iOS 15 Beta 2 có gì mới và cách cập nhật để có nhiều tính năng mới trên điện thoại hơn

Đến nay, nhà sản xuất Apple lại tiếp tục phát triển thêm phiên bản thử nghiệm iOS 15 Beta 2 đến với người dùng. Phiên bản này đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới mà phiên bản iOS trước chưa có. Vì thế, trong chuyên mục mẹo vặt hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến các cập nhật phiên bản Beta 2 mới nhất này, cùng theo dõi nhé.

Phiên bản iOS 15 Beta 2 có gì mới?

Cùng với sự phát triển của iOS 15 Beta 2 đó là tvOS 15 Beta 2 cho Apple TV và watchOS 8 Beta 2 cũng như HomePod. Tuy nhiên, hiện tại macOS Monterey vẫn chưa cập nhật bản beta thứ 2. Sau đây là những tính năng mới khi cập nhật lên iOS 15 Beta 2:

Apple Maps được thay đổi mới

iOS 15 Beta 2
Apple Maps được thay đổi biểu tượng mới

Apple đã nhanh chóng hé lộ biểu tượng mới của Apple Maps tại WWDC 2021. Khác với Beta 1, ứng dụng bản đồ ở phiên bản Beta 2 đã có thêm kiểu thiết kế mới, hiển thị đường lái xe rộng hơn. 

Thời tiết được thiết kế kiểu mới

iOS 15 Beta 2
Giao diện thời tiết được đổi mới

App thời tiết trên beta 2 đã được thiết kế và phát triển giao diện mới, đó được bao gồm nhiều giao diện tính năng như bản đồ, biểu đồ thời tiết, nền động, thông báo và nhiều tính năng khác nữa.

Các Memoji

iOS 15 Beta 2
Các nhân vật Memoji

Các trang phục của nhân vật Memoji cũng được thay mới tại mục tùy chọn Tùy chỉnh trang phục.

SharePlay

iOS 15 Beta 2
Tính năng SharePlay

SharePlay cũng là một tính năng mới khi bạn cập nhật lên iOS 15.2, cho phép bạn chia sẻ các bài hát, video, show hay màn hình tại các cuộc gọi FaceTime. Để bật tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt -> đi đến mục FaceTime -> chọn vào SharePlay rồi bật lên.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm dịch tiếng Anh đơn giản và dễ sử dụng nhất

Cải thiện phím tắt

Giờ đây, phím tắt Shortcut có thể xem được tất cả những gì hiển thị trên màn hình nhờ vào mục Thêm phím tắt từ ứng dụng nên bạn không cần phải chia sẻ mỗi khi muốn xem một ứng dụng nào đó trên Safari.

Cải thiện phím tắt

Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung thêm tính năng Messages Communication Safety  dành cho trẻ nhỏ. Tính năng này giúp bảo vệ chúng trước những giao diện hình ảnh nhạy cảm để nó có thể trông trực quan hơn.

Tính năng Liên hệ kế thừa

Ngoài ra, tính năng Liên hệ kế thừa còn có thể cho phép người dùng đặt một thông tin cá nhân và một tài khoản ID trong trường hợp khi qua đời. Bạn hãy vào Cài đặt -> tiếp tục chọn vào ID Apple -> Mật khẩu và Bảo mật -> sau đó chọn vào Liên hệ kế thừa và chọn một người mà bạn cảm thấy tin cậy để có thể truy cập vào tài khoản đó là xong.

Khi đó, người có quyền sẽ nhanh chóng truy cập vào dữ liệu, sau đó cung cấp khóa truy cập và bản sao giấy chứng tử là có thể sử dụng được tài khoản đó. Đây được xem là một tính năng cực hữu ích được thiết kế dành riêng cho những người thân trong một gia đình.

Cách cập nhật lên phiên bản iOS 15 beta 2

Lưu ý: Trước khi cập nhật, bạn nên sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng vào iCloud để tránh mất đi nhé.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Beta Profiles, sau đó chọn vào Install iOS 15 Beta 2.

Bước 2: Tiếp theo, vào Cài đặt -> đi đến chọn vào mục Đã tải về hồ sơ -> tiếp tục nhấn chọn vào Cài đặt iOS 15 Beta Software Profile.

Bước 3: Hãy đọc các điều khoản từ Apple Inc và tiến hành khởi động về lại máy chính.

Bước 4: Vào lại Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> nhấn vào Cập nhật phần mềm và chọn Tải về là xong.

Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 2.

Bước 1: Truy cập vào Beta Profiles -> chọn vào Install Profile.

Bước 2: Vào Cài đặt -> đi đến mục Đã tải về hồ sơ -> sau đó chọn Cài đặt cấu hình.

Bước 3: Đồng ý các điều khoản từ Apple Inc sau đó hệ thống sẽ khởi động lại máy.

Bước 4: Cuối cùng, vào lại Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn tiếp vào Tải về và cài đặt là xong.

Kết luận

Như vậy, tại bài viết này vnngaynay.net đã hướng dẫn đến các bạn cách cập nhật lên phiên bản iOS 15 Beta 2 và iOS 15.2 Beta 2. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.