Hướng dẫn bạn cách để thay đổi thanh dock trên iPhone ở phiên bản mới theo sở thích

thanh dock trên iPhone

Thanh dock chính là một đặc điểm nổi bật về mặt giao diện ở trên dòng sản phẩm điện thoại Android và iPhone. Ở thanh dock iPhone, sau khi đã cập nhật máy lên iOS 15, thanh dock trên iPhone được tinh chỉnh và có thêm những tính năng đặc biệt hơn. Sau đây, mẹo vặt sẽ chỉ bạn cách thay đổi màu sắc có trên thanh dock iPhone iOS 15 – một trong những điểm nổi bật của sản phẩm này. 

Hướng dẫn người dùng làm mờ thanh dock trên iPhone

Thông thường, nếu ở thế hệ cũ, để thay đổi thanh dock trên iPhone như xóa thanh dock đi thì chúng ta cần phải nhờ sự hỗ trợ đến từ công cụ khác, hoặc dùng hình nền để điều chỉnh, thay thế. 

Tuy nhiên, từ phiên bản iOS 15 trở đi, nhà phát triển cho phép người dùng giảm độ trong suốt cho thanh dock iPhone theo nhu cầu. Để từ đó, thanh dock trên chiếc iPhone của anh em có màu sắc phù hợp với hình nền cũng như là sở thích của bản thân bạn. 

thanh dock trên iPhone
Từ phiên bản iOS 15 trở đi, nhà phát triển cho phép người dùng giảm độ trong suốt cho thanh dock trên iPhone

Ngoài ra, ở một số khu vực như Trung tâm điều khiển, hay thanh tìm kiếm,… có trên iPhone iOS 15 cũng sẽ sở hữu nền màu thay vì nền trong suốt như trước đây. 

Sau đây là hướng dẫn làm mờ thanh dock trên iPhone iOS 15:

Bước 1: Ở giao diện màn hình điện thoại iPhone, người dùng truy cập vào mục Cài đặt, sau đó nhấn vào mục Trợ năng. 

thanh dock trên iPhone
Ở giao diện màn hình điện thoại iPhone, người dùng truy cập vào mục Cài đặt, sau đó nhấn vào mục Trợ năng

Khi chuyển đến giao diện màn hình tiếp theo, người dùng hãy bấm vào mục Màn hình & Cỡ chữ. Tiếp đến, anh em sẽ nhìn thấy mục có tên là “Giảm độ trong suốt”. Lúc này đây, hãy bật tùy chọn mục này lên để có thể thay đổi độ mờ trên một số giao diện màn hình tùy thích nhé. 

thanh dock trên iPhone
Khi chuyển đến giao diện màn hình tiếp theo, người dùng hãy bấm vào mục Màn hình & Cỡ chữ

Lúc quay trở lại màn hình chính, anh em sẽ thấy thanh dock có màu phù hợp với hình nền mà người dùng đang sử dụng. 

thanh dock trên iPhone
Lúc quay trở lại màn hình chính, anh em sẽ thấy thanh dock có màu phù hợp với hình nền mà người dùng đang sử dụng

Bên cạnh đó, anh em cũng có thể mở giao diện khác để kiểm tra lại những chỉnh sửa mà mình đã thực hiện. Ví dụ, người dùng có thể mở Trung tâm điều khiển, để thấy được sự khác biệt sau khi đã bật thiết lập Giảm độ trong suốt trên điện thoại iPhone.

Như vậy, nếu trong trường hợp, anh em muốn thay đổi giao diện của màn hình điện thoại, trong đó có thanh dock trên iPhone nhưng không muốn cài đặt thêm ứng dụng từ bên thứ ba, thì có thể xem xét và thử sử dụng ngay thiết lập có sẵn trên iPhone mà chúng tôi đã hướng dẫn nha. 

>>> Xem thêm: Cài đặt hình nền động chủ đề Giáng sinh đẹp bằng ứng dụng Christmas Countdown with Carols

Hướng dẫn người dùng cách đổi thanh dock, trình đa nhiệm trên điện thoại iPhone

Bước 1: Để đổi thanh dock, cũng như là trình đa nhiệm trên iPhone bạn có thể sử dụng tweak NewGridSwitcher. Tuy nhiên đầu tiên, đầu tiên bạn phải cài đặt ứng dụng này. Anh em hãy truy cập vào Cydia > Nhấn vào tab Sources nhấn nút Add > Nhập repo dưới đây: 

Sau đó, anh em ấn vào mục Add source để thêm có thể thêm vào. Bước tiếp theo, bạn nhấn vào tab Search, xong rồi hãy nhập từ khóa NewGridSwitcher để tiến hành cài đặt ứng dụng này. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải tweak trên kho lưu trữ Xarold, theo đường link mà chúng tôi đã đính kèm dưới đây: 

Sau khi đã cài đặt xong, anh em tiến hành respring lại thiết bị điện tử của mình bằng cách bấm vào Restart SpringBoard.

Bước 2: Khi đó, các thay đổi mà người dùng respring sẽ được áp dụng ngay với giao diện có trên điện thoại mà không cần phải kích hoạt. Với sự thay đổi này, thanh dock trên iPhone sẽ sở hữu phần khung nền bo tròn tinh tế hơn. Bạn cũng có thể ghim những biểu tượng app mà mình mở trong thời gian gần đây lên thanh dock. 

Còn riêng trình đa nhiệm thì nó sẽ được chia thành 4 tab nhỏ với các giao diện ứng dụng.

Nếu như trước đây anh em muốn tùy chỉnh màu cho thanh dock trên iPhone, thì thông thường người dùng phải sử dụng các công cụ tải từ bên ngoài, hoặc là ứng dụng bên thứ 3 để thực hiện. Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 15 đã được nhà phát triển tích hợp sẵn phần thiết lập. Hy vọng, những thông tin từ Vnngaynay.net có thể giúp người dùng thay đổi màu của thanh dock một cách đơn giản nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138