Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn sửa một số lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình học online

Hiện tại, chương trình dạy và học online đã được triển khai hướng dẫn chi tiết đến từ nhà trường dành cho quý phụ huynh và học sinh. Tuy vậy, mọi người vẫn có những thắc mắc trong quá trình học tập. Do đó, trong bài viết này, mẹo vặt sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như là lỗi thường gặp khi bạn thực hiện việc học trực tuyến, giúp cho các bạn học sinh học tập tốt hơn.

Hướng dẫn người dùng cách để đặt mật khẩu cho máy tính

Việc đặt mật khẩu cho laptop sẽ giúp người dùng bảo vệ được các dữ liệu có trong máy tốt hơn khi phải thực hiện việc học online. Người dùng có thể thực hiện quá trình này theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. Anh em chọn khung tìm kiếm, sau đó nhập Sign-in options, rồi mở nó lên.

Bước 2. Người dùng chọn phương thức đăng nhập mà mẫu laptop của người dùng có hỗ trợ. Thông thường các hình thức bảo vệ ở những dòng máy tính hiện nay là: Mở khóa bằng khuôn mặt, Vân tay, mã PIN và mật khẩu.

học online
Người dùng chọn phương thức đăng nhập mà mẫu laptop của người dùng có hỗ trợ

Bước 3. Bạn có thể chọn phương thức phù hợp với mình nhất, sau đó bấm vào Add. 

Bước 4. Cuối cùng, anh em nhập mật khẩu mới của bản thân vào, rồi nhấn OK để có thể hoàn thành việc đặt mật khẩu cho laptop.

Làm thế nào để cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho laptop?

Bước 1. Để kiểm tra laptop của người dùng đã được cài thêm Tiếng Việt hay chưa, bạn nhấp chuột phải vào mục My Computer (hoặc là mục This PC) có trên máy tính. Sau đấy, anh em chọn vào Properties.

Bước 2. Trong Properties, anh em cần phải chú ý tới mục Windows edition. Nếu như phiên bản mà máy tính của bạn đang dùng là Windows 10 Home Single Language thì khá là đáng tiếc, bởi vì phiên bản này không hỗ trợ cài Tiếng Việt trên máy. Còn nếu như chiếc laptop của bạn không rơi vào trường hợp này thì máy có thể cài đặt mặc định ngôn ngữ Tiếng Việt. 

Bước 3. Người dùng mở Settings lên, rồi chọn Time & Language.

Bước 4. Tiếp theo, ở mục Windows display language, anh em chọn Tiếng Việt.

Bước 5. Cuối cùng, người dùng nhấn vào dòng chữ “Yes, sign out now” để đăng xuất. Đồng thời, bạn nên Restart lại laptop để nó áp dụng ngôn ngữ mới.

Cách để người dùng kết nối màn hình phản chiếu iPhone với Tivi cho việc học tập online tốt hơn

Nếu như xem bài giảng trên màn hình điện thoại hoặc laptop có kích thước nhỏ sẽ không có lợi cho mắt, nhất là đối với những em học sinh còn nhỏ tuổi, chưa biết cách điều tiết mắt. 

Do vậy, người dùng nên kết nối điện thoại với Tivi để học online trong điều kiện tốt hơn vì màn hình Tivi có kích thước lớn hơn, đỡ gây hại cho mắt.

học online
Người dùng nên kết nối điện thoại với Tivi để học online trong điều kiện tốt hơn

Làm sao để mở laptop bằng mắt?

Để mở laptop bằng mắt thì thiết bị của bạn phải hỗ trợ tính năng mở máy bằng mắt. Anh em có thể xem lại hướng dẫn trên đây của chúng tôi: Cách để đặt mật khẩu máy tính xách tay. Tại bước 2, người dùng chọn vào phương thức Mở khóa bằng khuôn mặt (Windows Hello Face) để có thể mở khóa mẫu laptop của bản thân nhanh hơn, để bắt đầu việc học online thuận lợi hơn. 

>>> Xem thêm: Với SafeID có ở ứng dụng An Sinh, người dân có thể theo dõi nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 mỗi ngày

Hướng dẫn sửa một số lỗi trên camera sau

Camera là một bộ phận hỗ trợ không thể thiếu cho quá trình học online của nhiều người. Nếu như camera sau ở trên mẫu smartphone của bạn không hoạt động, hay là hoạt động không ổn định giống như mong đợi, thì bạn hoàn toàn có thể sửa camera sau bằng một số hướng dẫn sau đây:

  • Anh em tiến hành quá trình khởi động lại cho điện thoại của mình. Nếu như vẫn chưa được, người dùng có thể cài đặt lại chiếc điện thoại di động của mình mà không làm mất đi những dữ liệu có trong máy: Với Android thì bạn cần sao lưu trước, còn iPhone thì bạn có thể tham khảo tại đường link:
  • Bên cạnh đó, cũng có thể là do camera sau trên smartphone của người dùng bị bẩn nên dẫn đến việc anh em không thể chụp ảnh. Người dùng hãy lấy một miếng khăn mềm, để có thể lau sạch bụi bẩn đang bám trên lens của Camera.
học online
Khởi động lại điện thoại là một trong những phương giúp sửa lỗi camera không hoạt động

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vô pin trên laptop

Laptop chính là thiết bị phổ biến và cần thiết nhất đối với các em học sinh và các bạn sinh viên trong quá trình học online. Tuy nhiên, do vài vấn đề mà pin laptop của bạn có thể bị sạc chậm hay sạc không vào pin… Đối với các lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới:

Đối với trường hợp pin bị chai do quá cũ, sử dụng đã quá lâu thì tốt hơn hết người dùng nên mua cell Pin mới tại những thương hiệu uy tín.  

Làm thế nào để tải video xuống máy tính

Người dùng có thể tải về laptop của mình các video quan trọng, nhằm hỗ trợ cho quá trình làm việc hay học online. Anh em có thể dễ dàng download các video hay clip có trên ứng dụng Youtube về máy, một cách dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây: 

Cách tắt âm chụp ảnh của điện thoại để tránh bị làm phiền khi học online 

Trong giờ học trực tuyến, chắc hẳn người dùng sẽ không muốn bị làm phiền bởi những âm thanh như là chụp ảnh, thông báo,… để tránh mất tập trung. 

Do đó, người dùng nên bật chế độ im lặng ở trên điện thoại để tránh bị làm phiền bởi các âm thanh không cần thiết, giúp cho mình nâng cao được tinh thần trong việc học online, hay làm việc trực tuyến. 

Với Android, anh em có thể bật chế độ im lặng trên điện thoại trong cài đặt một cách dễ dàng với những thao tác đơn giản. Còn trên iPhone, người dùng có thể bật chế độ im lặng bằng cách gạt phím cứng cạnh bên.

học online
Trên iPhone, người dùng có thể bật chế độ im lặng bằng cách gạt phím cứng cạnh bên

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về các câu hỏi và lỗi thường gặp khi các em học sinh hoặc các bạn sinh viên học online. Mong rằng, những thông tin trong bài viết trên đây của Vnngaynay.net sẽ giúp cho mọi người học trực tuyến tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.