc gọi. Tuy nhiên, với chiếc điện thoại Xiaomi này, bạn sẽ không cần phải làm như thế nữa bởi tính năng ghi âm cuộc gọi đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào cuộc gọi. Khi gọi điện, bạn chỉ cần bấm vào là có thể ghi âm được rồi.

điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE
Tính năng ghi âm cuộc gọi đã được tích hợp sẵn trên Xiaomi 11 Lite 5G NE

Sử dụng khóa tạp chí

Với khóa tạp chí, bạn sẽ không cảm thấy chán nản với kho ảnh của mình nữa và cũng có thể thêm bất kỳ tạp chí hay video nào vào tính năng hữu ích này. Hãy sử dụng tính năng này với màn hình khóa để cho ra một màn hình siêu đẹp nha. Cách tạo khóa khá dễ dàng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào mục Cài đặt -> chọn vào Always-on Display & Màn hình khóa -> sau đó chọn vào Khóa tạp chí ngay tại mục Màn hình khóa.

Bước 2: Tiếp theo, gạt nút công tắc sang phải là hoàn thành. Bên cạnh đó bạn có thể vào thư viện ảnh sau đó thêm các hình ảnh, tạp chí mà bạn yêu thích vào khóa này. Thế là màn hình khóa trên điện thoại của bạn có thể tự đổi những bức ảnh cực đẹp và còn có thể cho ra nhiều địa điểm thú vị nhờ nút Khám phá ở bên dưới màn hình.

điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE
Khóa tạp chí giúp kho lưu trữ hình ảnh của bạn thêm đặc sắc hơn

>>> Xem thêm: Top 5 cách bảo mật trên iPhone tốt nhất giúp dữ liệu trong điện thoại của bạn được an toàn

Sử dụng phím ảo

Khi sử dụng một số phím thông thường, một số tác vụ trên thiết bị của bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn. Khi đó, hãy sử dụng phím ảo trên điện thoại vì các nút cơ bản đã có sẵn trên tính năng này. Chỉ cần tùy chỉnh theo ý muốn là bạn có thể sử dụng được rồi.

Phím ảo là một công cụ có hình tròn, nó sẽ hiện ra khi bạn chạm vào mà chẳng cần bấm nhiều nút như các cách làm thông thường. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt -> chọn vào Cài đặt bổ sung -> chọn Phím ảo và bật công tắt để tính năng này hoạt động. Các chức năng mà phím ảo mang đến bao gồm chụp màn, trở lại màn hình chính,… bạn có thể tùy chỉnh phím ảo để nó hoạt động theo ý của mình.

Phím ảo giúp thao tác sử dụng của bạn dễ dàng hơn

Kết luận

Như vậy, với chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã tìm hiểu và giới thiệu đến các bạn một số tính năng hay nhất của chiếc điện thoại Xiaomi 11 Lite 5G NE này rồi. Bạn còn thắc mắc gì không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận vào ô chat bên dưới nhé! Cảm ơn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.