Một số thủ thuật chơi đánh chắn độc đáo và hấp dẫn nhất

Chắn chắc hẳn là một trò chơi không còn xa lạ gì đối với các anh em chơi bài. Game chắn xuất hiện trong dan gian từ rất lâu về trước, nó mang đậm chất trí tuệ và có lối chơi không mấy dễ dàng cho lắm. Đa phần, chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm thì mới thích chơi. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt thì bạn cũng nên biết đến một số thủ thuật chơi đánh chắn độc đáo và hấp dẫn nhất. Vậy hãy cùng Vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về trò chơi chắn

thủ thuật chơi đánh chắn
Trò chơi đánh chắn dân gian

Đánh chắn tức là trò chơi có sử dụng cách chơi dựa trên trò chơi tôm trước kia được đông đảo game thủ biết đến. Trò chơi đánh chắn có 2 phiên bản là chắn bí ngũ (5 người) và chắn bí tứ ( 4 người). Trong đó, cách chơi 4 người được nhiều người thích hơn. Bởi, cách chơi bí tứ cũng đơn giản và dễ hiểu nên người chơi chọn nhiều. 

Bộ bài sử dụng để đánh chắn là dùng bài tôm. Bộ bài này gồm có 120 lá. Những lá bài này lại được chia ra làm nhiều loại khác nhau như: Nhị, tam, tứ, ngũ, lục, thất, bát, cửu,…

Mỗi một loại bài có 3 chất là văn, vạn, sách. Đặc biệt, đối với bài chi chi thì không phân chia nhau. Các cây bài sẽ ký hiệu bằng hình ảnh riêng để khiến cho quá trình chơi trở nên đơn giản hơn. 

Thủ thuật chơi đánh chắn độc đáo nhất

Thủ thuật chơi biến hóa chiến thuật phù hợp

Thủ thuật chơi đánh chắn biến tấu lối chơi cho phù hợp là cách chơi cực kỳ thú vị và được rất nhiều người sử dụng. Trong khi chơi chắn, người ta tối kỵ nhất là chơi không có chiến thuật. Bạn có thể tham khảo cách chơi chắn từ cao thủ, người có nhiều kinh nghiệm. 

Sau đó, người chơi được lựa chọn cách chơi phù hợp nhất với mình. Dựa vào các tình huống xảy ra để đối phó, lựa chọn chiến thuật đúng với diễn biến của game chơi. 

thủ thuật chơi đánh chắn
Thủ thuật chơi game đánh chắn

Thủ thuật áp dụng các kỹ năng lắc con bài

Thủ thuật chơi đánh chắn xóc lắc là kỹ năng chơi cực đỉnh và giúp thay đổi màn chơi rất tuyệt vời. Kỹ năng này sẽ khiến cho bạn có khả năng sắp xếp các lá bài theo chủ đích của mình. Ngoài ra, nếu như may mắn thì bạn có thể tới bài ngay từ lượt đánh đầu. 

Tuy nhiên, thủ thuật này đòi hỏi người chơi có kinh nghiệm chơi tốt, khéo léo trong từng lá bài. Đó là điều mà không phải cũng làm được. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật chơi bắn trứng khủng long

Thủ thuật dùng kỹ năng giấu bài

thủ thuật chơi đánh chắn
Chơi giấu bài thú vị

Thủ thuật chơi đánh chắn dùng kỹ năng giấu bài sẽ giúp cho bạn trở nên thuận lợi hơn khi đánh. Với kiểu làm bài này thì bạn nên chuẩn bị lá bài chính xác cho mình. Lợi dụng các khoản sơ hở từ đối thủ bên cạnh để tìm ra lối chơi tốt, có hướng đi cụ thể. Làm sao đó khi chơi mà bạn có thể nhanh chóng giành chiến thắng. 

Thủ thuật chia chuyền để đánh chắn bịp

Cách chia thuyền cũng là thủ thuật đánh chắn bịp thú vị và hiệu quả. Để chơi được cách chơi này cũng không hề khó khăn gì cả, thay vì chia bài từ ban đầu để chuyển sang lá bài thứ hai thì bạn nên chia từ lá bài thứ hai sẽ khiến cho khả năng áp dụng được nhanh chóng hơn. Cách chia như vậy, cực kỳ tốt đối với thủ thuật tạo thành combo bịp hoàn chỉnh. 

Thủ thuật để cho tâm lý thư giãn, thoải mái

Thủ thuật chơi đánh chắn giữ được tâm lý thoải mái sẽ khiến cho bạn có được những lá bài hay, độc đoán. Tâm lý là điều rất quan trọng trong game chơi, bất kể là trò chơi nào cũng như thế. Nếu như bạn giữ cho mình được một chiếc đầu lạnh, thông minh, giữ đúng mục đích bạn đầu của bạn thì chiến thuật chơi sẽ không bị lung lay.

Hãy giữ tâm lý thoải mái nhất có thể khi chơi, bình tĩnh suy nghĩ đưa ra các quyết định đúng đắn, hợp lý. Việc này sẽ khiến cho lối chơi của bạn tăng khả năng thắng lợi. 

Hoặc nếu khi chơi trong một thời gian dài, thì bạn nên bỏ ra một chút thời gian từ 3 – 5 để tĩnh tâm hoặc thư giãn cơ thể. giúp cho đầu óc nâng cao sự tỉnh táo, hoạt bát và nâng động hơn trong quá trình chơi. Đây là một mẹo chơi thú vị và cần thiết khi chơi đánh chẵn. 

Thủ thuật có kinh tế, nguồn vốn tốt

Người xưa có câu: “cờ bạc hơn nhau vào lúc cuối” hay “30 chưa phải là tết”. Đây đều là những câu nói được sử dụng nhiều trong những game bài đỏ đen và sử dụng chiến thuật. Một khi chơi đánh chắn thì khả năng mất cũng như được ngang nhau, nó thường đi theo dây. 

Ví dụ, thua thì bị mất một khoản lớn, còn nếu thắng thì sẽ ăn đậm. Chính vì thế, bạn cần phải có số vốn nhất định và vững chắc để có thể chơi được tốt, không phải suy nghĩ quá nhiều. 

thủ thuật chơi đánh chắn
Có vốn ổn định

Thủ thuật chơi biết chắn căn bản

Chắn là game chơi trí tuệ, trước khi đưa ra vạch đính rõ ràng cho mình thì bạn cần phải biết cách chơi chắn cho phù hợp. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật chơi đánh chắn độc đáo và hấp dẫn nhất. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm các kinh nghiệm chơi hấp dẫn và hay hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.