Hướng dẫn kiểm tra nhận biết điện thoại iPhone đã sửa chữa hay chưa cực hữu ích

Thông thường khi bạn muốn mua lại một iPhone cũ, thì sẽ cần bỏ ra một ít thời gian để xem máy còn hoạt động được hay không? Có rất nhiều máy được thay thế các linh kiện không thích hợp để kiếm lời và về lâu có thể sinh ra nhiều hiện tượng không đáng có. Vì vậy, trong chuyên mục hôm nay vnngaynay.net sẽ hướng dẫn đến bạn cách kiểm tra và nhận biết điện thoại iPhone đã bị sửa chữa hay chưa trước khi mua cực hữu ích, cùng theo dõi nhé.

Kiểm tra tình trạng bên ngoài

Kiểm tra trình trạng bên ngoài như khung viền, mặt trước, mặt sau của máy là cách nhận biết điện thoại iPhone đã bị qua sửa chữa hay chưa. Vì tình trạng bên ngoài luôn là yếu tố hàng đầu mỗi khi bạn muốn mua bất kỳ dòng điện thoại cũ nào và iPhone cũng không ngoại lệ. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra cẩn thận đặc biệt là 4 góc viền của máy xem có bị xước, móp méo hay có hiện tượng va đập hay không.

nhận biết điện thoại iPhone đã bị sửa chữa
Quan tâm đến hình thức bên ngoài của điện thoại

Kiểm tra độ nhạy của nút Home và âm lượng

Các phím cứng tại điện thoại như nút Home, âm lượng luôn được sử dụng khá nhiều trong suốt quá trình trải nghiệm máy. Vì thế, bạn cũng cần phải kiểm tra các phím cứng thật kỹ, không nên chọn mua nhưng dòng máy có phím cứng bị lệch, khó ấn hoặc có độ nhạy không cao.

nhận biết điện thoại iPhone đã bị sửa chữa
Kiểm tra độ nhạy của phím Home

>>> Xem thêm: Top 5 vấn đề lỗi Facebook thường gặp ở người dùng và cách khắc phục

Kiểm tra iCloud có bị khóa không

iCloud là một dịch vụ đám mây có nhiệm vụ lưu trữ và đồng bộ hóa các dữ liệu như hình ảnh, tin nhắn,… cùng với đó là Find My iPhone giúp người dùng hạn chế mua hoặc sử dụng tránh bị đánh cắp ra ngoài. Để kiểm tra iCloud, đầu tiên bạn hãy khôi phục cài đặt gốc tại iPhone -> vào Cài đặt -> đi đến phần Cài đặt chung -> chọn Đặt lại -> sau đó Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Lúc đó, máy sẽ yêu cầu bạn hãy nhập một mật khẩu nếu bạn có cài sẵn trong tài khoản. Tiếp theo hãy hỏi người bán iPhone mật khẩu, nếu họ nói không có mật khẩu thì ngay lập tức hãy trả máy lại nhé.

nhận biết điện thoại iPhone đã bị sửa chữa
Kiểm tra phần mềm đám mây iCloud có khóa hay không

Kiểm tra màn hình đã bị thay hay chưa bằng khay SIM

Bình thường khay SIM thường không quá quan trọng khi sử dụng điện thoại vì bạn chỉ cần nhận SIM là điện thoại của bạn vẫn có thể hoạt động tốt như thường. Tuy nhiên, cách kiểm tra này cũng là một mẹo vặt khá hữu ích và áp dụng được lên các dòng iPhone 5S và 6. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo và nhìn vào khe chứa SIM và bật màn hình lên. Nếu tại khe SIM bạn không thấy ánh sáng lọt qua thì màn hình vẫn tốt và ngược lại.

Kiểm tra màn hình điện thoại đã bị thay hay chưa

Kiểm tra IMEI trước khi mua 

Đây được xem là việc là không thể bỏ khi tiến hành mua điện thoại iPhone cũ, để kiểm IMEI cụ thể có 2 cách sau đây:

Cách 1: Mở trình duyệt gọi điện lên và tiến hành nhập theo cú pháp *#06# để IMEI mở ra.

Cách 2: Truy cập vào Cài đặt -> chọn vào Cài đặt chung -> đi đến mục Giới thiệu -> sau đó kéo tìm mục IMEI.

Khi đã có được số IMEI, bạn hãy so sánh số IMEI trên vỏ hộp và trên điện thoại có giống nhau hay không. Với những dòng điện thoại iPhone đời cũ, bạn có thể kiểm tra ngay trên thẻ đựng SIM.

Lưu ý: Nếu điện thoại bạn mua không có vỏ hộp thì hãy kiểm tra số Seri của máy bằng cách truy cập vào mục Cài đặt -> chọn vào Cài đặt chung -> đến mục Giới thiệu và chọn vào số Seri.

Sau đó, tiến hành nhập mã theo hình đường link sau https://checkcoverage.apple.com/ để nhận được kết quả.

Thử các tính năng thao tác cơ bản trên điện thoại

Sau những cách mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn hãy tiến hành đến bước kiểm tra cuối cùng tại các chi tiết như camera, loa và các phụ kiện đi kèm với máy như:

Lắp SIM chứa số điện thoại của bạn vào và thử gọi điện đề kiểm tra chất lượng âm thanh tại loa như thế nào.

Bật video hoặc nhạc, sau đó tăng nút âm lượng để kiểm tra tình trạng loa ngoài.

Sử dụng camera và kiểm tra chất lượng chụp ảnh của camera trước và sau, đảm bảo khả năng lấy nét còn hoạt động tốt.

nhận biết điện thoại iPhone đã bị sửa chữa
Kiểm tra các thao tác cơ bản còn sử dụng tốt không

Cắm các phụ kiện như củ sạc, tai nghe,… và kiểm tra xem máy có lên pin hay hoạt động hay không.

Kết luận

Trên đây là các cách test nhận biết điện thoại iPhone đã bị qua sửa chữa hay chưa trước khi mua. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một thiết bị điện thoại ngang tầm giá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.