Đăng ký tạm trú và thường trú online như thế nào? Cách gia hạn tạm trú online tại nhà cực đơn giản

Gia hạn tạm trú online

Gia hạn tạm trú online được xem là một thủ tục được nhiều bạn sinh viên, người dân lao động muốn tạm trú quan tâm. Trước đây khi muốn làm thủ tục bạn phải đến tại Cơ quan công an để khai báo, làm thủ tục, tuy nhiên giờ đây, bạn đã có thể gia hạn tạm trú cực nhanh chóng ngay trên thiết bị điện thoại và máy tính của mình. Vậy cách gia hạn như thế nào? hãy cùng vnngaynay.net theo dõi qua chuyên mục này nhé.

Đăng ký tạm trú và thường trú online như thế nào cho nhanh chóng?

Gia hạn tạm trú online
Đăng ký gia hạn thường trú và tạm trú online như thế nào

Theo thông tư số 55/2021/TT-BCA, mọi công dân đều có thể đăng ký tạm trú, thường trú hay khai báo tạm vắng bằng các hình thức khai báo online trên điện thoại. Người dân có thể nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công Bộ công an, Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công quản lý cư trú đều được. Khi đã truy cập vào một trong ba công dưới đây bạn có khai báo theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn chọn và truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú theo như hình dưới, sau đó chọn vào đăng nhập tài khoản.

Gia hạn tạm trú online
Vào cổng dịch vụ và chọn Thủ tục gia hạn tạm trú

Nếu trường hợp bạn vẫn chưa có tài khoản thì hãy nhấn vào Đăng ký và làm theo các bước lần lượt như nhập họ tên, số CCCD, ngày tháng năm sinh, số điện thoại hiện đang sử dụng để có thể nhận mã xác thực OTP.

Bước 2: Tiếp đó, hãy chọn vào dịch vụ công mà bạn muốn đăng ký bao gồm tạm trú tạm vắng, thường trú, lưu trú, khi đó hệ thống sẽ chuyển bạn đến phần điền thông tin ngay thôi.

Bước 3: Hãy điền đầy đủ các thông tin, quan trọng nhất là những thông tin có đánh *, những phần đó là bắt buộc và bạn không được để trống.

Gia hạn tạm trú online
Những mục có dấu * bạn không nên bỏ qua

Khi đã điền đầy đủ các thông tin xong thì tại phần cuối cùng sẽ có thêm các phần như đính kèm tập tin bao gồm ảnh, các giấy tờ liên quan để các cơ quan chức năng xác minh cũng như sau này giải quyết hồ sơ dễ dàng hơn.

  • Nếu bạn mới mua nhà và có ý định đăng ký thường trú ở nhà mới thì phải có bản hợp đồng mua bán hợp pháp, quyền sở hữu nhà đất, giấy chứng nhận sử dụng nhà đất hay giấy phép xây dựng,…
  • Nếu muốn đăng ký thường trú theo diện cùng cha mẹ thì phải có bản sao giấy khai sinh, hoặc giấy chứng nhận kết hôn nếu như muốn vợ về ở cùng với mình.
  • Trường hợp, bạn muốn đăng ký tạm trú tạm vắng thì thông thường trong hồ sơ sẽ có các trường hợp thuê nhà, nếu ở nhờ thì phải có hợp đồng cho ở nhờ hay hợp đồng cho thuê nhà.

Lưu ý: Luôn phải có bản sao giấy CMND hay CCCD để thông tin được xác nhận đảm bảo và an toàn.

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong các bước, để hình thức nhận thông báo qua cổng thông tin được giải quyết thì bạn phải chọn thêm phần “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về các lời khai trên”. Cuối cùng là lưu gửi hồ sơ.

Một trường hợp bạn nên lưu ý đó chính là đối với các học sinh hay sinh viên ở ký túc xá hay các nhà ở dành cho sinh viên thì việc tạm trú sẽ được các cơ quan, tổ chức quản lý tại nơi đó thực hiện nên bạn sẽ không cần làm những thủ tục nào cả nếu như nằm trong diện này.

>>> Xem thêm: Chế độ chụp chân dung và cách chụp ảnh chân dung trên điện thoại Samsung

Cách gia hạn tạm trú online cực đơn giản bằng thiết bị điện thoại mà bạn nên biết

Cách gia hạn tạm trú online qua điện thoại rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một vài động tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú và chọn vào Thủ tục gia hạn tạm trú -> tiếp đó tiến hành đăng nhập vào cổng dịch vụ bằng tài khoản đã được cấp.

Bước 2: Nhập các thông tin lần lượt như Tên đăng nhập -> Mật khẩu -> Mã xác thực -> tiếp đó là nhấn vào Đăng nhập. Khi đó bạn sẽ được hệ thống chuyển đến một giao diện đó chính là Đăng ký tạm trú.

Gia hạn tạm trú online
Thực hiện các bước hướng dẫn như trên

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, sau đó nhấn Lưu và gửi hồ sơ.

Kết luận

Trên đây là một vài bước giúp bạn thực hiện gia hạn tạm trú online nhanh chóng qua điện thoại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi chuyên mục mẹo vặt này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138