Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo hiệu quả

Chắc hẳn, khi sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính, bạn đã từng gặp phải lỗi 508 trên Zalo gây nhiều bất tiện khi lưu trữ file, tải tệp,.. quan trọng. Vì thế, tại bài viết này, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến các bạn các nguyên nhân gây ra lỗi 508 và cách khắc phục hiệu quả nhất, cùng theo dõi bạn nhé!

Lỗi 508 trên Zalo xuất hiện là vì đâu?

Lỗi 508 thường hay xảy ra khi người dùng muốn tìm lại một file dữ liệu hay hình ảnh nào đó đã gửi đi hoặc nhận được từ các cuộc trò chuyện trên Zalo nhưng không tìm thấy, lý do lỗi này xuất hiện có thể là vì những hình ảnh, tệp tin đó đã không còn tồn tại trong nhóm chat hoặc cuộc trò chuyện đó nữa. Vì thế khi nhấn tìm kiếm lỗi 508 trên Zalo sẽ hiện ra.

lỗi 508 trên Zalo
Lỗi 508 không tìm thấy file

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi 508 trên Zalo

Dữ liệu file đã bị xóa

Nguyên nhân đầu tiên xảy ra lỗi 508 trên Zalo đó chính là người gửi có thể đã xóa hoặc thu hồi lại file, hình ảnh đó trong cuộc trò chuyện. Vì khi đã xóa thì dữ liệu về file, hình ảnh đều sẽ bị mất và không thể thực hiện bất kỳ thao tác khôi phục nào nữa.

lỗi 508 trên Zalo
Hình ảnh đã bị thu hồi hoặc xóa

File đính kèm đã lưu quá lâu trên Zalo

Tại máy chủ của Zalo có thể chứa nhiều dữ liệu người dùng như Danh bạ, tệp tin, hình ảnh,… Vì để tài khoản máy chủ có thể hoạt động lâu dài về sau và không bị quá tải các dữ liệu nên sau một thời gian khi không sử dụng, Zalo sẽ tự động xóa bớt một số dữ liệu để giảm tải.

Bộ nhớ lưu trữ đã bị xóa

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại của bạn có thể xảy ra hiện tượng đơ, lag vì lưu quá nhiều dữ liệu. Lúc này, chúng ta phải giải phóng một số dữ liệu không cần thiết từ các ứng dụng để thiết bị hoạt động mượt mà hơn.

Vì thế, nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng ứng dụng Zalo để trò chuyện, gọi video,… thì ứng dụng có rất nhiều dữ liệu rác gây nặng máy. Và vô tình khi xóa bộ nhớ cache bạn đã vô tình xóa hết tất cả dữ liệu trên Zalo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải phiên bản mới của ứng dụng Vanced Manager 2.6.1 sử dụng cho thiết bị chạy Android 12

Người dùng chưa thiết lập tính năng sao lưu dữ liệu

Khi đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị và đăng nhập vào lại bằng một thiết bị khác như máy tính bảng, laptop,… Tuy nhiên, trước khi đăng xuất bạn chưa thiết lập tính năng sao lưu dữ liệu thì khả năng cao các dữ liệu của bạn sẽ mất đi khi vào thiết bị mới.

lỗi 508 trên Zalo
Đăng nhập vào thiết bị khác khi chưa sao lưu dữ liệu

Một số cách khắc phục lỗi 508

Lưu dữ liệu ngay lập tức

Sau khi nhận được một dữ liệu quan trọng từ đối tác hay bạn bè thì bạn nên tải chúng về thiết bị ngay hoặc lưu vào thẻ nhớ, USB,.. Bên cạnh đó, bạn có thể download và lưu trữ trên các dịch vụ như Google Drive, One Drive,..

lỗi 508 trên Zalo
Lưu dữ liệu tại phần mềm đám mây như Google Drive

Sử dụng ứng dụng để khôi phục lại hình ảnh

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng giúp bạn có thể khôi phục hình ảnh đã xóa một cách dễ dàng như Zalo Photo Recovery, DiskDigger Photo Recovery,.. Bạn có thể vào kho ứng dụng của Android hoặc iOS để tải về.

Tính năng sao lưu dữ liệu tại Zalo

Hiện Zalo đã có hỗ trợ sao lưu dữ liệu cho người dùng, vì vậy bạn có thể chuyển đổi tài khoản qua lại thoải mái giữa các thiết bị.

Cách sao lưu rất đơn giản, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo -> đi đến chọn vào mục Thêm.

Bước 2: Tại góc phải màn hình, chọn vào icon bánh răng cưa -> sau đó chọn vào Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

– Cách sao lưu hình ảnh tại Zalo lên Google Drive đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Zalo -> tại góc phải màn hình chọn vào biểu tượng Thêm -> sau đó đi đến biểu tượng Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào Sao lưu và đồng bộ tin nhắn -> gạt nút tròn sang phải để kích hoạt tài khoản.

Bước 3: Để đồng bộ ảnh, chọn vào Tài khoản Google Drive -> Đổi tài khoản.

Bước 4: Cuối cùng thêm tài khoản Gmail của bạn vào -> Đồng ý và đợi đồng bộ ảnh lên.

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng chuyên mục mẹo vặt này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hay và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *