Thủ thuật chơi 2048 đạt điểm cao cho người chơi

thủ thuật chơi 2048

2048 là một trong những tựa game sử dụng trí tuệ dành được thiện cảm của rất nhiều người chơi tham gia. Không chỉ giúp cho người chơi tăng cường được khả năng tính toán mà tính suy luận, logic cũng được phát huy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chơi giỏi được game mà bạn cần biết đến các thủ thuật chơi 2048 đạt điểm cao cho người chơi. Vậy hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về game 2048

Trò chơi 2048 được ra mắt thị trường game vào đầu tháng 3 năm 2014. Đây là game được sáng tạo từ một lập trình viên 19 tuổi mang tên Gabriele Cirulli. Chắc hẳn, khi tạo ra sản phẩm thì chính nhà sản xuất cũng không thể biết được rằng trò chơi này lại có độ hot và thu hút người chơi tham gia nhiều như thế. Mục tiêu và cách chơi của game 2048 đó là trượt những khối vuông có các con số khác nhau kết hợp lại và tạo ra ô vuông cuối cùng có giá trị đủ 2048. 

thủ thuật chơi 2048
Game chơi 2048 thú vị

Các quy luật chơi game 2048

Quy luật cổ điển

2048 thường được chơi trên một bảng mới hình vuông 4 x 4, cách chơi này khá đơn giản và mỗi lần khi di chuyển mũi tên người chơi sẽ cho các khối vuông đó trượt theo một trong số 4 hướng ứng trên là được. Ở mỗi lượt chơi sẽ có giá trị ghi từ 2 đến 4 hiện hữu ngẫu nhiên trong ô trống. 

Cách chơi game thú vị 2048 cho phép những ô vuông này di chuyển theo hướng chỉ định để nó có thể chạm vào đương ngoài cùng hoặc là chạm và các khối vuông khác bên cạnh. 

thủ thuật chơi 2048
Quy luật chơi 2048

Quy luật mới chơi 2048

Đối với cách chơi mới thì hai khối vuông sẽ kết hợp lại với một khối khác có giá trị tương đương nhau. Các khối mới tạo ra có giá trị bằng tổng 2 khối vuông còn lại và chúng được phân biệt với nhau bằng gam màu sắc trên ô. Những bảng điểm bên phải cho người chơi tham gia biết được điểm số của mình là bao nhiêu và xếp thứ hạng nào. 

Các thủ thuật chơi game 2048 dành được điểm số

Thủ thuật giữ số cao nhất ở bên trái hoặc bên phải 

Thủ thuật chơi 2048 giữ số cao nhất ở cứng bên trái và phải là mẹo được rất nhiều cao thủ ứng dụng cũng như thực hiện hiệu quả. Nếu như bạn đã đưa được ô số có giá trị cao nhất lên trên vị trí góc bên phải hay bên trái thì hãy nhanh chóng tìm cách đưa ô vuông đó về đúng góc của chúng. 

Khi chơi, nên cố gắng làm sao đó cho các ô có giá trị cao nằm bên trên ô có mức giá trị thấp, việc này sẽ khiến cho các ô vuông dễ dàng sắp xếp hơn. Sau đó, di chuyển những ô còn lại vào hàng để giúp cho hàng số đó đạt chuẩn đúng giá trị 2048. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật chơi Leblanc độc đáo và thú vị

Thủ thuật lấp đầy dòng thứ nhất

Thủ thuật chơi 2048 lấy đầy chữ số, ô vuông ở dòng đầu tiên là cách chơi thông dụng, được các game thủ thực hiện khá thành công và có tác dụng tốt. Có lẽ khi ở hàng đầu tiên mà được lấp đầu thì nó cũng đồng nghĩa với việc ô điểm số cao nhất sẽ nằm ở phía bên trái.

thủ thuật chơi 2048
Lấp đầy các dòng đầu tiên

Thủ thuật không sử dụng phím di chuyển xuống

Khi chơi 2048 chúng ta không nên di chuyển phím xuống vì chơi như thế cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có một số lần bạn phải sử dụng cách chơi đó, vì thế chỉ có thể hạn chế nhất có thể mà thôi. Nhờ vậy, mà những ô mới sẽ bớt được giá trị nhỏ xuất hiện lên phía trên, điều này cực kỳ khó khăn trong việc giải hóa con số trong ô vuông. Đảm bảo làm sao ở những dòng đầu tiên được lấp đầy hết số. 

Thủ thuật không nên để các ô vuông và tập trung vào dọn dẹp nhanh nhất có thể

Thủ thuật hạn chế sự có mặt của ô vuông và tập trung dọn dẹp nhanh chóng rất có hiệu quả khi thực hiện. Cố gắng làm sao để tránh sự xuất hiện của ô vuông mới, bởi thông thường những ô vuông mới sẽ có giá trị thấp và khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian trong việc sắp xếp các giá trị khác nhau.

Tuy nhiên, một điều nữa mà bạn cần chú ý đó là không nên chú ý đến ô có giá trị lớn quá mà chỉ tập trung dọn dẹp kỹ càng tất cả các ô như thế. Từ đó, bạn sẽ có nhiều khoảng thời gian để chơi và tìm ra giá trị. 

Thủ thuật giải quyết ô có giá trị bị kẹt trước

Đối với thủ thuật giải quyết những ô có giá trị kẹp giữa là điều rất cần thiết thực hiện khi chơi. Những ô vuông thường bị kẹt giữa ô có giá trị lớn thì người chơi game hay ngại gặp nhất. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình chơi và mất khá nhiều thời gian để giải nó. 

Tuy nhiên, nếu không may rơi vào trường hợp như thế thì bạn sẽ phải tháo gỡ chúng. Nên dành riêng ra những ô vuông có giá trị cao bên cạnh để có cách giải đáp dễ dàng hơn một chút.

thủ thuật chơi 2048
Nên giải quyết ô mắc kẹt

Thủ thuật giữ được sự cân bằng giữa các ô

Khi chơi bạn nên biết cách cân bằng các con số trong game. Không để nhiều số nhỏ quá hay số lớn quá một bên sẽ khiến nó trở nên mất cân bằng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật chơi 2048 đạt điểm cao cho người chơi. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm, cách chơi tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.