Những phần mềm quản lý file tốt nhất cho Windows thay thế File Explorer

phần mềm quản lý file

Nếu ai đã sử dụng File Explorer trong Windows lâu rồi thì có thể thấy một số điểm gây ức chế. Ví như không thể tích hợp các nhà cung cấp lưu trữ đám mây nếu không phải là Microsoft và không thể chỉnh sửa và xóa các phím tắt thư mục trong This PC. Còn nữa là Microsoft không giới thiệu trình tính năng duyệt theo tab. Chắc đã đến lúc nói lời chia tay với File Explorer và sử dụng phần mềm quản lý file của bên thứ ba? 

Phần mềm quản lý file tốt nhất – XYplorer

Phần mềm XYplorer là một trong những lựa chọn thay thế cho Windows Explorer tốt nhất. Nhưng điều gì đã làm cho nó thực sự tốt đến như thế?

Đầu tiên, nó là portable. Có nghĩa là người dùng không cần lăn tăn về việc nó không có sẵn trên các máy tính khác vì cần phải sử dụng trong ngày mà phải luân phiên. Không lo chỉ cần đặt nó vào USB cùng với tất cả các ứng dụng portable hữu ích khác là tha hồ sử dụng trên tất cả các máy tính.

phần mềm quản lý file
Phần mềm XYplorer là sự lựa chọn thay thế cho Windows Explorer tốt nhất

Thứ hai, nó có một bộ tính năng rất ấn tượng sẽ thu hút cả người dùng dễ chịu lẫn những người khó tính nhất.

Ví dụ, phần mềm XYplorer đã có tính năng duyệt theo tab. Các tab hoạt động cũng giống như tab trên trình duyệt web. Bạn có thể sắp xếp, kéo file qua lại và cấu hình cho chúng. Ứng dụng này cũng tự hào hỗ trợ bộ lọc, phông chữ, tập lệnh và màu sắc tùy chỉnh.

XYplorer có cả phiên bản free và trả phí. Chi phí phải trả là $39,95 (~919.000VND) cho một giấy phép bao trọn đời.

Phần mềm thứ 2 là Directory Opus

Tùy chọn này hơi phức tạp hơn so với phần mềm XYplorer ở bên trên. Mặc dù ứng dụng trước đó có nhiều điểm tương đồng với Windows File Explorer về thiết kế, nhưng cuối cùng Directory Opus đã có style của riêng mình.

Nếu chịu khó dành chút ít thời gian tìm hiểu, bạn sẽ tìm được câu trả  lời xứng đáng. Các tính năng như hỗ trợ đồng bộ hóa các file và tìm các bản copy, khả năng tạo tập lệnh, đồ họa cho phép gắn flag, kiểm tra các file mark và một số thanh trạng thái có thể tùy chỉnh khác.

phần mềm quản lý file
Phần mềm quản lý file – Directory Opus có phong cách riêng của phần mềm

Phiên bản lite có giá khoảng $40 (~920.000VND) còn phiên bản full là $70 (~1.610.000VND). Ngoài ra còn có một bản dùng thử trong vòng 60 ngày.

Phần mềm fman

fman là ứng dụng ít giống Windows nhất so với các phần mềm quản lý file thay thế khác. Có lẽ điểm cộng lớn nhất của phần mềm này là việc hỗ trợ nhiều nền tảng. Nó hoạt động trên Linux và Mac cũng như Windows. Nếu phải thường xuyên thay đổi giữa ba hệ điều hành, thì nó sẽ giúp công việc của bạn trở nên liền mạch hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, thì đây có lẽ không phải là ứng dụng phù hợp với bạn. fman phù hợp chủ yếu các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực công nghệ.

phần mềm quản lý file
Fman hỗ trợ nhiều nền tảng

Nó luôn hiển thị nội dung của hai thư mục để làm cho việc di chuyển và sao chép file trở nên đơn giản hơn. Nó cũng có một list các plugin bổ sung và hỗ trợ phím tắt đầy đủ.

Người dùng có thể download và sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nhưng giấy phép cập nhật có giá $12 (~276.000VND).

>>> Xem thêm: Những phần mềm diệt virus cho điện thoại Android tốt nhất 2021 các bạn nên tham khảo

Cuối cùng là phần mềm Free Commander

Free Commander là phần mềm hoàn toàn miễn phí đầu tiên trong 4 phần mềm mà vnngaynay.net chia sẻ. Nếu không phải là người dùng cao cấp và không muốn trả phí cho một ứng dụng thay thế, thì đây có lẽ là ứng dụng phù hợp dành cho bạn.

Ứng dụng này không làm cho người dùng cảm thấy bối rối bởi nhiều tính năng mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ sử dụng đến. Thay vào đó, nó nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế, khắc phục một số thiếu sót trong ứng dụng Windows gốc.

phần mềm quản lý file
Phần mềm Free Commander hoàn toàn miễn phí

Cho nên nếu là người dùng lần đầu, bạn có thể trông chờ điều gì? Free Commander cung cấp giao diện theo thẻ, bảng điều khiển kép để kéo và thả dễ dàng, hỗ trợ tích hợp để xử lý lưu trữ (file ZIP), phím tắt có thể xác định và thậm chí là một dòng lệnh DOS và đồng bộ hóa thư mục.

Kết luận

Trên đây là những phần mềm quản lý file mà chuyên mục Cách tải sưu tầm được và cũng như chia sẻ đến các bạn đọc những link tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.