Một số phần mềm đánh văn bản trên máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm đánh văn bản là một trong những ứng dụng hữu ích dành cho dân phòng. Với các phần mềm này thì người dùng có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn. Sau đây, cách tải sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí hiện nay. 

Phần mềm đánh văn bản miễn phí phổ biến nhất – Microsoft Office

Ứng dụng Microsoft Office là một trong các phần mềm đánh văn bản khá phổ biến với dân văn phòng. Theo nhiều người đánh giá, phần mềm Microsoft Office có giao diện dễ nhìn và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Do đó, người dùng dễ dàng tùy biến theo ý thích, đưa ra các hoạt động theo lệnh và sử dụng nó thường xuyên tại thanh công Quick-launch.

phần mềm đánh văn bản
Phần mềm Microsoft Office có giao diện dễ nhìn và cách sử dụng vô cùng đơn giản

Tính năng chính của bộ ứng dụng văn phòng trên:

Là phần mềm có thể giúp anh em soạn thảo văn bản, chỉnh sửa và tạo mới, gồm nhiều ứng dụng:  

– Microsoft Excel: Tích hợp việc tạo bảng tính, cung cấp đa dạng các hàm có trong excel, giúp anh em tính toán nhanh hơn, và xử lý tiến trình công việc hiệu quả nhất.

– Microsoft PowerPoint: Chủ yếu được sử dụng vào mục đích thuyết trình. Hỗ trợ chỉnh sửa font chữ, bảng biểu, chèn ảnh và biểu đồ, video cũng như là âm thanh vào nội dung, làm cho bài thuyết trình của anh em ấn tượng hơn. 

– Microsoft Outlook: Hỗ trợ quản lý tất cả những tính năng liên quan đến email như tin nhắn, thông báo mail, lịch làm việc…

– Microsoft Access:  Giúp người dùng quản lý và kiểm soát dữ liệu có trên máy tính

phần mềm đánh văn bản
Là một trong các phần mềm được dân văn phòng tải về nhiều nhất

Có thể thấy, Microsoft Office sở hữu nhiều ứng dụng rất hữu ích trong quá trình làm việc cho dân văn phòng. Vậy còn chần chờ gì nữa, anh em hãy tải ngay phần mềm này tại đây để trải nghiệm nha. 

OpenOffice – Phần mềm hỗ trợ đánh văn bản miễn phí  

OpenOffice là một trong những bộ phần mềm soạn thảo văn bản, sở hữu đầy đủ những tính năng cần có khi làm việc văn phòng. Nó được tích hợp khá nhiều công cụ hỗ trợ cho quá trình tạo, xử lý văn bản, quản lý cơ sở dữ liệu, thuyết trình, cũng như là tạo các công thức và hàm toán học, để giúp anh em giải quyết công việc một cách dễ dàng hơn.

phần mềm đánh văn bản
OpenOffice là một trong những phần mềm đánh văn bản miễn phí dành cho dân văn phòng

Tính năng chính:

  • Link tải phần mềm soạn thảo văn bản OpenOffice tại đây

Sở hữu nhiều tính năng soạn thảo giống như Microsoft Word và một số phần tính toán dạng toán học gần giống với Microsoft Equation Editor, gồm các ứng dụng: 

– OpenOffice Writer:  Đây là phần mềm chuyển dùng để hỗ trợ cho việc soạn thảo văn bản của người dùng. 

– OpenOffice Calc: Có cách xử lý giống như phần mềm  Microsoft Excel, bao gồm các định dạng xls và .xlsx

– OpenOffice Impress: Công cụ hỗ trợ tạo bài thuyết trình, có nhiều chức năng giống với Microsoft PowerPoint, gồm có các định dạng là .ppt và .pptx

– OpenOffice Base: Tương tự như Microsoft Access, đây cũng công cụ có thể giúp người dùng quản trị toàn bộ dữ liệu có trên máy.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm chuyển đổi giọng nói tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

AbiWord Portable – Phần mềm đánh văn bản chuyên dụng cho dân văn phòng

AbiWord Portable là một trong các phần mềm đánh văn bản miễn phí dưới dạng Portable, mà Vnngaynay.net nghĩ rằng anh em nên sử dụng. Mặt dù phiên bản này không phổ biến như các ứng dụng khác, tuy nhiên nó lại sở hữu những tính năng tương tự với phần mềm Microsoft Word quen thuộc.

Ứng dụng có thể giúp người dùng tạo ra các văn bản mới một cách dễ dàng, đồng thời nó cũng sở hữu đầy đủ các chức năng chỉnh sửa cơ bản, để có thể hỗ trợ cho anh em trong quá trình xử lý công việc.

phần mềm đánh văn bản
Ứng dụng có thể giúp người dùng tạo ra các văn bản mới một cách dễ dàng

Một số tính năng chính:

– Hỗ trợ hầu hết cho các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux, QNX, FreeBSD, MacOS….

– Khả năng tương thích cao: Phần mềm AbiWord có thể đọc và ghi được mọi dữ liệu tiêu chuẩn như tài liệu OpenOffice, Word, Rich Text Format, cùng những tài liệu được định dạng kiểu khác.

– Sử dụng bố cục thông minh: AbiWord đã tối ưu bố cục của giao diện phần mềm một cách hiệu quả nhất bằng việc sử dụng danh sách, hình ảnh, chú thích, bullet.. để giúp có thể hiển thị tài liệu rõ ràng hơn. 

Trên đây là một số phần mềm đánh văn bản phổ biến nhất mà anh em nên sử dụng. Hy vọng thông qua những thông tin hữu ích này, quý độc giả có thể tìm ra được ứng dụng soạn thảo văn bản phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.