Top 5 cách thay đổi màu sắc của bàn phím trên điện thoại Samsung

Một trong những tính năng hữu ích được sản xuất bởi Samsung và được khá nhiều người yêu thích đó chính là chế độ tương phản màu sắc bàn phím. Khi bật chế độ này bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện những màu sắc giúp người mắt kém có thể dễ dàng thực hiện. Đây cũng chính là chủ đề của bài viết hôm nay của vnngaynay.net. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thay đổi màu sắc của bàn phím trên điện thoại Samsung cực đơn giản, cùng theo dõi bạn nhé!

Sử dụng Dark Mode

Một trong những cách thay đổi màu sắc bàn phím đơn giản nhất khi sử dụng phím ảo của Samsung đó là chuyển chế độ của điện thoại sang màu tối. Khi bật tính năng Dark Mode lên điện thoại thì màn hình bàn phím của bạn cũng được tự động chuyển sang màu đen.

cách thay đổi màu sắc của bàn phím
Bật tính năng Dark Mode

Để kích hoạt chế độ này trên thiết bị di động, bạn hãy vào Cài đặt -> chọn Màn hình -> sau đó nhấn Tùy chỉnh chế độ sáng sang tối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật chế độ này tại mục Cài đặt nhanh.

Sử dụng tùy chọn có màu tương phản cao

Nếu bàn phím màu tối và sáng đều không phù hợp với bạn thì Samsung cũng có thêm các màu có độ tương phản cho bạn được lựa chọn và trải nghiệm.

cách thay đổi màu sắc của bàn phím
Lựa chọn các màu sắc tương phản

Đầu tiên, hãy mở màn hình Cài đặt như cách làm trên. Tiếp theo, tìm chọn vào mục High contrast keyboard và nhấn vào nó. Cuối cùng, bạn sẽ thấy được bốn tùy chọn có màu sắc tương phản cao, hãy chọn một màu mà bạn thích sau đó cài đặt sử dụng.

Kết hợp độ tương phản cao giữa màu sắc

Kiểu bàn phím có độ tương phản thấp sẽ khiến cho những người có thị lực kém khó nhắn tin hơn. Vì vậy, kết hợp màu sắc có mức tương phản cao sẽ giúp bạn dễ dàng soạn nội dung và thực hiện thao tác nhanh hơn.

cách thay đổi màu sắc của bàn phím
Kết hợp màu sắc có mức tương phản cao

Bước 1: Tại điện thoại bạn vào Cài đặt -> đi đến chọn vào mục Hỗ trợ -> chọn Cải thiện khả năng hiển thị.

Bước 2: Tiếp theo, bật chế độ tương phản trên bàn phím lên.

Bước 3: Khi bật xong, nhấn chọn mục Tương phản bàn phím một lần nữa và chọn kiểu tương phản mà bạn thích nhất.

>>> Xem thêm: Khắc phục lỗi camera bị mờ trên điện thoại cực nhanh chóng

Tùy chỉnh màu nền từ Samsung Keyboard

Ứng dụng Samsung Keyboard cũng là một phần mềm hữu ích giúp bạn có thể thay đổi màu sắc bàn phím. Bạn có thể lựa chọn bốn chủ đề tích hợp như Light, Solid light, Dark và Solid dark, giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị khi nhắn tin.

cách thay đổi màu sắc của bàn phím
Lựa chọn ứng dụng Samsung Keyboard

Để mở ứng dụng này, bạn vào Cài đặt -> đi đến mục Quản lý chung -> sau đó nhấn vào Cài đặt bàn phím Samsung.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn vào biểu tượng hình bánh răng trên thanh bàn phím để mở cài đặt Samsung Keyboard.

Bước cuối cùng vào mục Theme, tại đây bạn sẽ tìm thấy một loạt các theme có sẵn. Hãy chọn một theme bạn thích rồi áp dụng lên bàn phím.

Sử dụng Galaxy Themes

Cách thay đổi màu sắc của bàn phím trên điện thoại Samsung cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là thông qua Galaxy Themes. Tại ứng dụng này, bạn có thể thay đổi màu sắc bất kỳ trên Samsung. Tuy nhiên, hạn chế mà phương pháp này mang lại đó chính là màu sắc thay đổi sẽ được áp dụng trên toàn bộ giao điện thoại chứ không phải chỉ ở bàn phím. Nếu bạn thấy nhược điểm này không có vấn đề thì có thể thử tính năng này bằng cách:

Tính năng Galaxy Themes

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại -> để chuyển đến Galaxy Themes bạn hãy chọn vào Theme -> Tại đây, có thể bạn sẽ gặp phải yêu cầu đăng nhập bằng gmail chính của mình.

Bước 2: Khi đã được cho mình một theme phù hợp hãy nhấn vào chủ đề đó để xem thông tin trực tiếp. Sau đó nhấn vào Tải xuống.

Bước 3: Khi đã Download thành công, bạn hãy nhấp vào Apply để sử dụng. Vậy là bạn có được một chủ đề tương ứng rồi.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top 5 cách thay đổi màu sắc của bàn phím trên điện thoại Samsung rồi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *