Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver có trên máy tính thực chất là gì?

Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver

Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver là ứng dụng cung cấp các driver điều khiển touchpad dành cho các dòng máy tính xách tay, giúp các bạn thực hiện các thao tác trên touchpad diễn ra bình thường khi các file điều khiển touchpad của laptop bị lỗi hay bị delete mất.

Giới thiệu phần mềm Synaptics Pointing Device Driver

Synaptics Touchpad Driver thường được sử dụng đa dạng trên nhiều dòng máy laptop, kể cả với những loại laptop đến từ những nhà sản xuất khác nhau. Tải Synaptics Touchpad Driver và cài đặt về laptop thân yêu sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác điều khiển touchpad diễn ra như bình thường cũng như kích hoạt hay có thể tự động vô hiệu hóa touchpad – tính năng thường không được các nhà sản xuất laptop đặt ở chế độ public.

Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver
Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver

Elantech Touchpad cũng là driver dành cho chuột cảm ứng của laptop để chuột cảm ứng hoạt động được mượt hơn, Elantech Touchpad dành cho dòng laptop Asus và Lenovo, hạn chế các lỗi về Touchpad.

Synaptics Touchpad Driver là giải pháp dành cho những bạn nào đã vô tình delete mất các driver hiện tại hay có các driver nào đó bị lỗi và những ai muốn cập nhật những tính năng mới cho laptop, cài đặt laptop mới hay thay đổi touchpad cũ bằng loại mới hơn. Ứng dụng cung cấp hướng dẫn cách cài đặt trên màn hình, nhờ thế việc cài đặt Synaptics Touchpad Driver trở nên cực kỳ dễ dàng.

Để khóa chức năng touchpad trên laptop, bạn có thể sử dụng tiện ích của Touchpad Blocker nhằm tránh các phiền phức khi bạn sử dụng máy tính do Touchpad gây nên, đồng thời Touchpad Blocker còn có chế độ là tự động vô hiệu hóa tính năng Touchpad.

Các tính năng chính của phần mềm Synaptics Touchpad Driver các bạn cần biết:

– Driver điều khiển touchpad.

– Kích hoạt hay có thể vô hiệu hóa tính năng touchpad.

Phần mềm này có ảnh hưởng gì đến máy tính không?

Thực ra để mà biết được phần mềm Synaptics Pointing Device là gì thì các bạn cần phải hiểu được về máy tính hoặc chỉ những ai trong ngành thông tin mới hiểu được, chính vì thế mà những ai không chuyên về máy tính nhiều thì cho rằng máy tính bị cài phần mềm gián điệp hay thậm chí là các phần mềm virus tự cài trên máy của mình.

Synaptics Pointing Device là driver chỉ đi kèm với hệ điều hành và máy tính mà thôi. Thế nên phần mềm này hầu như là vô hại. Cho nên không cần thiết phải gỡ bỏ ra khỏi máy tính.

Đôi khi máy tính sẽ gặp tình huống không nhận ra kết nối từ chuột máy tính. Lỗi này phát sinh từ việc thiếu hoặc hư hỏng phần mềm Driver Synaptics Pointing Device. Nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn chỉ việc download bản mới về máy và cài đặt là thế là xong.

Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver
Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver không có hại gì cho máy tính cả
Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver
Sử dụng phần mềm để cài đặt bàn di chuột

Cách tải và cài đặt Synaptics Pointing Device Driver 

Nếu bạn là người không sành sỏi về máy tính cũng đừng lo lắng. Cứ thực hiện theo trình tự các bước sau là ok.

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần nắm được máy tính của mình thuộc dòng thương hiệu nào và mã của máy tính là gì.

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của thương hiệu máy tính, tìm kiếm Driver phù hợp với dòng máy của bạn. Nếu bạn không biết cách tìm như thế nào thì có thể truy cập vào “trang mạng biết tuốt” google, nhập vào ô tìm kiếm như sau: Driver + thương hiệu máy tính của bạn. Bạn sẽ tìm được driver phù hợp với kết quả trả về.

Bước 3: Tìm driver phù hợp với mã máy tính và hệ điều hành (như win bao nhiêu, 32 bit hay 64 bit).

Bước 4: Download Driver mà bạn tìm được về máy. Sau đó mở file vừa download để tiến hành cài đặt bình thường.

Bước 5: Cuối cùng, hãy restart lại máy tính và kết nối với chuột xem lỗi đã được khắc phục hay là chưa.

Phần mềm Synaptics Pointing Device Driver
Nên tải phần mềm về máy

Kết luận

Qua đây là tất cả thông tin về phần giới thiệu cũng như cách tải phần mềm Synaptics Pointing Device Driver về máy mà Vnngaynay.net muốn share đến các bạn đọc. Hy vọng là có ích đối với những ai đang thực sự cần. Các bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại comment dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.