Mẹo chơi cờ vòng quanh Thế Giới nhanh thắng

mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng

Vòng quanh thế giới là một môn cờ chủ yếu dành cho các bé thiếu nhi. Cách chơi và luật chơi tương đối đơn giản và dễ chơi, các bé từ 5 tuổi trở lên là đã có thể tham gia được rồi. Tuy nhiên, nếu muốn chơi tốt thì phải có các mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng. Nếu bạn đang tò mò về trò chơi này thì hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ cờ vòng quanh thế giới

Một bộ cờ vòng quanh thế giới không có nhiều các quân cờ như ở cờ tỷ phú hoặc cờ tướng, cờ vua. Trong bộ cờ chỉ có ba thành phần chính như sau:

Bàn cờ bằng giấy có các hình ảnh, quốc kỳ của tất cả các quốc gia trên thế giới. Trên bàn cờ này sẽ có những chỉ dẫn về địa điểm và cách chơi cho người mới bắt đầu.

mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng
Quân cờ và bàn cờ

Quân cờ thì sẽ có 4 quân. Mỗi quân sẽ có hình dáng, màu sắc riêng biệt để người chơi có thể dễ dàng phân biệt giữa quân này với quân kia. Có 4 người chơi tham gia thì từng người sẽ lựa chọn một quân cờ cho mình để di chuyển. 

Cần thêm một viên xúc xắc để chỉ ra số điểm cũng như các nước đi của quân cờ. 

Các mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới

Để có thể chơi cờ giỏi và luôn dành được thế chủ động trên ván cờ thì người chơi cần có các mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng. Mặc dù chỉ là trò chơi mang tính giải trí như những trò chơi khác nhưng nếu có mẹo chơi thì bạn sẽ dễ dàng chơi và đưa ra các chiến thuật nhất định. 

Hiểu về luật chơi và cách chơi khi vào ván

Điều đầu tiên, để có thể giành được ưu điểm cho mình thì nhất định bạn phải hiểu biết về cách chơi và luật chơi của trò chơi. Đây là một quy định không thể thiếu mà mỗi người chơi trước khi bước vào cuộc chơi. Nếu không hiểu về những luật lệ hay cách chơi thì chắc chắn bạn sẽ phạm quy và bị loại ra khỏi ván cờ. 

mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng
Các mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới

Chú tâm trong quá trình gieo xúc xắc để có điểm cao

Trong một ván cờ vòng quanh thế giới, việc gieo con xúc xắc để di chuyển quân cờ là việc không thể nào thiếu. Nếu không gieo thì sẽ không thể đi quân cờ. Tuy nhiên, nếu tung xúc xắc thì bạn cũng cần có kỹ năng, biết tung chuẩn xác, để có thể đạt được điểm số cao. Đa số, việc tung này phụ thuộc nhiều vào may mắn nhưng nếu bạn có bí quyết thì nó sẽ ảnh hưởng một phần nào đó đến kết quả của xúc xắc. 

Thường xuyên luyện tập chơi cờ vòng quanh thế giới với bạn bè, người thân

Người ta thường có câu: “học phải đi đôi với hành”, “có luyện tập thì mới có thành công”. Chính vì thế, nếu thường xuyên luyện tập và tìm ra được các phương thức chơi cờ phù hợp với bản thân, sau đó biết đâu là thế mạnh của mình thì bạn hoàn toàn có thể giành được thế chủ động trong mọi ván cờ. 

Có thể rủ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp cùng tham gia chơi. Có cả người chơi giỏi mà người chơi kém để bạn vừa được học hỏi mà lại vừa được chỉ dạy cho người kém, như vậy thì kinh nghiệm của bạn mới phát triển được. 

mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng
Thường xuyên luyện tập chơi cờ

Yếu tố may mắn cũng chiếm một phần trong cuộc chơi

Có thể thấy, bất kể trò chơi nào từ chơi cờ, bóng đá,…đều cần đến sự may mắn. Nếu bạn may mắn trong lượt chơi đó thì chắc hẳn chiến thắng sẽ đến gần hơn. Nhiều nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra, khi chơi cờ không chỉ cần có kinh nghiệm mà yếu tố may mắn cũng nắm một phần không hề nhỏ. 

Bạn cần có sự may mắn trong bước xúc xắc quân cờ thì mới có thể dành được điểm số cao và có được nước đi dài, nhanh đến vạch đích để vòng quanh thế giới và trở về địa điểm ban đầu. Đi cùng với đó là địa điểm mà bạn di chuyển tới trên bàn cờ thế giới. 

Quan sát người chơi và tập trung trí tuệ vào ván cờ

Khi chơi cờ, người chơi cần phải tập trung 100% trí tuệ vào ván chơi, nhất định không được lơ là hay nóng vội. Muốn đi nước cờ nào cũng nên suy nghĩ và đưa ra lựa chọn, liệu đi nước này có đúng hay không, khi đi thì có lợi và hại gì. Bạn cần phải phân tích kỹ càng khi di chuyển mỗi bước đi.

Nếu quân cờ của bạn đang đứng ở một ô quá lâu thì nên thay đổi chiến lược để di chuyển quân cờ sang vị trí khác. Mỗi người chơi sẽ có một thế mạnh riêng cho mình. Vì thế tùy vào từng người chơi họ sẽ lựa chọn được các mẹo chơi, chiến thuật chơi khác nhau, không ai giống với ai. 

mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng
Quan sát trước khi chơi

Hơn nữa, để có thể chơi tốt cờ vòng quanh thế giới hay bất kỳ một bộ môn nào thì bạn nên quan sát các nước đi của đối thủ, vừa để học hỏi kinh nghiệm vừa để tìm ra cách chơi, chiến lược của họ và từ đó bạn sẽ có được chiến lược đối phó phù hợp nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẹo chơi cờ vòng quanh thế giới nhanh thắng. Mong rằng, khi xem qua bài viết này người chơi sẽ có những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và hấp dẫn để chơi ở những ván chơi sau được hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138