Hướng dẫn cách chơi game Cashflow 101 phiên bản trực tuyến

game Cashflow 101

Nếu như bạn là người ưa thích các Boardgame về quản trị tài chính giống với Cờ tỷ phú thì chắc chắn một điều là bạn sẽ không thể bỏ qua game Cashflow 101. Với cách mô phỏng tương tự như ngoài đời thật, người chơi sẽ được trải nghiệm và luyện tập được cách quản lý, đầu tư tiền bạc, tạo ra những thu nhập thụ động. 

Phần giới thiệu chung về game CashFlow 101

CashFlow 101 hay còn được biết đến với cái tên gọi “Vòng quay tiền mặt” là một trò chơi, một công cụ giáo dục người chơi về tài chính và được sáng tạo bởi Robert Kiyosaki – Tác giả của bộ sách nổi tiếng được nhiều người biết Richdad Poordad vào năm 1996. Game này giúp người chơi quản lý được dòng tiền và nhìn nhận cơ hội đầu tư.

Bộ game cashflow có tất cả 2 phiên bản, gồm có phiên bản chơi trên máy tính, laptop và phiên bản chơi trên bàn giấy.

Đăng kí tài khoản Cashflow 101 online

Hiện người chơi có thể đăng kí chơi Cashflow online tại đây. Click chọn vào mục Products, chọn Cashflow Classic (FREE).

game Cashflow 101
Giao diện đầu đăng ký game Cashflow 101

Tại trang này click chọn vào nút Start Playing Within Minutes. Sign up for FREE →

game Cashflow 101
Chọn tiếp theo hình

Màn hình chuyển sang trang tiến hành đăng kí, nhập First name, Email, kích chọn vào ô chấp nhận điều khoản và nhấn nút Let Me Play CASHFLOW® Classic!  để đăng kí.

Tiến hành xác nhận tài khoản email để hoàn thành việc đăng kí.

game Cashflow 101
Xác nhận email để hoàn tất việc đăng ký

Đăng nhập và tạo phòng

Cùng tìm về cách đăng nhập và tạo phòng chơi của tựa game này.

Đăng nhập

Đối với những người mới chơi thì sẽ có nhiều điều bất ngờ với giao diện của trò chơi. Thật sự thì khi vào trò chơi, nhà sản xuất đã mặc định là mọi người đã tiếp cận với game cashflow 101 ngoài đời trước. Nên khi vào sẽ không có hướng dẫn gì, điều này sẽ gây ra khó khăn cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, đây là giao diện mặc định sau khi bạn tiến hành đăng nhập. Sau khi bạn chọn vào bất kỳ một chỗ nào đó trên giao diện, màn hình sẽ chuyển đổi sang phần cho phép bạn tạo lập phòng hoặc là tham gia vào phòng của các người chơi khác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải game Lords Mobile – Chơi game chiến thuật đỉnh cao

Tạo và tham gia phòng chơi

Một điểm hạn chế của trang cashflow online này là chỉ cho phép người chơi chơi với nhau. Điều này khiến cho các bạn không có bạn chơi cùng gặp nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm game này.

Bắt đầu trò chơi

Để bắt đầu, đầu tiên bạn cần phải tiến hành chọn “giấc mơ” của mình. Có rất nhiều giấc mơ để bạn lựa chọn, ví dụ như là “Stock market for kids”.

game Cashflow 101
Tiến hành chọn giấc mơ

Ở phần góc trái bên dưới giao diện màn hình có khung “Financial statement”, nếu bạn chọn vào khung này sẽ xuất hiện giao diện như sau.

game cashflow 101 5 9 11zon result optimized
Khung “Financial statement”

Income

Là khoản thu nhập của bạn hàng tháng, bao gồm tiền lương cùng các khoản thu nhập ngoài luồng khác từ việc đầu tư. Nhiệm vụ của bạn trong game này là phải làm mọi cách để có thể gia tăng thu nhập càng nhiều càng tốt. Và khi khoản thu nhập này lớn hơn so với các khoản chi phí cũng là lúc bạn thoát ra khỏi vòng Rat Race và gia nhập vào cuộc chơi tiền bạc của người giàu Fast Track.

Expense

Là khoản chi phí hàng tháng mà bạn cần chi ra. Hãy nhớ cố gắng hết sức để giảm mọi chi phí và dùng tiền để đầu tư. Đây cũng chính là một phương pháp để bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi vòng Rat Race.

Bạn cũng sẽ có một bảng cân đối mà bao gồm về cả tài sản và tiêu sản.

Asset

Đây là mục thể hiện các tài sản đem lại thu nhập thụ động cho bạn. Theo định nghĩa của tác giả, tất cả các khoản tài sản mang lại thu nhập thụ động sẽ được hiển thị tất cả trong phần này.

Liabilities

Đây là phần thể hiện các khoản nợ – các khoản mà hàng tháng vẫn mất tiền từ túi của bạn.

Phần này chỉ thể hiện số dư về tổng chi phí khoản nợ. Với mỗi khi tới lượt của mình thì bạn sẽ có quyền để chi trả các khoản nợ hoặc vay thêm các khoản nợ mới.

Việc chi trả này sẽ giúp bạn giảm thiểu các chi phí thường xuyên và giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền mặt hàng tháng hơn.

Cash

Phần này thể hiện số dư tiền mặt hiện đang có trong ví của bạn. Mỗi khi bạn qua ô pay day thì các khoản thu nhập mà bạn tích trữ bấy lâu sẽ được cộng trực tiếp vào đây.

Kết luận

Trên đây là nội dung về game Cashflow 101 mà vnngaynay.net sưu tầm được muốn chia sẻ đến các độc giả đang có nhu cầu tìm hiểu về game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138