Hướng dẫn tải ứng dụng phần mềm gõ tiếng Việt cho máy tính

phần mềm gõ tiếng Việt

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay trên Windows là Unikey. Phần mềm này đem đến rất nhiều tiện ích giúp cho bạn nhanh chóng thực hiện các công việc liên quan đến bộ gõ trong soạn thảo văn bản. Tải ứng dụng Unikey mày để sở hữu cho mình bộ gõ nhiều chức năng ổn định cho máy tính.

Giới thiệu Unikey

Năm 1999, Unikey được ra mắt và người dùng đón nhận rất tích cực bởi tính đơn giản, tiện dụng, nhanh chóng và đáng tin cậy. Unikey nhanh chóng trở thành chương trình gõ tiếng Việt “quốc dân” trên các hệ điều hành thông dụng hiện nay.

Phần lõi xử lý tiếng Việt cũng được sử dụng trong các chương trình bàn phím mặc định của hệ điều hành macOS, Linux và đặc biệt là tất cả các thiết bị dùng iOS, trên tất cả các công cụ, game, phần mềm chat.

Vào năm 2001 bản open source của Unikey chạy trên Linux được công bố, là một trong những chương trình gõ tiếng Việt đầu tiên trên hệ điều hành Linux, dưới tên gọi là x-Unikey.

phần mềm gõ tiếng Việt
Giao diện phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt – Unikey

Từ năm 2006, tác giả đã tặng bộ gõ tiếng Việt cho nhãn Apple sử dụng hoàn toàn free trên các thiết bị sản phẩm nhà apple. Và đến năm 2010, phiên bản iOS 4.0 đã tích hợp sẵn lõi của phần mềm Unikey.

Mặc dù xuất hiện sau Vietkey nhưng Unikey đã khẳng định được mình xứng đáng đứng ở vị trí no1 trên thị trường này. Nhờ những tính năng ưu Việt như  tích hợp gõ tắt, chuyển đổi kiểu chữ… Phù hợp cho tất cả mọi người, mọi ngành nghề công việc cần sử dụng đến bộ gõ này.

Tính năng chính của Unikey

Cùng tìm hiểu những tính năng chính của phần mềm này nhé.

Hỗ trợ đa dạng mã tiếng Việt

Phần mềm cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, Unicode C String, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM2, BK HCM1, Vietware X, Vietware F, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex.

Có thể sửa các lỗi font chữ nhanh chóng, dễ dàng.

Hỗ trợ 5 kiểu gõ

5 phương pháp thông dụng gõ như: Telex, VNI, VIQR, Microsoft, Tự định nghĩa.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK cơ bản, dễ thực hiện

Cho phép tự gõ tắt

Sử dụng tính năng này sẽ hổ trợ bạn tùy ý cho ra kiểu gõ tắt riêng mình. Tùy chọn một từ thường được áp dụng bằng một từ khác ngắn hơn. 

Bắt lỗi chính tả 

phần mềm gõ tiếng Việt
Phần mềm có chức năng phát hiện lỗi sai

Phần mềm sẽ tự động phát hiện ra lỗi sai chính tả trong quá trình soạn thảo văn bản.

Tự động bật hộp thoại khi khởi động 

Tích chọn vào mục có tên “Bật hội thoại này khi khởi động” để phần mềm tự kích hoạt ngay sau khi khởi động máy tính.

Hỗ trợ phím nóng 

Sử dụng tổ hợp phím để chuyển phím, hoặc để điều khiển các công cụ mà không cần thiết phải bật Unikey.

Tương thích nhiều hệ điều hành

phần mềm gõ tiếng Việt
Ứng dụng thích hợp với nhiều ngoại

Chương trình tương thích với mọi hệ điều hành Windows từ cũ đến mới nhất: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm Unikey có giao diện trực quan và thân thiện với người sử dụng. Giao diện cửa sổ làm việc chính được show tất cả các tính năng và thông tin cần thiết như: Bảng mã, kiểu gõ, tùy chọn gõ tắt, tùy chọn khác…

Dung lượng nhẹ, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính

Phần mềm có lưu lượng nhỏ gọn. Chiếm một lượng ít tài nguyên của hệ thống. Unikey hoạt động trên dữ liệu nền của máy tính, vì vậy nó không làm ảnh hướng đến quá trình hoạt động của các phần mềm khác trên hệ thống. 

Kết luận

Bài viết trên đây, website  đã gửi đến các bạn link tải phần mềm bộ gõ tiếng Việt mới nhất cho máy tính Win 10, Win 7. Nhanh tay tải Unikey về máy ngay để sở hữu cho mình một công cụ hỗ trợ đắc lực để gõ tiếng Việt. Trong quá trình tải có gặp truc trặc gì, hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận và chúc các bạn thành công tải suôn sẻ phần mềm này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138