Mẹo ẩn thông tin cá nhân có trên mã QR của ứng dụng VNEID, giúp bảo mật thông tin riêng tư

ứng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID là một trong số nhiều app được tạo ra để quản lý khai báo y tế, thông tin tiêm chủng vaccine, giúp cho cơ quan chức năng có biện pháp chống dịch tốt hơn. Mỗi người đều sẽ có một mã QR riêng và trên mã QR này có thông tin cá nhân cơ bản của người dùng. Hãy tham khảo hướng dẫn ngay sau đây của Vnngaynay.net để bảo mật các thông tin này nhé

Ứng dụng VNEID là gì và đối tượng nào được phép sử dụng?

Vào ngày 8/9/2021, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã chính thức đưa ứng dụng khai báo y tế điện tử – VNEID vào hoạt động. Khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng VNEID, người dùng sẽ có một mã QR Code của riêng mình. 

Chính vì thế, anh em hoàn toàn có thể khai báo y tế trên ứng dụng này và sử dụng mã QR này tại các chốt kiểm soát để được thông qua một cách nhanh chóng nhất, rút ngắn thời gian khi kiểm tra. 

Đối tượng có thể sử dụng được ứng dụng VNEID là những công dân Việt Nam, cũng như là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập và du lịch tại Việt Nam. 

ứng dụng VNEID
Người dùng có thể khai báo VNEID và trình mã QR tại chốt kiểm soát để được thông qua nhanh chóng

Một số điểm nổi bật của ứng dụng VNEID

Sử dụng để khai báo di chuyển nội địa hay di biến động dân cư

Với ứng dụng VNEID, người dân trên toàn đất nước có thể khai báo di chuyển nội địa khi đi đường hoặc là hai di biến động dân cư nhằm để có thể quét nhanh mã QR khi đến các trạm kiểm soát dịch. 

Điều này giúp rút ngắn thời gian chờ đợi khai báo cũng như là làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho người dân cũng như là cán bộ, cơ quan chức năng.. 

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất trên máy tính

Quét nhanh mã QR để thông qua các chốt kiểm dịch 

Trước khi đi ra đường, anh em có thể thực hiện việc khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID ngay tại nhà nhé. Sau khi hoàn tất khai báo, người dùng sẽ nhận được một mã QR dùng cho việc trình báo tại máy camera ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc và đảm bảo an toàn. 

Mặt khác, người dân cũng hoàn toàn có thể xem lại lịch sử khai báo di chuyển nội địa ở nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh, giúp cơ quan chức năng có thể nắm được những nơi mà anh em từng đi qua. Từ đó, có thể biết được lịch trình di chuyển của bạn nếu như bạn từng đi tới những địa điểm có F0 hay F1 đi qua. 

ứng dụng VNEID
Người dân cũng hoàn toàn có thể xem lại lịch sử khai báo di chuyển nội địa ở nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh

Hướng dẫn người dùng cách ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Có thể nói ứng dụng VNEI vô cùng tiện lợi và hữu ích trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, do thông tin cá nhân có ngay trên mã QR nên bạn có thể dễ bị lộ sự riêng tư khi người khác vô tình quét qua mã QR. Trong phiên bản mới nhất, ứng dụng VNEID đã cho phép anh em ẩn đi các thông tin cá nhân khi quét mã. Dưới đây là link tải nhanh app: 

Bước 1. Để ẩn được thông tin cá nhân trên mã QR VNEID, anh em hãy ấn vào biểu tượng cài đặt nằm ở dưới thanh công cụ. Sau đó bật công tắc tại mục Ẩn thông tin trên QRcode là thông tin có trên mã QR của bạn sẽ được ẩn đi nha. 

ứng dụng VNEID
Tại giao diện chính của ứng dụng, anh em hãy ấn vào biểu tượng cài đặt nằm ở dưới thanh công cụ

Bước 2. Sau khi đã bật tính năng trên, thông tin sẽ chỉ hiện lên khi mà người dùng bấm vào mã QR rồi quét, còn mã QR bên ngoài thì khi quét – thông tin hiện lên sẽ được che đi bởi nhiều dấu “*”. 

ứng dụng VNEID
Sau khi đã bật tính năng trên, thông tin sẽ chỉ hiện lên khi mà người dùng bấm vào mã QR rồi quét

Trên đây là cách để người dùng có thể hiểu thêm về ứng dụng VNEID, các đặc điểm nổi bật và ẩn được thông tin có trên mã QR Code nhé. Hy vọng, những thông tin mà chuyên mục mẹo vặt đã đem đến trong bài viết này sẽ có thể giải đáp được thắc mắc của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138