Gợi ý kết bạn trên ứng dụng Zalo là gì? Vì sao ứng dụng lại gợi ý kết bạn Zalo cho tôi

kết bạn Zalo

Khi lướt bảng tin trên Zalo, đôi khi bạn có thể thấy một mục hiển thị Gợi ý kết bạn. Trong đó những lời mời kết bạn được bắt nguồn từ những số điện thoại, từ cửa sổ trò chuyện hoặc từ tìm quanh đây,… Vậy gợi ý kết bạn trên Zalo là gì? Vì sao ứng dụng lại gợi ý những kết bạn Zalo? Hãy cùng vnngaynay.net khám phá ngay thôi.

Gợi ý kết bạn có trên Zalo là gì?

kết bạn Zalo
Gợi ý kết bạn trên Zalo

Gợi ý kết bạn Zalo được xem là một tính năng giúp hiển thị những tài khoản người dùng Zalo mà bạn có thể quen biết. Vì hiện nay, Zalo đã lọc ra những tài khoản Zalo có các thông tin tương đồng hay có liên quan đến nhau giúp mọi người có thể biết và kết bạn cho nhau.

Gợi ý kết bạn khác hoàn toàn với Lời mời kết bạn vì nó chỉ gợi ý cho Zalo và chỉ hiển thị khi cả hai đều không biết đến nhau và không gửi lời mời kết bạn cho nhau.

Gợi ý kết bạn Zalo có thể bắt nguồn từ đâu?

Có khi bạn thắc mắc rằng mình lại nhận được sự gợi ý kết bạn từ người mình không quen biết không, dù bạn không hề chia sẻ số điện thoại hay thông tin gì cho người đó. Dưới đây là một số nguồn mà bạn có thể thấy gợi ý trong Zalo.

Số điện thoại

Khi bạn chia sẻ hay lưu số điện thoại của nhau thì người đó có thể dễ dàng kết bạn bằng số điện thoại đó. Hoặc nếu ai đó đã lưu số bạn về máy thì tùy vào những cài đặt mà bạn cũng có thể thấy được gợi ý kết bạn mà Zalo tự động đề xuất.

kết bạn Zalo
Kết bạn Zalo bằng số điện thoại

Mặc khác nếu như ai đó chủ động kết bạn với bạn qua số điện thoại thì tại mục Gợi ý kết bạn hãy kiểm tra xem mình có quen người đó hay không hoặc có thể ai đó đã cho số điện thoại của bạn cho họ. Hay cũng có khả năng nào đó là bạn đã để lại số điện thoại của mình trên Facebook, trang web công cộng nên họ mới tìm đến và kết bạn với bạn.

Username

kết bạn Zalo
Sử dụng Username

Username là một tính năng do người dùng tự đặt ra nhưng người lạ vẫn có thể tự động kết bạn thông qua đường link địa chỉ https://zalo.me/username.

Tìm quanh đây

Tính năng Tìm quanh đây cho phép người dùng có thể kết bạn với người dùng khác tại những vị trí hiện tại. Khi bạn bật tính năng Tìm quanh đây, người khác có thể thấy được những gợi ý thông tin của bạn sau đó kết bạn với bạn đấy.

Nhóm

ket ban zalo 4 7 11zon result optimized
Kết bạn trên Zalo dựa vào nhóm

Khi bạn có mặt trong một nhóm chat nào đó trên Zalo, dù cho bạn và người đó không hề quen biết đi chăng nữa thì Zalo vẫn có thể Gợi ý kết bạn với những người chung nhóm đó.

Có thể bạn quen

Đây được xem là một mục đề xuất dựa trên những thông tin của bạn với người dùng khác mà cả hai đều có nhiều bạn chung hoặc điểm chung. Mục này có thể xuất hiện ngay trên bảng tin trên Zalo và những người bạn không biết thông tin nhưng Zalo vẫn có thể đề xuất cho bạn nhằm mở rộng kết nối với người dùng.

>>> Xem thêm: Telegram là gì? Một số tính năng nổi bật và tiện ích của Telegram mà bạn nên tìm hiểu

Cách kết bạn trên Zalo mà không cần đến số điện thoại cực đơn giản

kết bạn Zalo
Kết bạn trên Zalo mà không cần số điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo tại điện thoại của bạn -> tiếp đó nhấn chọn vào biểu tượng hình dấu cộng tại góc phải màn hình -> sau đó nhấn chọn Thêm bạn.

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn vào Có thể bạn quen -> khi đó bạn sẽ thấy được một danh sách bạn bè mà ứng dụng đã gợi ý sẵn cho bạn, hãy nhấn tìm người mà bạn muốn kết bạn -> sau đó nhấn Kết bạn là được rồi.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết bạn bằng mã QR:

Đầu tiên, hãy vào ứng dụng Zalo và nhấn chọn vào biểu tượng mã QR tại góc phải giao diện màn hình.

Khi đó bạn sẽ thấy một camera quét mã QR hiện lên, điều bạn cần làm là di chuyển camera vào hướng mã QR để quét, hoặc bạn cũng có thể chọn mã QR từ thư viện ảnh. Cuối cùng bạn sẽ thấy được một tài khoản Zalo tương ứng với mã QR hiện lên, và bạn chỉ cần kết bạn là được rồi.

Kết luận

Trên đây là một số cách gợi ý giúp bạn có thể kết bạn Zalo trên điện thoại và một số tính năng khác mà chúng tôi muốn đem đến bạn trong chuyên mục mẹo vặt này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.