Tải về phần mềm FurMark để kiểm tra sức mạnh GPU máy tính

phần mềm FurMark

FurMark là phần mềm hỗ trợ người dùng biết được hiệu suất hoạt động của GPU trên máy tính Windows. Hãy cùng vnngaynay.net theo dõi cách tải phần mềm FurMark này để kiểm tra sức mạnh GPU qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về phần mềm FurMark  

FurMark là phần mềm sử dụng để kiểm tra hiệu năng của máy tính và các thông số, sức mạnh của CPU, GPU. Đặc biệt phần mềm này còn có thể kiểm tra GPU một cách mạnh mẽ với tính năng GPU Stress test, hỗ trợ khai thác sức mạnh card đồ họa xịn sò nhất.

FurMark giả lập ra các tình huống khi mà card đồ họa ở tình trạng quá tải dẫn đến CPU bị yêu cầu hoạt động với công suất cao nhất, phần mềm sẽ đưa vào list các lỗi đen gặp phải trên máy tính có thể xảy ra với card màn hình vì vậy mà máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định hơn nhờ vào việc người dùng có các kế hoạch sử dụng máy tính thông minh, hạn chế cao nhất các tình huống sử dụng một số phần mềm gây ra tình trạng quá tải. Ứng dụng này cũng hỗ trợ bạn tìm nguyên nhân và biện pháp giải quyết tình trạng giật, lag khi chơi game. 

Phần mềm này còn cho phép người dùng thực hiện cấu hình một số thông số của máy tính như độ phân giải màn hình, chế độ cửa sổ hoặc full màn hình, làm mịn, thời điểm kiểm tra… với khả năng cấu hình các thiết bị này bạn có thể kiểm tra hiệu suất hoạt động của card đồ họa đơn giản hơn.

FurMark thực hiện test chế độ làm mát của CPU, phần mềm bao gồm các phiên bản mới nhất của GPU Shark và GPU-Z tiện ích, hỗ trợ kiểm tra sự hoạt động của CPU.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm CDR Viewer – Hỗ trợ xem, chỉnh sửa tệp CDR thông minh

Một số lưu ý cần nắm trước khi sử dụng FurMark

Khi sử dụng phần mềm này, bạn cần lưu ý đến một số điều như sau:

Phần mềm FurMark sẽ khai thác tất cả sức mạnh của card đồ họa máy tính của bạn, do đó không nên sử dụng phần mềm này quá thường xuyên vì có thể dẫn đến card đồ họa bị hư.

– Không nên test sức mạnh đồ họa khi PC, laptop đang ở trong môi trường có nhiệt độ cao. Nên đặt máy ở vị trí thoáng mát để tối ưu nhiệt độ.

– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm này để test CPU của máy nếu nghi ngờ nó bị mắc lỗi, song song đó kiểm tra nhiệt độ CPU nhằm hỗ trợ bạn đưa ra quyết định xem có nên nâng cấp hệ thống tản nhiệt của máy tính hay không. Hiểu một cách đơn giản là phần mềm FurMark sẽ đẩy CPU của bạn lên giới hạn để kiểm tra độ ổn định của nó.

Cách tải và cài đặt FurMark

Trước khi tiến hành sử dụng phần mềm này với mục đích kiểm tra Card màn hình hay kiểm tra hệ thống làm mát của CPU, bạn hãy download về và cài đặt phần mềm FurMark. Vì các thao tác có phần phức tạp nên bạn hãy theo dõi thật kỹ các hướng dẫn sau đây nhé!

Cấu hình máy tính đạt yêu cầu của phần mềm này

– CPU tối thiểu: thuộc các dòng Celeron trở lên.

– Bộ nhớ RAM: có dung lượng là 1GB.

– HDD: phần mềm nhỏ 6,7MB, bộ nhớ trống tối thiểu là 1GB.

– OS: thuộc các hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows XP, Windows Vista.

Bước 1: Truy cập tại đây để tải phần mềm này bằng cách bấm vào link của phiên bản mới nhất.

phần mềm FurMark
Chọn vào phiên bản mới nhất của phần mềm FurMark

Bước 2: Tiến hành nhấn chọn vào nút Download.

phần mềm FurMark
Giao diện bước 2

Bước 3: Chọn vào mục I accept the agreement, tiếp đến Chọn Next.

phần mềm FurMark
Làm theo ảnh khi tới bước 3

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thiết lập đường dẫn cho phần mềm FurMark hoặc là để mặc định và bấm chọn Next.

phần mềm FurMark
Giao diện bước 4

Bước 5: Phần mềm FurMark yêu cầu được hiển thị trên Start Menu nhằm hỗ trợ bạn dễ dàng tìm kiếm hơn, bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý rồi bấm Next.

Bước 6: Bạn có thể tạo một icon ngoài Desktop hoặc truy xuất nhanh trên thanh Taskbar, rồi Chọn Next.

Bước 7: Chọn vào Install để cài đặt phần mềm.

Bước 8: Phần mềm yêu cầu bạn đọc thêm một số thông tin, bạn có thể bấm Next nếu không có nhu cầu gì.

Bước 9: Chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm.

Kết luận

Trên đây là nội dung về phần mềm FurMark mà web cập nhật được muốn chia sẻ đến những bạn cần. Và hãy luôn theo dõi chuyên mục cách tải để cập nhật được những phần mềm hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138