Tăng tốc tải cho máy tính nhanh nhất không tốn phí, chắc chắn bạn sẽ cần

tăng tốc tải cho máy tính

Tốc độ download chậm như ốc sên khiến tiến độ công việc của bạn trở nên trì trệ hơn rất nhiều, gây nên những phiền toái không đáng có. Thay vì phải trả nhiều phí hơn cho các gói mạng, những cách tăng tốc tải cho máy tính cực kỳ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tích cực. 

Tăng tốc tải cho máy tính – tăng tốc IDM

IDM là từ viết tắt của Internet Download Manager, một chương trình hỗ trợ tăng tốc Download (tải file) từ Internet xuống máy tính. Bạn có thể dễ dàng tải miễn phí phần mềm này từ internet.

Tăng tốc IDM là cách được tăng tốc tải cho máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thao tác dễ dàng trên máy tính của mình:

Cách 1: Vào Start gõ IDM để khởi động IDM của máy > chọn Option sau đó nhấn chọn thẻ Connection, điều chỉnh các thông số về như hình ảnh.

tăng tốc tải cho máy tính
Làm theo hướng dẫn hình

Cách 2: Điều chỉnh đồng hồ Scheduler, chọn Files in the queue, trong mục download chọn số 1.

tăng tốc tải cho máy tính
Điều chỉnh đồng hồ Scheduler như hình

Cách 3: Tại thanh taskbar click chuột vào biểu tượng IDM, chọn speed Limiter > Settings, rồi chọn tốc độ tải nhanh nhất là 512kb/s, sau đó nhấn chọn OK để xác nhận thao tác.

Cách 4:

– Bước 1: Khởi động Start/Run, gõ “gpedit.msc” vào ô lệnh Open, nhấn OK để mở. Gõ “gpedit.msc” vào ô lệnh tìm kiếm để mở hộp thoại Local Group Policy Editor

Bước 2: Hộp thoại Local Group Policy Editor sẽ hiện ra. Tại đây bạn chọn Administrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

Bước 3: Trong QoS Packet Scheduler chọn thẻ Limit reservable bandwidth một cửa sổ mới sẽ hiện ra, chọn Enables. Tiếp tục chỉnh Options > Bandwidth limit (%) từ mặc định xuống còn 0. Ấn vào Apply để kết thúc.

>>> Xem thêm: Cuộc chiến xuyên thế kỷ 3 (Free Age Of War 3) – Tựa game chiến thuật hấp dẫn

Sử dụng phần mềm FlashGet

Ngoài IDM, FlashGet cũng là phần mềm download khá hay ho cho máy tính được nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng tốc tải cho máy tính thì đây cũng sẽ là một gợi ý khá hay. Với kỹ thuật MHT (viết tắt của Multi-server Hyper-threading Transportation) hiện đại, FlashGet mang đến cho bạn những tính năng cũng như trình quản lý tài liệu chuyên nghiệp.

tăng tốc tải cho máy tính
Phần mềm tăng tốc tải cho máy tính – FlashGet

Không chỉ có vậy, FlashGet còn ghi điểm nhờ việc không có bất cứ phần mềm gián điệp hay quảng cáo nào xuất hiện cả, giúp người dùng cảm thấy tiệ lợi và an toàn hơn, đối với một phần mềm hoàn toàn miễn phí thì đây là một ưu điểm vượt trội.

Tiến hành thay đổi các giá trị thông số trong Registry

Bước 1: Trong Start/ Run, gõ regedit vào ô Open để mở cửa sổ Regedit Editor.

Gõ regedit vào ô Open để khởi động của sổ Regedit Editor.

Bước 2: Khởi động HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > ServiceProvider.

Bước 3: Thay đổi các thông số theo hướng dẫn sau đây:

  • Trong LocalPriority bạn chuyển đổi giá trị thành 5
  • Trong HostPriority bạn chuyển đổi giá trị thành 6
  • Trong DnsPriority, bạn chuyển đổi giá trị thành 7
  • Trong NetbtPriority bạn chuyển đổi giá trị thành 8

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc cho việc tăng tốc download cho máy tính

tăng tốc tải cho máy tính
Tính năng tăng tốc cho trình duyệt của Cốc Cốc rất đỉnh

Trình duyệt Cốc Cốc có rất nhiều tính năng hữu dụng được bổ sung để hỗ trợ. Đặc biệt nhất có lẽ là tính năng Download x8, đây là một sự tích hợp công nghệ rất tốt từ các nhà phát triển. Qua những bài test thực tế thì việc Download dữ liệu từ trên mạng, từ trên trình duyệt khác so với Cốc Cốc thì Cốc Cốc có tốc độ vượt trội hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, Cốc Cốc được phát triển mạnh mẽ trên nhân Chromium của Google và được tùy biến lại rất đa dạng tính năng để cải thiện hiệu năng, tốc độ cho trình duyệt.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp về những cách tăng tốc tải cho máy tính khá đơn giản và hiệu quả mà website chia sẻ tại chuyên mục Cách tải. Bạn có thể áp dụng ngay và luôn trên máy tính của mình để cải thiện tốc độ tải dữ liệu. Các bạn cũng nên lưu ý không nên download vào các giờ cao điểm, không tải một lúc quá nhiều tệp cũng như không nên vập nhật khi đang thực hiện download để tốc độ tải dữ liệu được ổn định nhất. Bạn cũng cần nắm những cách sửa lỗi máy tính thường gặp để áp dụng khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.