Các thủ thuật chơi game yoyo nhanh giành được chiến thắng

thủ thuật chơi game yoyo

Có lẽ các bạn trẻ của Việt Nam không còn xa lạ gì đối với trò chơi yoyo. Tuy mới du nhập vào nước ta chưa bao lâu nhưng game yoyo đã khiến cho rất nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt được trò chơi này thì bạn cần phải biết đến các thủ thuật chơi game yoyo nhanh giành được chiến thắng. Vậy hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về game yoyo

Trò chơi yoyo bắt nguồn từ một món đồ chơi cổ tại Hy Lạp cách đây khoảng 500 năm trước. Nhìn vậy thôi, chứ thật ra chơi yoyo rất khó nhất là trong khâu giữ thăng bằng được cho yoyo quay đều. Game yoyo đồi hỏi người chơi cần phải có sự nhanh nhẹn, hoạt bát, cẩn thận và tỉ mỉ. Có sự kết hợp giữa nhiều chiêu thức với nhau để tạo nên những kiểu chơi phù hợp.

thủ thuật chơi game yoyo
Trò chơi yoyo độc đáo

Một số thuật ngữ về yoyo

  • Bind: Giúp cho yoyo lên được dây
  • String: Chính là dây yoyo
  • O – ring: Đây là một trong những bộ phận rất quan trọng, làm cho yoyo có thể thu lên chạy xuống. Nếu bạn thấy miếng tròn tròn ở yoyo thì chính là nó.
  • Gap: Nó là khe giữa của chiếc yoyo
  • Cap: Đó là hình ảnh mặt phía trên  
  • Bearing: Đây chính là vòng bi
  • Lube: Dầu tra yoyo 
  • Rim: Là các đường viền mép
  • Rick: Những chiêu thức sử dụng yoyo. 

Thủ thuật chơi yoyo cơ bản

Thủ thuật thường xuyên kiểm tra hệ thống ổ trục

Trong các thủ thuật chơi game yoyo, việc kiểm tra hệ thống thường xuyên sẽ giúp cho người chơi dễ dàng kiểm soát được con yoyo của mình hơn. Nên mở yoyo bằng cách xoắn hai tay ra xa nhau hơn. Ở mỗi chiếc yoyo sẽ có dây thắt nút xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay nó có một hệ thống ổ trục cho bạn điều chỉnh. Điều này có lẽ sợi dây chỉ quấn xung quanh thân mà thông và chiếc yoyo có thể quay ở sợi dây cuối. 

thủ thuật chơi game yoyo
Các thủ thuật chơi yoyo

Thủ thuật chọn yoyo phù hợp

Hầu hết, các loại yoyo đều có dây 100%, trong đó 50% là poly và cotton là 50%. Nhưng nếu bạn nào sử dụng yoyo a2 thì hãy sử dụng dây 100% cotton thì sẽ tốt hơn. 

Thủ thuật buộc dây cho yoyo

Đối với thủ thuật chơi game yoyo thì bạn không thể nào bỏ lỡ cách thức buộc dây cho yoyo. Bạn phải tách đôi dây ra là cho chúng vào gap của yoyo, tiếp đó là bắt đầu chơi. 

Ngoài ra, còn có những thủ thuật khác như đo dây ở yoyo. Đây là cách chơi tùy thuộc vào mỗi người chơi. Tức là đa phần yoyo đều thả ngang phần dây xuống mắt cá nhân. Tuy nhiên, nếu như bạn nào thích đo đạc dây cho nó ngắn hoặc dài hơn thì đều được. 

Kể cả cách cuộn và cầm yoyo cũng thế. Đó đều là những thủ thuật mà chúng ta cần phải học hỏi và thực hiện đi, thực hiện lại nhiều lần để có thể chơi tốt hơn. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật chơi game Pokemon Go chiếm được lợi thế

Các mẹo chơi yoyo thú vị

Mẹo chơi dắt yoyo đi dạo

Trước hết, bạn phải thả chiếc yoyo làm sao đó cho nó gần chạm đến dưới mặt đất. Vì lực ma sát của yoyo áp vào mặt đất nó sẽ giúp cho chiếc yoyo tiến về phía trước. Những cách chơi như vậy, người ta thường gọi là dắt thú đi dạo vòng quanh. 

Mẹo chơi thu dây

Trong cách chơi thu dây thì bạn sẽ thả từ từ yoyo xuống. Rồi ngồi xổm xuống đất, và đây sẽ đu ở phía trên. Đây là một trong những mẹo chơi khá thú vị và các bạn nên biết để chơi. 

Mẹo chơi ném viên đá đi và giữ viên ngọc lại

Nên nhớ, khi chơi yoyo bạn hãy dùng một lực vừa phải ném yoyo về phía trước. Nếu yoyo chạy đến cuối đầu của dây thì bạn hãy nhanh tay thu dây lại để có thể giữ thăng bằng cho chiếc yoyo.

thủ thuật chơi game yoyo
Các mẹo chơi ném đá và giữ ngọc

Mẹo chơi không tách rời nhau

Giống như cách ném yoyo ở trên thì lúc này bạn nên ném yoyo hướng về bên phải. Hãy điều khiển cổ tay của tay mình làm sao đo cho yoyo lật qua bên trái. Và cũng như thế nhanh tay thu chiếc dây lại.

Mẹo chơi đưa nôi em nhỏ

Đây là một trong những thủ thuật chơi game yoyo cực kỳ thú vị và được nhiều người áp dụng. Nó cũng gần giống với cách chơi dắt thú đi dạo vậy. Tay trái sẽ cầm sợi dây theo hình chiếc nôi. Tiếp theo, thu yoyo lên trên và đưa qua đưa lại chiếc nôi. Từ đó, nó sẽ tạo thành cách chơi yoyo đưa nôi em bé. 

Mẹo chơi phóng tên lửa lên trên

Bạn hãy thả chiếc yoyo xuống như thông thường. Sau đó, phải giật mạnh tay để kẹp hai ngón tay của bạn vào chiếc yoyo, giúp cho chúng bay lên nhanh chóng và thu dây lại. Cách chơi này yêu cầu người chơi phải có độ chính xác, cẩn thận nên thường được những người chơi lâu năm sử dụng nhiều hơn. 

Mẹo chơi đi vòng quanh trái đất

Hãy thả yoyo về phía trước, rồi xoay vòng tròn yoyo. Nhưng chú ý đến phần cổ tay để giúp cổ tay của người chơi được thoải mái. Đến khi nào thấy yoyo quay về vị trí ban đầu thì thu dây yoyo lại. 

thủ thuật chơi game yoyo
Thủ thuật chơi vòng quanh trái đất

Mẹo chơi UFO

Hãy làm tương tự giống cách chơi không thể tách ra được. Hãy ném chiếc yoyo về bên trái, khi chiếc yoyo quay lại hướng bên phải thì ta sẽ dùng tay trái để kéo dây lên. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ thuật chơi game yoyo nhanh giành được chiến thắng. Hy vọng, khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm chơi tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.