Hướng dẫn cách bật tính năng Conversation Boost để tăng cường hội thoại cho AirPods của bạn

Hiện nay, Apple đã tăng cường và phát hành cập nhật cơ sở Firmware dành cho tai nghe AirPod, trong đó có đi kèm một tính năng Conversation Boost đặc biệt giúp tăng cường giọng nói của người khác khi đã đang trò chuyện. Điều này biến cho chiếc AirPods có thể trở thành và hoạt động tương đương như một thiết bị trợ thính. Trong bài viết dưới đây, vnngaynay.net sẽ hướng dẫn đến các bạn cách bật tính năng Conversation Boost chỉ trong vài bước thực hiện đơn giản, cùng theo dõi nhé.

Tính năng Conversation Boost là gì?

Hiện tại, Apple vẫn chưa chưa công bố chức năng và cách hoạt động chính thức của Conversation Boost là gì. Tuy nhiên, về cơ bản nó được xem là tính một trợ năng, cho phép người sử dụng tai nghe AirPods có thể nghe được tiếng nói của những người xung quanh rõ ràng và to hơn một cách đáng kể.

tính năng Conversation Boost
Tính năng Conversation Boost hữu ích trên AirPods

Cụ thể, tính năng Conversation Boost sẽ hỗ trợ làm tăng mức độ âm thanh trong tần số cụ thể từ môi trường đến tai người nghe, qua đó, giúp giọng nói xung quanh trở nên rõ ràng. Bên cạnh đó chức năng tăng cường giọng nói ở AirPods cũng giúp âm lượng không vượt quá mức nhất định, vì thế bạn không cần phải lo lắng hay trở ngại gì về việc âm thanh quá lớn có ảnh hưởng đến tai hay không và tất nhiên, người đeo vẫn có thể nghe rõ được giọng nói của mình. 

Tuy nhiên, đối với những trường hợp một số người bị khiếm thính nặng thì Conversation Boost khó có thể giải quyết được vấn đề đó.

Conversation Boost là một tính năng mới được Apple thiết kế trên AirPods dành cho những người dùng đã cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, trên iOS 15, Conversation Boost không phải là tính năng hữu ích duy nhất mà còn có thêm cuộc gọi Facetime giữa Android và iPhone, làm mờ nền trong khi gọi Facetime và hơn thế nữa.

Một số tính năng mới cực xịn trên AirPods

Bộ chỉnh âm EQ mini

Apple luôn mà một thương hiệu điện thoại luôn muốn “ôm hết việc vào người” khi luôn muốn hoàn thiện và đưa sản phẩm hoàn thiện đến với mọi người. Những fan nhà Táo hầu như sẽ không cần làm gì ngoài bỏ tiền, “đập hộp” và sử dụng.

tính năng Conversation Boost
Bộ chỉnh cường độ âm thanh giữa tai nghe

Tuy nhiên, trong đợt thay đổi lần này là AirPods , người dùng có quyền điều chỉnh các thông số về âm thanh như cường độ chống ồn hay cân bằng tần số nghe giữa hai tai nghe,… Và tùy chỉnh này chỉ xuất hiện trên dòng AirPods Pro và AirPods Max mà thôi.

Định vị AirPods

Đây được xem là tính năng tương tự với AirTag. Khi tai nghe không dây của bạn đang kết nối với iPhone và khi rời đi bạn vô tình quên mất chúng, đừng lo lắng vì chiếc iPhone của bạn sẽ lập tức thông báo khi bạn đã để quên “thứ gì đó” ở lại đấy.

tính năng Conversation Boost
Tính năng xác định vị trí của AirPods

Ngoài ra, chế độ Proximity View trên AirPod sẽ chỉ chính xác chiếc tai nghe của bạn đang ở đâu và nằm ở vị trí nào, bạn chỉ cần đi theo chỉ thị của mũi tên là được.

>>> Xem thêm: 7 mẹo hữu ích có thể sử dụng trên đồng hồ thông minh Apple Watch mà ai cũng nên biết

Hướng dẫn cách bật tính năng Conversation Boost dễ dàng 

tính năng Conversation Boost
Hướng dẫn cách bật tính năng Conversation Boost dễ dàng

Bước 1: Hãy kết nối chiếc tai nghe không dây và iPhone của bạn để  kiểm tra chương trình cơ sở Firmware, sau đó truy cập vào Cài đặt -> đi đến Cài đặt chung -> chọn Giới thiệu.

Bước 2: Kéo xuống cho đến khi dòng chữ AirPods Pro -> nhấn vào tên tai nghe -> tiếp theo, chỉ cần giữ kết nối AirPods với iPhone thì chúng sẽ tự cập nhật cho bạn.

Bước 3: Trở lại Cài đặt -> chọn Trợ năng và chọn vào Âm thanh/Hình ảnh.

Bước 4: Kế tiếp nhấn vào Thích nghi tai nghe, sau đó gạt thanh sang phải để bật lên.

Bước 5: Chọn và kích hoạt Chế độ xuyên âm (Transparency Mode) -> lướt xuống dưới và bật tính năng Conversation Boost.

Lưu ý: Trong mục Transparency Mode (Chế độ xuyên âm) trên AirPods bạn có thể tùy chỉnh:

  • Âm thanh mà tai nghe thu lại trong trẻo hoặc đụng hơn, hầu hết đều tùy thuộc vào tai bạn đeo đã thấy vừa hay chưa, nếu chưa bạn cứ kéo điều chỉnh qua lại phù hợp là được.
  • Chế độ cân bằng xuyên âm có thể tùy chỉnh đều hai bên hoặc sang một tai nhiều hơn.

Kết luận

Bạn nghĩ gì về tính năng Conversation Boost trên dòng tai nghe không dây AirPods này. Hãy bình luận vào ô chat bên dưới cho chúng tôi biết với nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi đọc chuyên mục mẹo vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.