Một số mẹo sử dụng ứng dụng Ảnh cực kỳ hữu ích mà người dùng iPhone nhất định phải biết

ứng dụng Ảnh

Anh em có biết rằng, ngoài khả năng cho ra nhiều bức ảnh chất lượng cao, vô cùng sắc nét và cực kỳ chuẩn màu thì ứng dụng Ảnh có trên iPhone còn sở hữu nhiều tính năng cực kỳ ấn tượng mà ít khi được chúng ta sử dụng. Sau đây, hãy cùng mẹo vặt khám phá ngay một số mẹo sử dụng thú vị của ứng dụng Photos có trên điện thoại iPhone nha. 

Bạn có thể thêm chú thích cho ảnh hay video trên ứng dụng Ảnh

Bắt đầu từ hệ điều hành iOS 14, nhà phát triển đã cập nhật tính năng thêm chú thích trực tiếp ngay trên ảnh, cũng như là trên video để bạn có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm thứ mình cần.

Bên cạnh đó, nếu như anh em bật chế độ sao lưu trên iCloud thì những chú thích ấy cũng được tải lên cùng với ảnh và người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập chúng từ nhiều thiết bị khác nhau – khi có cùng tài khoản iCloud.

Bạn có thể thêm chú thích cho ảnh theo hướng dẫn dưới đây: 

Anh em truy cập vào ứng dụng Ảnh > Chọn ảnh mà anh em muốn chú thích, sau đó Vuốt nó lên. Cuối cùng, nhập những thông tin mà người dùng muốn lưu lại ở trong dòng Add a Caption.

ứng dụng Ảnh
Nhập những thông tin mà người dùng muốn lưu lại ở trong dòng Add a Caption

>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng chuyển hình ảnh sang văn bản cực hay giúp bạn học tập tốt hơn

Chỉnh sửa hình ảnh và video trực tiếp ngay trong ứng dụng

Đây là tính năng ghép ảnh có trên điện thoại iPhone vô cùng quen thuộc đối với người sử dụng iPhone. Bởi vì, nó có thể giúp cho anh em tạo ra nhanh những bức ảnh đẹp ở các tone màu khác nhau ngay trên ứng dụng Ảnh mà không cần phải sử dụng bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ ba nào. 

Chế độ chỉnh sửa ảnh và video trực tiếp trong ứng dụng Ảnh cho phép người dùng thay đổi các thông số như là Xoay (Rotate), Phơi sáng (Exposure), Cắt (Cut)… để cho màu sắc hay bố cục của tấm hình được cân đối và phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn. 

ứng dụng Ảnh
Chế độ chỉnh sửa ảnh và video trực tiếp có thể giúp bạn thay đổi bố cục tấm ảnh tiện lợi hơn

Sử dụng tính năng Live Photo có trong ứng dụng để tạo hiệu ứng hấp dẫn

Nếu như người dùng đang xem một tấm hình trong ứng dụng Ảnh được chụp dưới hình thức Live Photo, hãy thử vuốt ngược hình lên để xem được một số tùy chọn khá là thú vị. 

Ví dụ: Khi kéo tấm hình lên trên, bên dưới sẽ hiển thị nhiều lựa chọn cho hiệu ứng chuyển động khác nhau rất hấp dẫn, bao gồm: Lặp lại (Loop), Nảy lên (Bounce), Phơi sáng lâu (Long Exposure). Khi sử dụng các chuyển động này, bạn có thể giúp cho bức ảnh của mình thêm phần sinh động hơn.

ứng dụng Ảnh
Khi kéo tấm hình lên trên, bên dưới sẽ hiển thị nhiều tùy chọn hiệu ứng chuyển động khác nhau rất hấp dẫn

Tạo bộ sưu tập kỷ niệm trong ứng dụng Ảnh 

Kỷ niệm (Memories) là bộ sưu tập được cá nhân hóa, gồm những hình ảnh và video được lấy từ thư viện của người dùng dựa trên các sự kiện, con người hay địa điểm đặc biệt mà bạn đã chụp ngay trên chính chiếc điện thoại iPhone của mình. 

ứng dụng Ảnh
Với Kỷ niệm, bạn có thể lưu lại những tấm hình đặc biệt và nổi bật nhất trong một mục riêng

Anh em cũng có thể tự tạo nội dung hiển thị ở bên trong mục Memories của mình theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh, sau đó bấm vào mục Cho bạn. Tiếp đến, anh em nhấn chọn phần Xem tất cả Kỷ niệm, rồi chọn vào Kỷ niệm mà người muốn chỉnh sửa, điều chỉnh. 

Bước 2: Anh em chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm. Khi menu xuất hiện, người dùng hãy chọn vào mục Quản lý ảnh. 

Bước 3: Người dùng cũng có thể thêm ảnh vào hoặc là xóa ảnh ra khỏi Kỷ niệm: 

  • Thêm ảnh bằng cách nhấn giữ ảnh mà bạn muốn thêm cho đến khi dấu tích xanh xuất hiện ở trên tấm hình đó. 
  • Xóa ảnh bằng cách nhấn giữ tấm hình mà bạn muốn xóa cho đến khi nào dấu tích xanh xuất hiện trên tấm ảnh đó. 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới ứng dụng Ảnh có trên iPhone và một số mẹo sử dụng cực kỳ hữu ích trên ứng dụng này. Hy vọng, qua những thông tin mà Vnngaynay.net đã đem tới trong bài viết trên, quý độc giả có thể trải nghiệm Ảnh một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.