Hướng dẫn cách sao lưu và xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân, đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn

Nếu bạn có ý định xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân trong điện thoại của mình để lên đời hoặc đem tặng nó cho người khác. Tuy nhiên, nếu iPhone không lên hình thì xóa như thế nào được. Vì vậy trong bài viết này, vnngaynay.net sẽ hướng dẫn và giúp bạn giải quyết những điều đó.

Một lưu ý mà bạn không nên thử đó là xóa thủ công từng danh bạ, từng bức ảnh hay những liên hệ. Làm như vậy tài khoản iCloud của bạn cũng sẽ bị mất đi.

Để xóa được toàn bộ dữ liệu cá nhân mà vẫn dữ được tài khoản, cách đơn giản bạn có thể làm như sau:

Sao lưu dữ liệu 

Việc sao lưu lại toàn bộ dữ liệu sẽ giúp bạn khi chuyển qua dùng một chiếc iPhone mới nhưng vẫn có được cảm giác gần gũi vì tất cả những bức hình, các số điện thoại đều được giữ nguyên lại như cũ.

dữ liệu cá nhân
Cách sao lưu dữ liệu vào thiết bị

Có nhiều cách để sao lưu dữ liệu như sao lưu qua tài khoản iTunes hay iCloud. Tuy nhiên, việc lưu qua iCloud sẽ mất khá nhiều thời gian vì giới hạn dung lượng của Apple chỉ 5GB. Vì thế bạn nên dùng iTunes khi sao lưu để có được hiệu quả cao nhất.

Cách sao lưu rất đơn giản, đầu tiên hãy nối PC Windows/Mc với chiếc iPhone cũ qua cáp Lighting. Mở ứng dụng iTunes, trong mục Backups -> Chọn This Computer -> Nhấn nút Back Up Now.

Để lưu nội dung hay các ứng dụng từ App Store, chọn File -> Devices và chọn Transfer Purchases.

Đăng xuất phần mềm iCloud ra khỏi thiết bị

Mẹo vặt để đăng xuất iCloud ra khỏi thiết bị sau khi sao lưu thành công dữ liệu đó là vào mục Cài đặt -> Chọn iCloud và chọn mục Đăng xuất ở cuối màn hình rồi nhấn xác nhận tùy chọn.

dữ liệu cá nhân
Đăng xuất iCloud ra khỏi điện thoại

Lưu ý: Trước khi đăng xuất iCloud bạn nên tắt đi tính năng tìm iPhone để tránh trường hợp điện thoại yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi bạn Cài đặt lại sau này.

Cách xóa nội dung trên máy bằng phần mềm

Đến bước này, thì bạn đã có thể xóa hoàn toàn nội dung trên chiếc iPhone của bạn không cần lo sợ sẽ mất đi dữ liệu, hình ảnh hay liên hệ có trong danh bạ.

dữ liệu cá nhân
Xóa dữ liệu cá nhân bằng phần mềm

Tuy nhiên, để sử dụng được cách này, bạn cần phải có một chiếc iPad hoặc iPhone có khả năng hoạt động để có thể kết nối với máy tính hay tùy chỉnh điều hướng cảm ứng trên màn hình.

Cách xóa và cài đặt nội dung bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Vào Cài đặt -> chọn mục Cài đặt chung -> Đặt lại và nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Nếu máy vẫn chưa thể xóa hết tất cả nội dung, bạn nên đưa “em ấy” về chế độ Khôi Phục thì iPhone/iPad sẽ xóa đi toàn bộ và quay trở về như mới sản xuất. Để đưa máy về DFU bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo trái táo xuất hiện là được.

Đối với, những chiếc iPhone tai thỏ, cách tắt nguồn sẽ khác đi một tí đó là đồng thời phải giữ nguồn và nút âm lượng.

dữ liệu cá nhân
Thiết bị “tai thỏ”

Xóa sạch dữ liệu trong thiết bị bằng phần cứng

Lưu ý: Cách sử dụng này chỉ áp dụng được cho các iPhone/iPad không sử dụng được nữa hay không lên nguồn.

Nhiều người dùng khi sử dụng iPhone, ắt hẳn cũng đã nhiều lần tự mở điện thoại của mình hoặc lên Youtube để xem cách giải quyết. Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, iPhone đều có chứa một con chip để lưu trữ dữ liệu của mình.

Hình ảnh con chip nhớ

Con chip có vị trí như hình bên trên, vì thế người dùng chỉ cần phá hủy đi chip nhớ thì mọi dữ liệu trong máy sẽ hư hỏng và không thể phục hồi lại nữa. Ngoài ra, khi cố gắng phá hỏng con chip và những bộ phận khác trong iPhone thiết bị cũng có khả năng gây nên cháy nổ cho người dùng. Vì vậy bạn nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trên đây là những cách hướng dẫn xóa đi toàn bộ dữ liệu cá nhân bằng phần mềm cũng như phần cứng của điện thoại, để đảm bảo an toàn iPhone và dữ liệu cá nhân của bạn. Bài viết trên giúp ích cho bạn chứ? Nếu thấy hay và hữu ích hãy cho chúng tôi xin một Like và một Chia sẻ nhé. Rất cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.