Các cách khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục giúp điện thoại của bạn hoạt động bình thường trở lại

Trong quá trình khi đang sử dụng điện thoại có thể bạn vô tình gặp phải tình trạng lỗi iPhone khởi động lại liên tục mà không biết khắc phục như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. Tại bài viết này, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến bạn các cách khắc phục khi iPhone bị lỗi khởi động liên tục giúp điện thoại của bạn hoạt động lại bình thường, cùng theo dõi nhé.

Trước hết, hãy sao lưu lại tất cả dữ liệu

Một số gợi ý trên iPhone sẽ liên tục khởi động và yêu cầu người dùng khôi phục hoặc xóa iPhone để ngăn nó khởi động lại. Tuy nhiên, nếu không sao dữ liệu từ trước, bạn có thể mất hết các dữ liệu quan trọng bên trong thiết bị của mình.

lỗi iPhone khởi động lại liên tục
Hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành

Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn không chọn khôi phục hoặc xóa iPhone thì khi khởi động lại sẽ xảy ra lỗi về phần cứng rất nghiêm trọng và có khi iPhone của bạn có thể dừng hoàn toàn hay có nguy cơ sẽ “bốc hơi” tất cả. Vì thế, để ngăn chặn việc không mong muốn này, khi thực hiện khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Cách tốt nhất để sao lưu chính là dùng đến iCloud.

Mở chọn Cài đặt -> đi đến iCloud -> chọn mục iCloud Backup -> sau đó chọn vào Back Up Now và đợi sao lưu là xong.

Kiểm tra bộ sạc và cổng sạc

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi iPhone khởi động lại liên tục có thể là bộ sạc của bạn không đủ chất lượng khiến dòng điện truyền vào không ổn định.

Hãy thay thế một bộ sạc mới đảm bảo chất lượng hoặc của những hãng uy tín đã được MFI chứng nhận. Bên cạnh đó, cần làm sạch bụi bẩn ở cổng sạc để tình trạng này ít diễn ra.

Bộ sạc không chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi

Giải phóng bộ nhớ của thiết bị

Nếu không gian lưu trữ của iPhone gần đầy thì nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị. Do đó khi xảy ra lỗi này, bạn hãy vào Settings -> chọn General -> và chọn iPhone Storage để xem ứng dụng nào đang làm hao dung lượng nhiều nhất và nếu cảm thấy ứng dụng này không cần thiết thì hãy xóa nó đi.

lỗi iPhone khởi động lại liên tục
Giải phóng bộ nhớ trên thiết bị

Gỡ bỏ ứng dụng không tin cậy

Nếu giải phóng ứng dụng không giải quyết được vấn đề thì hãy xem xét xóa các ứng dụng đáng ngờ và dễ bị virus xâm nhập bằng cách vào Settings -> đi đến chọn Privacy -> Analytics -> và chọn vào Analytics Data

Lưu ý: Tại các dòng iOS cũ, mục Analytics sẽ được đổi thành Diagnostics.

lỗi iPhone khởi động lại liên tục
Các ứng dụng hay xảy ra lỗi bạn cũng nên loại bỏ

Khi đó, nếu bạn thấy một số báo cáo về ứng dụng nào hay xảy ra nhiều sự cố hoặc ảnh hưởng đến không gian lưu trực thì hãy xóa lần từng ứng dụng đó và kiểm tra xem tình trạng của thiết bị có được khắc phục hay không.

>>> Xem thêm: Top 5 lý do hấp dẫn để sở hữu chiếc điện thoại OPPO A16

Tháo SIM

Thẻ SIM bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến thiết bị iPhone bị khởi động nhiều lần. Điều này thường hay xảy ra khi SIM của bạn không thể đến và kết nối được với nhà cung cấp. Thậm chí là nó có thể khiến iPhone vô tình bị kẹt lại khi bạn khởi động thiết bị.

Việc bạn cần làm đó là dùng dụng cụ và lấy SIM ra khỏi máy. Nếu thay một thẻ SIM khác mà không bị lỗi nữa thì bạn hãy mua lại một sim mới và đến nhà cung cấp mạng để đăng ký lại SIM.

Thẻ SIM bị lỗi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến iPhone bị lỗi

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu như đã thử tất cả phương pháp trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề lỗiiPhone khởi động lại liên tục thì hãy thử đến biện pháp cuối cùng đó là khôi phục lại cài đặt gốc.

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại -> đi đến Cài đặt chung -> chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt để tiến hành khôi phục. Cách làm này sẽ xóa tất cả dữ liệu như nhạc, ảnh, và các ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại dữ liệu cần thiết trên iCloud hoặc iTunes. 

lỗi iPhone khởi động lại liên tục
Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số cách khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục giúp cho thiết bị của bạn được hoạt động như cũ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.