Những phần mềm kiểm tra mạng wifi tốt nhất hiện nay mà các bạn nên biết

phần mềm kiểm tra mạng wifi

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách check tốc độ mạng. Trong quá trình sử dụng wifi tại nhà, có nhiều người luôn thắc mắc rằng tốc độ wifi đang dùng là bao nhiêu. Có đúng như nhà cung cấp mạng đã giới thiệu trong gói cước của mình hay không? Để biết được điều này, hãy cùng vngaynay.net tìm hiểu về các phần mềm kiểm tra mạng wifi này nhé.

Phần mềm Speedtest

Một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Internet trên điện thoại smartphone phổ biến mà nhất định không thể bỏ qua đó chính là Speedtest. Ứng dụng này không chỉ có trên các dòng iOS hoặc Android mà còn cung cấp cả trình duyệt trên máy tính với mục đích giúp người dùng kiểm tra một cách nhanh chóng tốc độ kết nối wifi của thiết bị để có những điều chỉnh thích hợp.

phần mềm kiểm tra mạng wifi
Phần mềm kiểm tra mạng wifi không thể không nhắc đến Speedtest

Với thiết kế giao diện bắt mắt và hiện đại, cùng với nhiều tính năng hỗ trợ dễ dàng để người dùng sử dụng, ứng dụng Speedtest được khá nhiều người dùng tin và lựa chọn, thậm chí cả những người mù công nghệ cũng vẫn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng kiểm tra wifi – FAST Speed Test

phần mềm kiểm tra mạng wifi
Phần mềm FAST Speed Test check tốc độ Internet nhanh chóng

FAST Speed Test là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet nhanh chóng đúng với tên gọi của mình. Ứng dụng thông minh này cho phép người dùng có thể kiểm tra tốc độ kết nối Wifi và đường truyền mạng Internet nhanh thật sự, cung cấp  trên cả trình duyệt web và ứng dụng điện thoại với giao diện không khác biệt gì nhiều, giúp người dùng dễ dàng kích hoạt và sử dụng ứng dụng.

Phần mềm kiểm tra wifi – Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite là một ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Internet chỉ tập trung vào nhiệm vụ chính đó là đo lường tốc độ đường truyền mạng tới thiết bị của người dùng. Vì thế, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian và công sức của mình để tương tác với thiết bị mà vẫn có thể nhận được kết quả theo yêu cầu một cách nhanh chóng. 

phần mềm kiểm tra mạng wifi
Internet Speed Meter Lite có nhiệm vụ đo lường tốc độ đường truyền mạng

Ứng dụng, các thông số về tốc độ kết nối mạng Internet sẽ tự động xuất hiện ngay trên thanh thông báo (Notification) trên thiết bị mà bạn không cần mất công truy cập vào ứng dụng. Ngoài ra, bên cạnh đó Internet Speed Meter Lite còn cung cấp thêm tính năng kiểm soát dung lượng Internet 3G hoặc Wifi đã sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng giúp bạn theo dõi được thời lượng sử dụng của mình một cách khoa học hơn.

Phần mềm Internet Speed Test

Khi nhắc tới ứng dụng Internet Speed Test thì chắc hẳn người dùng không thể nào bỏ qua những tính năng kiểm tra tốc độ mạng Internet đa dạng ở trên ứng dụng này. 

phần mềm kiểm tra mạng wifi
Internet Speed Test  đa dạng chức năng cung cấp người dùng

Tra tốc độ Download/Upload dữ liệu, độ chậm trễ trong quá trình chuyển đổi dữ liệu (latency, ping); ngoài ra ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet Speed Test còn cung cấp hàng loạt các tính năng mới lạ khác như:

– Đo lường tốc độ đường truyền của mạng Internet theo 2 đơn vị là kbps và Mbps.

– Tự động điều chỉnh các tham số kỹ thuật tương ứng với các hình thức kết nối như 2G/3G/4G/Wifi.

– Cung cấp đầy đủ các thông tin như địa chỉ kết nối IP, tên các thiết bị kết nối Internet và nhà mạng cung cấp.

– Bộ lọc kết quả đo tốc độ kết nối Internet.

– Cho phép người dùng share kết quả đo lường tốc độ Internet lên trên các trang mạng xã hội mà ai cũng biết như Facebook, Google+ hay Twitter.

4Gmark (3G/4G Speed Test)

4Gmark (3G/4G Speed Test) là ứng dụng nhằm kiểm tra tốc độ Internet với các bài kiểm tra khá thú vị nó bao gồm: Bài test tốc độ (Speed Test) cho phép người dùng có thể đo được tốc độ Download/Upload dữ liệu của thiết bị và so sánh với các thiết bị khác đang dùng chung kết nối.

Cái thứ hai là bài test tổng thể (Full Test) với mục đích là cung cấp một bài kiểm tra toàn bộ các thông số kết nối như streaming, latency, số ping,… Điểm đặc biệt của ứng dụng kiểm tra tốc độ internet 4Gmark (3G/4G Speed Test) là cho phép người dùng so sánh tốc độ mạng của thiết bị đang dùng với các thiết bị khác đang dùng chung hệ thống.

Phần mềm kiểm tra mạng – SpeedAnalysis Speed Test

Ứng dụng này khá giống với ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet 4Gmark (3G/4G Speed Test), SpeedAnalysis Speed Test cũng cho phép người dùng những bài kiểm tra nho nhỏ để đánh giá được tốc độ đường truyền Internet.

Cụ thể là các bài test sẽ được phân chia theo 3 hình thức kết nối Internet phổ biến nhất trên các dòng điện thoại hiện nay là 3G, 4G và Wifi. Ngoài ra, có thêm một điểm cộng cho SpeedAnalysis Speed Test là ứng dụng hiện nay đã hỗ trợ 5 loại ngôn ngữ: Anh, Nga,  Pháp, Đức và Bồ Đào Nha.

Kết luận

Trên đây là nội dung về các phần mềm kiểm tra mạng wifi đang được đông đảo người dùng, mà chuyên mục Cách tải cập nhật được muốn chia sẻ link đến quý bạn đọc.

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách tải phần mềm Camtasia Studio 8.4 quay màn hình máy tính cực nét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.