Phiên bản iOS 15.4 Beta 1 mới: Hỗ trợ thêm tính năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

iOS 15.4 Beta 1

Vừa mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 15.4 Beta 1 đến cộng đồng người dùng iPhone. Điểm nổi bật nhất ở bản cập nhật mới đó là hãng đã bổ sung thêm tính năng mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang cực tiện lợi. Sau đây, Vnngaynay.net sẽ chỉ bạn cách để có thể cập nhật máy lên hệ điều hành này nha. 

Làm sao để cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.4 Beta 1?

Bước 1. Người dùng truy cập vào Beta Profiles theo link mà chúng tôi đã đính kèm bên dưới đây, sau đó chọn vào mục Install Profile iOS 15.4 Beta.

Bước 2. Tiếp theo, anh em vào phần Cài đặt của điện thoại > Đã tải về hồ sơ > Cài đặt cấu hình iOS 15 Beta Software Profile.

iOS 15.4 Beta 1
Anh em vào phần Cài đặt của điện thoại > Đã tải về hồ sơ > Cài đặt cấu hình iOS 15 Beta Software Profile

Bước 3. Người dùng đồng ý Cài đặt với những điều khoản mà Apple Inc đưa ra, rồi khởi động lại máy. 

Bước 4. Giờ thì anh em vào lại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 15.4 Developer Beta nha. 

iOS 15.4 Beta 1
Anh em vào lại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 15.4 Developer Beta

Lưu ý: Người dùng cần sao lưu các dữ liệu như danh bạ, tin nhắn,… trước khi cập nhật lên iOS 15.4 Beta 1, nhằm để tránh mất các dữ liệu quan trọng đã lưu trên điện thoại nhé. 

>>> Xem thêm: Vì sao điện thoại nhanh hết pin? Một số nguyên nhân và các cách khắc phục hiệu quả

Tính năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trên hệ điều hành iOS 15.4 Beta 1

Tính năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang là một trong các tính thay đổi lớn nhất xuất hiện trong phiên bản iOS 15.4 Beta 1. Trước đây, tính năng này đã được Apple triển khai hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch của anh em khi đeo khẩu trang, tuy nhiên, hiện tại, họ đã đưa chức năng này lên một trình độ mới và loại bỏ luôn điều kiện phải có Apple Watch. 

Khi anh em khởi động hệ điều hành iOS 15.4 Beta 1 lần đầu tiên, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn thiết lập bằng Face ID có khẩu trang. 

Hãng giải thích rằng, tính năng Face ID chỉ chính xác nhất khi nó được thiết lập nhằm để nhận dạng toàn khuôn mặt, song, ở một khía cạnh khác, nó cũng có thể nhận ra những đặc điểm nhận diện xung quanh vùng mắt, để xác thực người mở khóa có đang đeo khẩu trang hay là không.

Nếu người dùng chọn bật tính năng hỗ trợ xác thực Face ID khi đeo khẩu trang, thì Apple sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập mở khóa thiết bị. Quy trình này cũng giống với quá trình thiết lập Face ID ban đầu mà anh em đã từng trải qua (các thiết lập mà người dùng phải thực hiện khi sử dụng iPhone mới).  

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người thường xuyên đeo kính, thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét khuôn mặt khi đeo kính và không đeo kính để tăng độ chính xác trên phiên bản iOS 15.4 Beta 1.

Hướng dẫn cài đặt tính năng trên:

Bước 1. Người dùng vào phần Cài đặt có sẵn trên iPhone, sau đó bấm chọn Face ID & Mật mã. Tiếp đến, bấm vào mục Sử dụng Face ID với khẩu trang và chọn tiếp vào Bắt đầu thiết lập để bắt đầu quá trình thiết lập. 

iOS 15.4 Beta 1
Bấm vào mục Sử dụng Face ID với khẩu trang và chọn tiếp vào Bắt đầu thiết lập để bắt đầu quá trình thiết lập

Bước 2. Anh em hãy nhớ phải bỏ kính ra khi muốn thiết lập Face ID nha. Sau khi Hoàn tất, người dùng có thể nhấn Thêm kính để có thể thêm mở khóa Face ID ngay cả khi bạn đeo kính râm. 

Tuy nhiên, anh em không thể sử dụng tính năng mở khóa Face ID bằng kính râm, nếu đã bật tính năng mở khóa Face ID bằng khẩu trang. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ có thể chọn 1 trong 2 tính năng trên để mở khóa.

iOS 15.4 Beta 1
Sau khi Hoàn tất, người dùng có thể nhấn Thêm kính để có thể thêm mở khóa Face ID ngay cả khi bạn đeo kính râm

Cần chú ý: Tính năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang hiện chỉ mới có thể sử dụng trên các thế hệ thiết bị iPhone 12 trở lên.

Trên đây là tính năng mới –  sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang của phiên bản iOS 15.4 Beta 1 và cách để bạn có thể cập nhật phiên bản này. Chúng tôi mong rằng, bằng các thông tin có trong bài viết trên của chuyên mục mẹo vặt, quý độc giả sẽ có những trải nghiệm thật thoải mái cùng chiếc điện thoại di động của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138