Những phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD siêu chất lượng, chắc chắn bạn sẽ cần

phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD

Máy tính của bạn sẽ không hoạt động nếu như ổ cứng gặp trục trặc, chính vì vậy hãy sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD để chắc chắn khả năng đọc – ghi và xử lý dữ liệu vẫn bình thường. Vnngaynay.net sẽ giới thiệu nên các bạn những phần mềm để check SSD siêu xịn, cùng tham khảo nhé.

Đầu tiên là phần mềm Crystal Disk Info

phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD
Crystal Disk Info có nhiều chức năng hỗ trợ người dùng check SSD

Crystal Disk Info có thể quản lý tình trạng hoạt động của ổ cứng SSD cùng với nhiệt độ đi kèm. Khi bạn cài đặt phần mềm này vào máy tính, nó sẽ hỗ trợ bạn giám sát ổ cứng SSD theo thời gian thực. Phần mềm này kiểm tra được tốc độ đọc/ghi dữ liệu cùng với các thông số S.M.A.R.T, tỉ lệ lỗi của dữ liệu v.v…

Crystal Disk Info không hỗ trợ việc tự update phiên bản mới, bạn phải cập nhật theo cách thủ công. 

Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD – Hard Disk Sentinel

phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD
Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD – HD Sentinel có tính năng đa dạng

HD Sentinel là phần mềm test ổ cứng SSD hỗ trợ cả 3 nền tảng là Windows, DOS, Linux. Nó có thể kiểm tra, chẩn đoán, tìm kiếm, sửa các lỗi liên quan tới việc sử dụng ổ cứng SSD. Disk Sentinel còn có thể hiển thị tình trạng hoạt động của ổ cứng SSD trong máy. Cho dù là ổ cứng SSD gắn ngoài hay gắn trong đi nữa thì bạn vẫn có thể nhận được các thông báo đầy đủ của chương trình.

Giống như Crystal Disk Info, HDSentinel có thể check tốc độ hoạt động theo thời gian thực và cảnh báo ngay tức khắc cho người dùng.

Phần mềm test ổ cứng SSD – Crystal Disk Mark

phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD
Crystal Disk Mark “anh em” với Crystal Disk Info

Cùng thể loại với Crystal Disk Info nhưng Crystal Disk Mark hoạt động có sự khác biệt đôi chút là phần mềm này chuyên dùng cho việc đo tốc độ đọc/ghi dữ liệu của ổ cứng SSD. Nếu bạn có nhiều ổ cứng khác nhau của các hãng và muốn đối chiếu xem sản phẩm nào tốt hơn hoặc có đúng với thông số mà hãng quảng cáo hay không, hãy cài đặt phần mềm này vào máy và sử dụng ngay.

Samsung Magician

phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD
Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD của Sámung dành riêng cho “cây nhà lá vườn”

Đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD của Samsung dành riêng cho các dòng sản phẩm của hãng như EVO. Với 3 hồ sơ khác nhau như Maximum Performance, Maximum Reliability, Maximum Capacity… bạn có thể tối ưu hóa hiệu năng của ổ cứng SSD đang có theo cách tốt nhất.

Ngoài ra, với tính năng Benchmarking được cập nhật thì việc đo đạc – đong đếm những thông số của ổ cứng không phải là chuyện vượt tầm tay nữa. Chỉ số TBW (Total Bytes Written – Tổng số byte đã được ghi vào SSD) sẽ cung cấp cho bạn biết có bao nhiêu dữ liệu đã được chép vào ổ cứng của mình, từ đó bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của SSD tốt hơn.

SSD Life – Công cụ kiểm tra ổ SSD cho Windows

Tên gọi của phần mềm này nói lên tất cả, nó là phần mềm dùng để kiểm tra tình trạng sức khỏe của SSD được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Với SSD Life, bạn có thể dễ dàng đo tốc độ và kiểm tra tình trạng của ổ cứng SSD. Không chỉ có vậy, nó còn hiển thị tất cả các thông tin chi tiết về ổ cứng  như phiên bản Firmware, số model… Ngoài ra, nó còn có chức năng tính toán tuổi thọ còn lại của SSD.

Cuối cùng là phần mềm Intel Solid State Drive Toolbox 

Intel SSD Toolbox là một phần mềm cho phép bạn theo dõi, giám sát tình trạng ổ cứng. Nó cũng có thể chẩn đoán nhanh và đầy đủ để check chức năng đọc ghi dữ liệu của dòng ổ cứng SSD Intel.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng ổ cứng SSD Intel và muốn tìm kiếm cho mình một công cụ check sức khỏe ổ cứng SSD cực chuẩn xác thì Intel SSD Toolbox có thể là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. 

Phần mềm này cho bạn biết mọi thông tin về ổ cứng SSD như: số model, tình trạng sức khỏe, ước tính thời gian hoạt động còn lại của ổ cứng và thuộc tính SMART… Ngoài công việc kiểm tra điểm chuẩn, nó còn cho phép update firmware để tối ưu hóa hiệu năng của ổ cứng SSD.

Kết luận

Trên đây là những phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD mà vnngaynay.net chia sẻ link tải tại chuyên mục Cách tải, mong rằng có chúng các bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của ổ cứng mọi lúc mọi nơi.

>>> Xem thêm: Tải phần mềm Norton Ghost hỗ trợ sao lưu, khôi phục bản Windows mạnh mẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138