Hướng dẫn anh em cách lưu ảnh/video riêng tư trong điện thoại vào Locked Folder của Google Photos

Thư mục bị khóa hay Locked Folder là một trong các tính năng mới có trên công cụ Google Photos. Với việc bổ sung tính năng này, Google hướng đến mục đích tạo trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng khi sử dụng công cụ quản lý thư viện ảnh, đồng thời, nhằm để đáp ứng được nhu cầu riêng tư, hạn chế quyền truy cập của những người lạ muốn xem ảnh và video cá nhân của bạn.

Tính năng bảo mật Locked Folder có trên Google Photos

Theo Vnngaynay.net, khi nhắc tới các công cụ quản lý thư viện ảnh, thì chắc hẳn chúng ta không thể nào không nói đến Google Photos. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những công cụ chuyên dụng hữu ích nhất để quản lý ảnh, ngay cả khi sử dụng với iPhone.

Mặt khác, vừa mới đây, nhà phát triển đã bổ sung thêm một tính năng riêng tư mới cực kỳ hữu ích trên công cụ Google Photos dành cho mọi người dùng, đó là Locked Folder. Nó cho phép anh em khóa hay là hạn chế truy cập đối với một thư mục nhất định, để đảm bảo mục đích riêng tư của cá nhân. 

Cách thức hoạt động của tính năng này cũng khá là đơn giản, vì vậy mà người dùng dễ dàng sử dụng được ngay trong lần thao tác đầu tiên. Anh em chỉ cần tạo một thư mục khóa, rồi đưa vào đó những hình ảnh, hoặc video mà mình muốn xem riêng tư là được. 

Những bức ảnh, cũng như video có trong Locked Folder sẽ bị ẩn triệt để ra khỏi nguồn dữ liệu chính của công cụ Google Photos. Chính vì thế mà trong lần cuộn qua thư viện hình ảnh có trong công cụ này, anh em sẽ không còn nhìn thấy các tấm ảnh, video đã được đưa vào Locked Photos. 

Thay vì vậy thì anh em sẽ phải truy cập vào thư mục bị khóa và mở khóa cho nó nếu muốn xem file phương tiện đã được ẩn. Locked Folder có thể được bảo vệ bởi mật khẩu, hay là dữ liệu sinh trắc học. 

Có thể nói rằng, tính năng mới có trên Google Photos sẽ đem tới một tầng bảo mật an toàn nhất có thể, dành cho những dữ liệu riêng tư đã được sao lưu trên công cụ này. 

Locked Folder
Locked Folder sẽ đem tới tầng bảo mật an toàn nhất, dành cho những dữ liệu riêng tư của người dùng

>>> Xem thêm: Hướng dẫn người dùng cách để cập nhật Android 12 cho smartphone OPPO bằng vài thao tác đơn giản

Làm sao để ẩn video và hình ảnh bằng Locked Folder trên Google Photos?

Hiện tại, người dùng đã có thể lưu ảnh, cũng như là video riêng tư có trong smartphone vào Locked Folder hay còn gọi là Thư mục khóa của Google Photos. Giúp cho bạn có thể hạn chế được sự truy cập đối với ảnh và video cá nhân đến từ người lạ. Sau đây là cách để có thể ẩn video và hình ảnh trong Google Photos:

Bước 1. Anh em download phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Photos về điện thoại của mình. Bạn có thể chọn 1 trong 2 đường link sau đây để tải nhanh hơn: 

Locked Folder
Anh em download phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Photos về điện thoại của mình

Bước 2. Sau khi tải và cài đặt thành công, hãy mở công cụ Google Photos, rồi chọn mục Thư viện > Tiện ích > Thư mục bị khóa.

Bước 3. Tiếp đến, máy sẽ hiện ra phần giới thiệu về tính năng Thư mục bị khóa. Anh em hãy nhấn Thiết lập > Người dùng sử dụng phương thức khóa bằng mật khẩu hoặc là vân tay. 

Locked Folder
Anh em hãy nhấn Thiết lập > Người dùng sử dụng phương thức khóa bằng mật khẩu hoặc là vân tay

Bước 4. Anh em nhấn vào mục Di chuyển, để bắt đầu quá trình thêm ảnh, cũng như là video cá nhân vào Locked Folder. Anh em cần phải chú ý những lưu ý quan trọng, nhấn Tiếp tục.

Bước 5. Như vậy là người dùng đã lưu ảnh và video vào Thư mục bị khóa xong rồi đó nha. 

Những hình ảnh, hay video được chuyển này này sẽ không được sao lưu hay chia sẻ. Mặt khác, chúng cũng chỉ được lưu trữ trong Google Photos. Để mở được thư mục bị khóa, người dùng phải sử dụng mật khẩu hay vân tay mà mình đã cài đặt trước đó. 

Locked Folder
Người dùng phải sử dụng mật khẩu hay vân tay mà mình đã cài đặt trước đó để mở Thư mục bị khóa

Chú ý: Tính năng bảo mật quyền riêng tư này của phương tiện Google Photos rất cao. Do đó, toàn bộ những hình ảnh, video có trong thư mục bị khóa cực kỳ an toàn. Người dùng sẽ không thể chụp màn hình, hay là quay video khi ở trong Locked Folder

Trên đây là một số thông tin về tính năng mới được bổ sung của Google Photos. Chúng tôi mong rằng, bằng những hướng dẫn mà chuyên mục mẹo vặt đã nhắc tới trong bài viết này, quý độc giả sẽ có thể giải quyết được những vấn đề mà mình đang mắc phải. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.