Các thủ thuật hay trên máy tính cho người dùng

Để có thể làm việc một cách năng suất và hiệu quả trên máy tính thì bạn không nên bỏ qua các thủ thuật hay trên máy tính cho người dùng . Đây sẽ là những hướng dẫn vô cùng bổ ích giúp bạn có thêm những kiến thức về máy tính để thực hiện các mục được nhanh chóng hơn. Hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Các thủ thuật máy tính chung

Thủ thuật bảo vệ máy tính bằng lớp mật khẩu

Đối với các thủ thuật hay trên máy tính thì việc bảo vệ máy bằng một lớp mật khẩu là điều vô cùng cần thiết. Tuy đây là một mẹo thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện và làm được. 

Ngoài ra, có một cách rất đơn giản để ngăn không cho người chơi khác xâm nhập vào máy tính và dữ liệu của bạn đó là bạn phải mã hóa tệp. Lúc này bạn cần sở hữu WinRAR hay 7 – Zip hoặc bất kể một phần mềm nào đó. Để tạo một phần lưu trữ mới và bảo vệ cho máy tính. 

thủ thuật hay trên máy tính
Những thủ thuật máy tính hữu ích

Thủ thuật thực hiện hoàn tác ở mọi lúc mọi nơi

Thủ thuật hay trên máy tính hoàn tác ở bất cứ nơi nào cũng là một cách chơi kahs hay. Bạn có thể thực hiện các thao tác ở bất cứ nơi nào chỉ với những bước rất đơn giản. Nhấp vào phím Ctrl + Z để có thể hoàn tác các hoạt động khi bạn làm. Tuy nhiên, khi chẳng may xóa đi một tệp tin nào đó bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + Z để lưu lại văn bản vừa mới xóa. Cách này thực sự rất hữu ích cho người dùng máy tính. 

Thủ thuật phím tắt trên youtube

Phím tắt được sử dụng trong youtube là để nhưng phát một video nào đó. Nếu không biết thực hiện thì bạn có thể nhấn K để thực hiện như thế. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng cả phím L và J nếu muốn tua lại 10 giây. Để tắt tiếng sẽ chọn M. 

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên máy tính

Trong thủ thuật hay trên máy tính thì việc chụp ảnh trên màn hình máy tính rất cần thiết. Bạn có thể nhấn vào print screen để chụp ảnh nhanh và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, ở Windows và macOS sẽ có những cách chụp ảnh khác nữa. Hãy sử dụng thử các phần mềm trên để có được những công cụ, hỗ trợ tốt nhất. 

thủ thuật hay trên máy tính
Chụp ảnh màn hình nhanh

Thủ thuật xóa hoặc tìm tập tin lớn để tránh lãng phí diện tích

Có một công cụ rất tiện lợi có thể dễ dàng tìm ra được những tập tin lớn nằm trong phần thư mục của bạn mà không mất nhiều diện tích đó chính là Spacesniffer. Bây giờ, bạn cơ thể thoải mái loại bỏ chúng khỏi không gian của mình. Có thể chọn Window như TreeSize và WinDirStat, hay trên macOS sử dụng Finder để tìm ứng dụng thứ 3 trong máy tính. 

Thủ thuật giảm các chương trình chạy khi khởi động máy

Thủ thuật hay trên máy tính giảm chương trình chạy khi khởi động cho máy là mục mà bạn nên chú ý. Nếu như máy tính của bạn khởi động chậm thì rất có thể là do có các ứng dụng đang hoạt động ngầm. Bạn cần phải tắt chúng đi để thời gian mở máy tăng lên. Từ đó, việc thực hiện các thao tác cũng nhanh hơn, hiệu quả làm việc tốt hơn. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật chơi fifa mobile nhanh chóng, đạt điểm cao

Thủ thuật chọn thư mục Control Panel ẩn 

Trong Window có cung cấp phần Control Panel, ở đây có chứa tất cả các hệ điều hành, giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh phần mềm trong máy tính. Khi vào chế độ này, nó sẽ tạo nên một hình nền máy tính khác cũng như thư mục riêng với tên chính xác để thực hiện. Sau khi điều chỉnh vào biểu tượng trên Control Panel bạn có thể truy cập vào được những thay đổi trong máy tính.

Các thủ thuật phím tắt trên máy tính  

Thủ thuật phím tắt trong bàn phím

Khi mở trình duyệt quản lý các tác vụ trực tiếp trên máy tính thì bạn có thể chọn phím Ctrl + Shift + Esc là được.

Hay khi sử dụng Spotlight thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm một Windows mới. Tuy nhiên, nó phải đáng tin cậy và đảm đảo về mặt chất lượng. Trong mac OS để nhập Spotlight công cụ thông minh sẽ chọn Cmd + phím cách trên bàn phím để mở ra một ứng dụng mới. Hãy gõ 3 hoặc 4 ký tự đầu tiên của tên ứng dụng là nó sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn vào. 

thủ thuật hay trên máy tính
Thực hiện phím tắt trên màn hình

Thủ thuật đóng chương trình đang sử dụng hiện tại

Để đóng các chương trình mà bạn đang sử dụng hiện tại thì hãy nhấn Alt + F4. Đây là cách thức hữu ích giúp bạn tiết kiệm được một lượng thời gian nhất định. 

Thủ thuật thu nhỏ cửa sổ

Trong các thủ thuật hay trên máy tính thì thủ thuật thu nhỏ cửa sổ là điều không phải ai cũng biết là làm được. Hãy nhấn vào Windows + D để tiết kiệm được thời gian khi thực hiện thủ thuật này. 

Sau đó, nhấn vào nút thu nhỏ màn hình, hãy thu cho đến khi nào bạn cảm thấy đủ là được. Nên nhớ hãy vào Windows + M để cung cấp được các chức năng như trên nhưng nó không hoàn tác. Vì thế, cách đơn giản và tiện lợi nhất vẫn là chọn Windows + D.

thủ thuật hay trên máy tính
Thu nhỏ cửa sổ

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật hay trên máy tính cho người dùng. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng máy tính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.