Hướng dẫn đổi hình nền của ứng dụng Telegram trên điện thoại và máy tính đơn giản

Người dùng có thể thay đổi nhiều hình nền khác nhau trên ứng dụng Telegram, nhằm tạo được một giao diện nhắn tin đẹp với nhiều màu sắc tươi sáng, sinh động, để cho cuộc trò chuyện của anh em thú vị hơn. Sau đây, Vnngaynay.net sẽ chỉ bạn, cách để đổi hình nền trên phần mềm Telegram trên máy tính lẫn điện thoại vô cùng đơn giản. 

Telegram Messenger là gì?

Telegram hay Telegram Messenger là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến, hoạt động với các chức năng chính giống như app WhatsApp. Từ lúc mới ra mắt cho đến bây giờ, ứng dụng đã nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ giới chuyên gia, cũng như là giới người dùng về sự riêng tư, an toàn trong vấn đề gửi tin nhắn. 

Không giống như một số app tin nhắn khác, điển hình WhatsApp (thuộc sở hữu của “ông lớn” Facebook, thì Telegram được kiểm soát và vận hành bởi một công ty độc lập bình thường. 

Ngày nay, ứng dụng telegram có thể hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành, gồm Windows, Android, Linux, iOS, MacOS. Đồng thời, nó cũng có phiên bản trên nền tảng điện thoại và web. 

Điểm nổi bật của Telegram Messenger

Bạn có thể gửi các tệp tin lớn qua Telegram 

Ở trên hệ thống của ứng dụng Telegram, người dùng có thể nhiều tính năng để gửi các tệp dữ liệu với kích thước tối đa là 1,5 GB ở cả trên điện thoại và trên web. Những dữ liệu ấy trở nên khả dụng ngay tức khắc ở trên mọi thiết bị của người dùng. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ cho những người khác những tài liệu này. 

Ngược lại, với các ứng dụng khác, dung lượng của tệp chia sẻ thường bị giới hạn (tệp chia sẻ thường có kích thước từ 100MB cho đến 200MB). Khi anh em muốn chia sẻ tệp lớn hơn, người dùng sẽ có thể gặp nhiều hạn chế làm gián đoạn việc gửi tệp. 

ứng dụng Telegram
Với telegram, bạn có thể gửi ảnh và các tệp tin vô cùng nhanh chóng

Ứng dụng Telegram sở hữu khả năng tìm kiếm tin nhắn rất ấn tượng

Khả năng tìm kiếm chính là một điểm hạn chế lớn của nhiều ứng dụng nhắn tin. Tuy nhiên, ứng dụng Telegram lại là một ngoại lệ, vì nó làm rất tốt tính năng tìm kiếm này. 

Chỉ bằng 1 keyword tìm kiếm khá đơn giản nhưng người dùng đã có thể dễ dàng tìm được tin nhắn mong muốn trong nhóm, hay trong đoạn tin nhắn với tài khoản khác chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn.

>>> Xem thêm: Vì sao chúng ta nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone? Các cách tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh chóng, đơn giản

Giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng

Hiện tại, ứng dụng Telegram có thể chạy tốt ở trên mọi hệ điều hành, từ iOS, mac OS, cho đến Android hay là Windows… Ở bất kỳ hệ điều hành nào, của điện thoại hay máy tính, Telegram cũng thực hiện cực kỳ tốt công đoạn phần mềm. 

Ứng dụng có tốc độ khởi động khá là nhanh, nhận và gửi tin nhắn ngay tức thì, chất lượng hình ảnh rất rõ nét, file thông tin được đính kèm vô cùng dễ dàng… là những gì mà người dùng sẽ nhận được khi cài đặt ứng dụng này. 

Hướng dẫn bạn các bước để đổi hình nền trên ứng dụng Telegram

Bước 1. Người dùng tải phiên bản mới nhất của ứng dụng Telegram về điện thoại, hay là máy tính của mình.

ứng dụng Telegram
Tải phiên bản mới nhất của ứng dụng Telegram về điện thoại hoặc máy tính

Bước 2. Anh em mở Telegram lên, sau đó chọn mục Settings > Apperance ( Nếu ở trên máy tính thì bạn chọn Settings > Chat Settings). Ở mục đầu trong giao diện phần Apperance, người dùng có thể thay đổi màu nền Dark hay Night, cùng những màu sắc khác nhau cho tin nhắn.

Bước 3. Người dùng chọn Chat Background nếu muốn đổi hình nền cho khung chat. Ngoài hình nền được cài đặt mặc định trong ứng dụng Telegram, thì anh em cũng có thể nhấn Set a Color để tự chỉnh màu mới, hoặc chọn Choose from Photos để đặt hình nền từ thư viện ảnh của điện thoại.

ứng dụng Telegram
Người dùng chọn Chat Background nếu muốn đổi hình nền cho khung chat

Bước 4. Cuối cùng, người dùng có thể thay đổi một số tính năng như: chế độ Auto-Night Mode, màu sắc của App Icon, Large Emoji và Text Size, để tạo sự độc đáo cho ứng dụng Telegram. Khi hoàn tất, anh em nhấn Set.

ứng dụng Telegram
Bạn có thể thay đổi chế độ Auto-Night Mode, màu sắc của App Icon, Large Emoji… theo sở thích

Trên đây là một số thông tin về Telegram, cùng với cách để người dùng có thể đổi hình nền trên của ứng dụng này trên điện thoại và máy tính rất đơn giản. Chúng tôi mong rằng, người dùng có thể tìm thấy những thông tin hữu ích từ các vấn đề mà chuyên mục mẹo vặt đã nói tới trong bài viết trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *