Chỉ cần 7 mẹo nhỏ đơn giản trên Zalo này sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm thú vị mà không ai cũng biết cách

meo nho don gian 2 37 11zon result optimized

Zalo hiện nay là một trang mạng đi đầu trong việc bảo mật và là một ứng dụng quen thuộc ở Việt Nam. Ngoài ra, nếu thực hiện thêm 7 mẹo nhỏ đơn giản này Zalo sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời hơn và có thể có được một không gian riêng tư mà mình muốn giấu kín.

Bật chế độ Dark Mode cho Zalo

Với giao diện tối sẽ giúp cho đôi mắt của bạn được bảo vệ cũng như giúp cho bạn đọc được tin nhắn dễ dàng hơn trong bóng tối. Để bật giao diện nền đen cho Zalo bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tại màn hình chính bấm vào biểu tượng răng cưa góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn vào mục Giao diện và chọn vào chế độ Nền tối.

mẹo nhỏ đơn giản
Sử dụng chế độ nền tối sẽ giúp mắt của bạn được bảo vệ

Tính năng viết chữ siêu to trên Zalo

Để gây được sự chú ý và hiệu quả với người bạn của mình nhanh hơn bạn nên thử tính năng gửi tin nhắn với tính năng viết chữ siêu to trên Zalo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và vào mục tin nhắn.

Bước 2: Ở ô nhập tin nhắn, ghi ra những nội dung mà bạn muốn nhấn mạnh.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Gửi, lúc này màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thanh tăng giảm cỡ chữ, bạn chỉ cần điều chỉnh phù hợp và nhấn gửi là xong.

meo nho don gian 2 37 11zon result optimized
Tính năng chỉnh sửa kích cỡ chữ to trên Zalo

Gửi tin nhắn bí mật, tin nhắn tự động bị xóa trên Zalo

Mặc dù, thường ngày những tin nhắn trên Zalo được bảo mật rất kỹ nhưng nếu như bạn là một người khó tính hay muốn tỏ tình với một ai đó nhưng không có can đảm và muốn tin nhắn của mình bị xóa đi sau khi được người nhận xem xong thì hãy thử thực hiện những bước dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo và nhấp vào mục tin nhắn, nhắn tin với người mà bạn muốn.

Bước 2: Từ cạnh dưới màn hình vuốt đến khoảng nửa màn hình. Lúc này trên màn hình giao diện chụp ảnh sẽ xuất hiện

Bước 3: Hãy chụp một bức ảnh, thêm nội dung vào ảnh và nhấn Gửi.

Lưu ý: Sau khi thực hiện phương pháp này, người nhận tin nhắn chỉ có thể xem được tối đa 2 lần, mỗi lần xem được 10 giây, sau đó sẽ tự động biến mất.

mẹo nhỏ đơn giản
Cách gửi tin nhắn bí mật

Ẩn cuộc trò chuyện

Bạn có vài cuộc trò chuyện quan trọng nhưng chỉ muốn để mình bạn hay những người liên quan biết, thì nay Zalo đã có tính năng Ẩn cuộc trò chuyện. Khi chọn tính năng này, bạn sẽ được đặt mật khẩu sau đó ẩn cuộc trò chuyện mà bạn muốn. Để ẩn cuộc trò chuyện này, bạn hãy nhấn và giữ vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn, chọn Ẩn trò chuyện.

Nếu như đây là lần đầu bạn sử dụng tính năng này thì bạn cần bấm vào Cài đặt mã PIN và tạo một mã PIN. Sau khi đặt thành công, điện thoại của bạn sẽ thông báo cách Đổi và đặt lại mã PIN. Vào Thêm và chọn Biểu tượng cài đặt ở góc phải màn hình.

Cách chặn tin nhắn và tắt “Đã xem” trên Zalo

Mẹo nhỏ đơn giản để chặn tin nhắn rác hay từ người lạ và tắt chế độ “Đã xem” trên Zalo bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Vào biểu tượng Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Trong mục tin nhắn, tắt 2 dòng Hiển thị trạng thái “Đã xem” Nhận tin nhắn từ người lạ.

meo nho don gian 4 39 11zon result optimized
Mẹo nhỏ chặn người lạ xem tin nhắn

Xem nhiều hơn với lịch âm, thời tiết

Thời tiết là một Account được Zalo tạo ra với tính năng giúp mọi người xem và theo dõi được thời tiết tại khu vực bạn đang sống. Bên cạnh đó, nó còn có các tính năng như hỗ trợ xem lịch âm, nhắc rằm, kết nối với web đọc báo,… Để sử dụng trọn vẹn được tính năng này bạn hãy bấm vào ô tìm kiếm, tìm mục Thời tiết và nhấn vào Quan tâm.

Sau đó, tại giao diện của ô chat sẽ xuất hiện một ô thời tiết, bạn chỉ cần bấm vào đó là có thể xem được nhiều thông tin thời tiết hơn trong ngày và những ngày tiếp theo rồi.

Xem tin nhắn gốc của một file ảnh

Bạn có một file ảnh được lưu trong Zalo nhưng không nhớ cụ thể vị trí của nó ở đâu và muốn tìm lại nó thì bạn vào biểu tượng Menu phía góc phải màn hình, chọn vào Kho lưu trữ. Sau đó chọn File ảnh mà bạn muốn tìm kiếm rồi ấn vào Xem tin nhắn gốc thì Zalo sẽ hiển thị chính xác cho bạn vị trí của ảnh hoặc tin nhắn đó. 

mẹo nhỏ đơn giản
Cách tìm lại những tin nhắn cũ

Trên đây là 7 mẹo nhỏ đơn giản trên Zalo nhằm giúp bạn trải nghiệm những thú vị mà không phải ai cũng biết cách sử dụng. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp cho bạn đọc biết được nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.